Trẻ nhỏ rất cần chăm sóc và phát triển về toàn diện nên cha mẹ phải thường xuyên chú ý hàng ngày. Một trong những vấn đề cần quan tâm đó là giấc ngủ.

Giấc ngủ của trẻ là vô cùng quan trọng giúp trẻ có năng lượng cho sự phát triển của trẻ cả về trí tuệ và tinh thần. Đối với việc chọn gối cho trẻ, các bậc phụ huynh đã biết chọn gối có kích thước, độ dày như thế nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ có những lựa chọn phù hợp cho con mình.(Tham khảo thêm: đệm hanvico tại hà nội)

Bộ-chăn-ga-gối-Golden-Dream-GI-15.jpg

Cha mẹ cần biết gì về kích thước gối của trẻ?

Trẻ em luôn có tâm hồn ngây thơ và trong sáng nên các phụ huynh thường chọn những vật dụng cho trẻ có yếu tố ngộ nghĩnh, dễ thương vừa hợp với sở thích của trẻ vừa để dụ dỗ trẻ ăn uống hay nằm ngủ mà không quấy khóc, khó chịu. Gối nằm ngủ cho trẻ cũng vậy!

Kích thước gối như thế nào hợp với trẻ nhỏ?

Những chiếc gối có nhiều hình thú ngộ nghĩnh được làm từ nhiều chất liệu: bông gòn, vỏ đậu, cao su,… miễn sao là phụ huynh thấy tốt cho trẻ và mang lại lợi ích cho bé là được.
• Độ dày gối:
Bé dưới 4 tháng tuổi, nên chọn gối có độ dày khoảng 2cm là ổn.
Bé 6 tháng tuổi, nên chọn gối có độ dày khoảng 3 – 4 cm.
Bé từ 3 tuổi trở lên, nên chọn gối có độ dày khoảng 4 – 9cm.

goi_cho_ghe_sofa_1-1024x749.jpg

• Chất liệu ruột gối:
Chú ý đến độ mềm, thoáng khí của gối cũng như mặt vải gối mềm mại, lì chất và không bị xổ lông. Đối với gối bị xổ lông quá nhiều sẽ làm hệ hô hấp của trẻ bị ảnh hưởng, còn đối với việc ruột gối bị bung ra ngoài sẽ làm cho bé hít phải bụi bẩn từ chất liệu ruột đó và nếu trẻ tinh nghịch thì có thể khều, bóc bỏ vào miệng.
• Kích thước của gối:
Chiều dài của gối có thể rộng hơn hay vừa với độ dài vai của bé, còn chiều rộng gối thì nên rộng hơn chút so với đầu của bé. Có như vậy được đặt nằm ngủ trên chiếc nệm lò xo hay nệm bông ép: Nệm bông ép Hàn Quốc giá rẻ tốt nhất thị trường hiện tại ở Hà Nội thì sẽ không xoay đầu xuống các mặt nệm ngủ.
>>>Xem thêm: http://changagoidemhanquocgiarehn.blogspot.com/
• Vỏ gối:
Trẻ nhỏ thường hay bị đổ mồ hôi và chảy nước dãi nên bậc phụ huynh cần phải dự trữ sẵn vài chiếc ga gối cho trẻ để thay thường xuyên. Những vỏ gối của bé nên giặt sạch và xả nước xã có hương thơm dịu cũng như cần được ủi để triệt những vị khuẩn, bụi bẩn khi chúng được phơi dưới trời nắng.

Trẻ em là tương lai của đất nước do vậy sự phát triển của trẻ là vô cùng quan trọng. Một chiếc gối đúng nghĩa, đảm bảo chất lượng sẽ giúp giấc ngủ của trẻ không bị gián đoạn.