Chưa bao giờ người mua sắm bếp lại đứng trước nhiều cạnh tranh như hiện tại. Người nào cũng có đề nghị cao về an toàn, phù hợp với mong muốn, túi tiền và giảm được hóa đơn nhiên liệu hàng tháng nhưng để lựa chọn được bếp ưng ý trong vô số lựa chọn về mẫu bếp, kiểu bếp hiện giờ không dễ một tí nào. Một trong các mẫu bếp bây giờ được nhiều người mua phân tích và nhận định cao đó là bếp điện từ và bếp điện âm, tuy vậy từng mẫu bếp có ưu và nhược điểm riêng vậy nên chọn mua bếp điện từ hay bếp điện.



Bếp điện hay còn gọi là hồng ngoại, với mẫu bếp này dùng nguyên lý đốt nóng mặt kính và từ mặt kính truyền nhiệt lên nồi. Bởi thế bếp điện dùng được toàn bộ những mẫu nồi như sành, sứ, thủy tinh, inox, ... Đặc biệt với bếp điện chúng ta nướng được trực tiếp thức ăn trên mặt bếp. Do nguyên lý đốt nóng mặt kính nên dùng dòng bếp điện này vùng nấu sẽ bị nóng và đun chậm hơn mẫu bếp từ và mất nhiều thời gian hơn, hiệu suất làm việc của loại bếp điện đạt khoảng từ 65 đến 70%. Trong khi thổi nấu thì tuyệt đối không được sờ tay vào mặt bếp vì nhiệt lượng rất cao và sẽ gây bỏng nếu có bị sờ phải. Ở bếp điện sau lúc đun nấu xoong thì mặt bếp vẫn nóng nên bạn phải chờ một thời gian thì mới có thể vệ sinh được.



Bếp điện từ có cấu tạo phức tạp hơn bếp điện thông thường bởi ngoài vùng nấu điện bếp điện từ còn được tích hợp thêm vùng nấu từ. Bên vùng nấu điện thì có nguyên lý vận hành như bếp điện phần bên trên còn bên vùng nấu bếp từ làm việc với nguyên lý khác hoàn toàn. Bếp từ làm việc dựa vào dòng điện cảm ứng Fuco chuyển đổi dòng điện thành từ trường biến thiên và chuyển từ từ trường biến thiên thành điện (nhiệt). Năng lượng tập hợp tuyệt đối ở đáy nồi và không lan ra những vùng xung quanh nên nên quai nồi và vùng nấu xung quanh bếp không bị nóng nên người dùng có thể tuyệt đối yên tâm khi sử dụng bếp.

Hiệu suất thổi nấu của bếp từ rất cao, từ 90 đến 95% do vậy đun nấu siêu nhanh, phù hợp với những đề xuất thời gian ngắn và nhiệt độ cao như những món luộc, nấu. Dù vậy điểm đặc trưng của sóng điện từ chỉ phù hợp với các mẫu nồi bằng nguyên liệu nhiễm từ nên những dòng xoong nồi bằng vật liệu thủy tinh, inox, sứ bình thường không thể sử dụng được với bếp từ.



Sự kết hợp hoàn hảo giữa bếp từ và bếp điện tạo ra bếp điện từ cao cấp đã giúp việc thổi nấu trở nên tiện lợi và tiện dụng hơn bao giờ hết. Người dùng thoải mái thổi nấu các món ăn ưa chuộng với những mẫu xoong nồi ưa chuộng mà khỏi cần bận lòng đến việc chọn đúng dòng nồi hay món ăn bị chín ép, cháy xém,...Bếp điện từ kết hợp tuyệt đối những thế mạnh vượt trội nhất của bếp từ và bếp điện biệt lập đấy là: thổi nấu nhanh, nướng mặt ngoài, dùng mọi dòng nồi, an toàn, tiết kiệm điện.

như vậy so với bếp điện biệt lập thì bếp điện từ ưu việt hơn hẳn, bếp điện từ xứng đáng là chọn lựa tốt nhất cho mỗi gia đình. bây giờ trên thị trường có số đông hãng bếp điện từ nổi tiếng, chất lượng tốt quý khách có thể chọn lựa như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Chefs, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Lorca cao cấp, bếp điện từ Cata,...

quý khách muốn được giải đáp nhiều hơn về những sản phẩm bếp hãy liên hệ với Bếp Nam Anh. Bếp Nam Anh luôn cam kết mang lại cho các bạn những sản phẩm bếp của chính hãng với giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi quyến rũ.