Ngày nay, khi thiết kế nội thất phòng khách, những sản phẩm bằng gỗ đang được ưa chuộng bởi sự ấm cúng, sang trọng mà nó đem lại. Nếu bạn đan sở hữu một chiếc kệ tivi phòng khách, bàn trà, ghế sofa… được làm từ chất liệu gỗ thì “thế giới kệ tivi” xin cung cấp cho bạn một số mẹo ” bỏ túi” để sử dụng để sản phẩm luôn bền và đẹp.

Tránh cho kệ tivi tiếp xúc với ánh nắng

Ánh nắng và nhiệt độ cao chính là một trong những nguyên nhân làm cho đồ gỗ của chúng ta bị xỉn màu và bong tróc. Do đó, để giữ cho kệ tivi luôn được bền màu, chúng ta nên tránh cho kệ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tránh ẩm mốc

Ở Việt Nam là kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa,nên độ ẩm trong không khí thường rất cao vì vậy nên Không nên để kệ tivi nơi độ ẩm cao. Độ ẩm cao sẽ dẫn đến gỗ bị phồng rộp do chương nước

Có một số cách để loại bỏ các vòng trắng mờ trên mặt gỗ gây ra bởi để cốc cà phê hay đĩa đồ ăn nóng. Bạn dùng kem đánh răng trộn với baking soda hoặc dầu ăn trộn với tro rồi dùng ngón tay chà xát hoặc một miếng vải mềm nếu bề mặt vệt trắng ở diện tích rộng.

Một cách khác cũng rất hiệu quả đó là dùng một chiếc khăn mềm đặt lên vệt trắng rồi lấy bàn là là trong khoảng 10 đến 20 giây với độ nóng trung bình. Di chuyển bàn là liên tục và kiểm tra mức độ mờ đi của vết trắng.

Với những mẹo nhỏ trên, hi vọng bạn có thể bảo quản tốt nhất cho những chiếc kệ tivi phòng khách cao cấp của gia đình, giữ cho sản phẩm luôn bền đẹp.