Bếp từ hiện giờ đang được sử dụng rộng dãi thay cho cho những chiếc bếp gas cũ bình thường ẩn chứa nhiều nghiêm trọng. Thế nhưng bếp từ có thật sự an toàn không, bếp từ có tác động tới sức khỏe người sử dụng không ? Hãy cùng nội thất Phương Đông tìm hiểu qua bài tư vấn này nhé.

Để có thể đánh giá được bếp có tác động tới người sử dụng không bạn cần tìm hiểu thêm về hợp thành cũng như hiểu hơn về nguyên lý làm việc của bếp.

Về hợp thành bếp được tạo thành chính yếu bởi mặt kính và linh kiện điện tử chuyên dụng.
Mặt kính có độ chịu lực chịu nhiệt cao, chịu sốc nhiệt tốt, hạ nhiệt nhanh, giúp bếp hạn chế những tình trạng kính bị rạn vỡ bởi quá lực quá nhiệt, kể cả lúc có xảy ra các trường hợp rạn nứt cũng không tạo thành các góc sắc nhọn gây nguy hiểm đến người sử dụng. Kính là vật liệu cách điện nên bạn tuyệt đối có thể không cần lo tới việc bị giật điện trong cả công đoạn đun nấu. Hơn nữa kính ko phải chứa khoáng chất độc hại hay kim loại nặng, lúc thổi nấu không sản sinh ra khí độc ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng hay môi trường bao quanh.

các dòng kính hiện được phục vụ bếp gồm : kính Schott, kính K+, kính ceramic, trong đó được đánh giá cao nhất là kính Schott của Đức với những ăn tiêu cao vượt bậc.
Linh kiện điện tử có độ chính xác cao, có độ chịu nhiệt to giúp bạn giảm thiểu hết mức có thể các hiện trạng chập cháy, đảm bảo an toàn cho người dùng trong cả quá trình thổi nấu.

Thân đáy bếp từ được tạo do vật liệu thép phủ sơn tĩnh điện hoặc chất liệu inox cao cấp khiến khung vỏ của bếp trở nên đảm bảo, chịu được lực, tránh móp méo, nhiệt độ cao, chống oxy hóa, giảm thiểu tình trạng hạn rỉ, hở điện gây độc hại cho người dùng.

Bếp từ - vật dụng nhà bếp cao cấp, vận dụng nguyên lý đường điện Fuco, dòng điện đi qua cuộn từ, tạo tia từ, tiếp xúc đáy nồi nhiễm từ sinh nhiệt làm chín thực phẩm kết hợp công năng tự động nhận dạng đáy nồi khiến cho nhiệt năng chỉ tập hợp dưới đáy nồi chứ không nóng lan ra bên ngoài làm cho hiệu suất bếp chiếm được hơn 90%, tránh điện năng, giúp người sử dụng rút ngắn thời gian thổi nấu, giảm thiểu giá tiền dùng, nhất là nâng cao độ an toàn cho người sử dụng giảm thiểu việc bị bỏng do vô ý chạm vào vùng nấu như ở bếp hồng ngoại.

Cũng bởi công năng tự động nhận dạng đáy nồi nên khi không đúng nồi nấu hoặc không có nồi bếp sẽ tỏa ra báo động bằng âm thanh sau 2-3 phút sẽ tự động tắt chứ không tiết tục vận hành nên người dùng lại càng an toàn.

Hơn nữa bếp dùng dòng điện làm năng lượng để nấu nướng, không dùng ngọn lửa nên không xảy đến các hiện tượng oxy bị đốt cháy hay sản sinh những khí độc hại, gần gũi với môi trường xung quanh, an toàn với sức khỏe người sử dụng, giúp người dùng giảm thiểu được một số bệnh về đường hô hấp, giảm thiểu tình trạng cháy nổ như ở bếp gas.

Còn tia từ mà bếp phát ra tuyệt đối không tác động tới sức khỏe của người nấu bếp do các nhà khoa học đã cho thấy điều ngược lại qua hàng loạt những thử nghiệm khoa học thực tế.
Tần số mà bếp từ phát ra là tần số siêu thấp : chỉ khoảng 20-30KHz khi so sánh với tần số mà di động tỏa ra : khoảng 800-1800MHz. trong khi phạm vi vận hành của tia từ chỉ trong số 1-2 cm tính từ mặt kính lên chứ ko phải lan rộng hoặc lên cao như nhiều người vẫn tưởng. Vậy nên bạn tuyệt đối có thể tin tưởng rằng tia từ tuyệt đối không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, nhất là với bà bầu và trẻ em.

tương tự là quý khách đã có thể hiểu rõ bếp từ chẳng phải ảnh hưởng đến sức khỏe quý khách hàng rồi phải không. các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa sử dụng bếp từ trong việc đun nấu hàng ngày nhé. nếu như quý khách còn câu hỏi nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hoặc websitec của nội thất Phương Đông để được trả lời trả lời nhé.