Để thổi bay nắng nóng trong những ngày hè, bạn có thể sử dụng các cách hiệu quả từ các thiết bị tối giản nhất như rèm cửa, tiêu dùng cửa sổ, đặt cây cảnh trong nhà hay đặt đá trước quạt,...

http://thicong.pro/

tận dụng rèm cửa
Để không gian được mát mẻ, nhiều tổ ấm dùng rèm sáo gỗ. điển hình và quy định đi lại của rèm cửa sáo gỗ là các bản lá xếp chồng lên nhau, tạo ra khe hở để khoảng trống thêm thoáng mát, dễ chịu hơn.
Ngoài ra, việc sử dụng rèm cửa 2 lớp là biện pháp tuyệt vời để giảm nhiệt trong căn hộ của bạn.Đặt đá lạnh trước quạt
Gió sẽ lấy tương đối lạnh từ bề mặt đá khi đá tan, tạo một làn sương lạnh. Nhờ đó, bạn sẽ có đón nhận mát mẻ như ngồi trong gian phòng có điều hòa.

Đặt cây kiểng trong nhà
Một trong các cách hữu hiệu để giảm nhiệt độ trong nhà là đặt thêm những chậu cây xanh hoặc bản vẽ một giàn cây dây leo ngoài ban công. Cây kiểng còn giúp ngăn bụi, lọc không khí, tạo cảm giác dễ chịu trong các ngày hè oi bức.Ngoài ra, các bóng mát và mái hiên ngoài cửa sổ còn là cách hiệu quả để hạ nhiệt nhà cửa. điển hình khi chúng được trồng ở phía Tây và phía Đông.

lắp hệ thống chống nóng
Gắn tấm phim chống nóng trên cửa sổ đối diện với ánh sáng bên ngoài sẽ giúp ngôi nhà mát hơn và giảm độ chói cộng tia cực tím. Hơn nữa, các tấm phim chống nóng sẽ giảm lượng ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà. bởi thế, vào mùa đông, trường hợp dùng tấm phim chống nóng, bạn sẽ phải sử dụng thêm ánh sáng từ đèn điện.

Tắt bớt những thiết bị điện
Các đồ vật điện tử trong nhà cũng tạo nên một lượng nhiệt nhất định. do vậy, bạn hãy tắt tivi và các thiết bị khác lúc không dùng để giảm tối đa lượng nhiệt trong những ngày hè.

sắm chất vải cho vật dụng trong nhà trong căn hộ
Bạn có thể tậu các tấm vải satin, lụa hoặc polyester trải bàn để làm mát nhà. Ngoài ra, ga trải giường với màu sắc nhẹ nhàng cũng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, mát mẻ hơn.

Mở cửa sổ
Bạn nên tiêu dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà. Khi trời mát hơn, bạn hãy mở cửa sổ và cửa ra vào để thông thoáng. ví như cửa sổ rộng, bạn hãy dùng để khí nóng trong nhà thể thoát ra ngoài.

Bao lưới quanh nhà
Dùng màn che, lưới quanh nhà là cách giúp giảm sự tăng trưởng nhiệt độ. Bạn nên bố trí đồ trang trí trong nhà để chúng không cản trở luồng không khí trong nhà. đồ đạc được xếp đặt kỹ thuật cũng giúp khoảng không thông thoáng và rộng rãi hơn.
Xem thêm:[replacer_a]
[replacer_a]