Một gia đình trẻ gồm hai vợ chồng với hai con, cần một khoảng không sống tiện ích với mỹ thuật khi hoàn thiện một căn hộ chung cư ốp lát tường [replacer_a]. Chủ nhà không hay thích mới lạ theo kiểu “thẳng, trơn, phẳng”, mà phải có chút cổ điển, tỉ mĩ.


Đầu tiên là sắp xếp lại mặt bằng chức năng cho thuận tiện với phù hợp với nhu cầu dùng. Các vách tường ở khu vực căn bếp được phá bỏ, mở rộng phòng bếp, tăng thêm sự kết nối ngay căn bếp với phòng ăn, ngay phòng ăn với phòng sinh hoạt chung. Một nhà kho được xây ở ngay lối vào để làm… điểm nhấn cho phòng sinh hoạt chung; với đó là để phân định giới hạn ngay sảnh ốp lát gạch bông với phòng sinh hoạt chung với phòng ăn. Phòng đa năng ở ngay nhà được dỡ bỏ để có hai gian phòng ngủ nhỏ rộng hơn với vuông vắn. Phòng giúp việc được chuyển hóa thành phòng thay đồ với hệ thống nền ốp gạch bông tủ quần áo cho gian phòng ngủ chính. Vệ sinh gian phòng ngủ chính đó được bài trí lại cho hợp lý với thoáng hơn. Đó là các can thiệp khá “bạo” về mặt kiến trúc để có một mặt bằng chức năng hợp lý.


Về nội thất với décor cho căn hộ, kiến trúc sư với chủ nhà đã dành rất nhiều thời gian để trao đổi với nhau nhằm đạt tới một trong các điểm chung quan trọng là sự đơn giản. Căn hộ ốp lát gạch bông được bài trí theo phong cách châu Âu với tông màu trung tính với rất chọn lọc lọc các chi tiết trang trí. Đồ đạc được bài trí vừa đủ, đơn giản nhưng đồng bộ, từ chiếc tủ thờ tới chiếc ghế nhỏ đó được thửa riêng… “Chất” cổ điển khá rõ vẽ nhưng không nặng nề, rườm rà mà vẫn hòa hợp cùng yếu tố mới lạ trong khoảng không căn hộ ốp lát gạch bông mới. Xem thêm: [replacer_a]
Anh đã tặng chủ nhà cuốn sách Sống tinh giản để hạnh phúc với nội dung hướng tới một khoảng không tối thiểu để đạt lợi ích tối đa. Với chủ nhà đó hiểu được giá trị khoảng không sống không chỉ là gói gọn trong khái niệm kiến trúc – nội thất thuần túy chuyên môn; nên đã dụng công đầu tư trang trí, chăm sóc cho tổ ấm trong mình với tình cảm gắn bó.