Tượng Phật Di Lặc được gia công từ nhiều cấu tạo từ chất khác biệt như ngọc, đá, composite, đồng, gỗ,… trong số đó, Tượng gỗ di lặc được đa số chúng ta săn đón bởi sự độc đáo trong nghệ thuật điêu khắc gỗ & giá trị vĩnh cửu của chất liệu này. Nếu như bạn đang có ý định trình diện một pho tượng di lặc gỗ bằng gỗ thì đừng bỏ lỡ 5 mẫu tượng đẹp - độc - lạ sau…Tượng Phật Bà gỗ Cẩm 60x20x16cm
truyền thuyết thần thoại về Đức Phật Di Lặc

truyền thuyết về Phật Di Lặc được tìm thấy trong vô số nhiều tài liệu kinh khủng của những tông phái Phật giáo (Nguyên thủy, Đại thừa, tiểu thừa,…). Nhiều phần các tài liệu cho biết rằng, Đức Phật Di Lặc tên là A-Dật-Đa & là hero có thật trong lịch sử Nam Thiên Trúc, là dòng Bà La Môn. Sau khoản thời gian gặp gỡ Phật, Ngài xuất gia tu theo hạnh Bồ Tát. Sau 5 tỷ 760 triệu năm nữa, Bồ Tát Di Lặc sẽ mở cửa trên thế giới để giáo hóa chúng sinh and thay thế cho Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Phật.
Tượng Phật Di Lặc ngày này họ đang thờ cúng hoặc trưng bày trong nhà được xuất phát điểm từ lịch sử dân tộc Phật Giáo Trung Hoa. Đây là hình tượng một ông già bụng phệ, mặt tròn, luôn tươi cười với áo phanh ngực thân thiện được biết đến khá rộng rãi ở những nước Khu vực Đông Nam Á. Theo Phật giáo Trung Hoa thì đấy là Hình ảnh Đức Phật khi Ngài ở trần thế giáo hóa, phổ độ chúng sinh. Ngài thường quẩy bao vải to lớn đi khuất thực đưa về nuôi trẻ em và làm nhiều chuyện rất ly kì mà người đời không còn hiểu được. Người đời thường gọi Ngài với nhiều tên không giống nhau như Bố Đại Hòa Thượng (Hòa Thượng mang túi vải lớn), Tiếu Phật hay Di Lặc Phật Bụng Phệ,…
ý nghĩa tử vi của tuong phat di lac dep
Đức Phật Di Lặc là hình tượng hoàn hảo và tuyệt vời nhất của hạnh phúc trong phong thủy. Do đó, Tượng Phật Di Lặc được bài trí phổ biến ở những chùa chiền, đền, miếu,… quan trọng đặc biệt, tượng gỗ di lặc đẹp còn được đặt trong nhiều gia đình, phòng thao tác làm việc với mong muốn cuộc sống thường ngày tràn ngập nụ cười, hạnh phúc & tài lộc cho gia chủ. Việc xoa bụng Phật cũng được xem là hành vi mang lại sự an lạc, phấn kích and hạnh phúc.
Truyện kể rằng, khi Đức Phật còn tại thế, một hôm Ngài đi khuất thực vùng Bà Là Môn, một vị lãnh tụ Bà Là Môn nổi tức nên đi theo sau Ngài mắng, càng mắng Ngài càng đi lờ đờ. Ngài đi đến ngã tư đường thì tĩnh tọa, vị này chạy đến hỏi: “Ông chịu thua tôi chưa?” – Ngài đáp bằng một bài kệ:
Hơn người thì người càng óan hận, thua người lại càng ngủ không yên ổn mà cứ trằn trọc suy tư sao ta lại thua, chỉ khi buông bỏ hai đều phiền não này - thắng thua mặc kệ đời thì mới ngủ “thẳng cẳng” đc. Vậy nên ngày này, ngừơi ta trình diện tượng Phật trong nhà hay tại phòng thao tác không chỉ có có nhu cầu hạnh phúc mà còn là sự việc gợi nhắc buông bỏ các phiền lụy trong cuộc sống đời thường, tìm tới sự an tĩnh & phấn kích trong tâm hồn. Ngòai ra, Di Lặc còn đc “Thần thánh hóa” là mang đến sự phong lưu, tài lộc cho gia chủ khi tượng ngài đc khắc cùng Ảnh xâu tiền, núi vàng.
Lý Do nên lựa chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ?

Theo phong thủy, gỗ thuộc hành mộc mang tới sự êm ấm, thân quen, thân thiết với thiên nhiên và khiến cho khoảng không thỏai mái cho gia chủ. Chưa dừng lại ở đó, gỗ được xem là làm từ chất liệu “sống mãi” với thời gian giống như những pho tượng Phật bằng gỗ của nền văn hóa truyền thống Óc Eo đã có tuổi đời hơn 2.000 Năm and hiện vẫn còn đang đc bảo tồn và gìn giữ. Tuong go di lac đc tạc theo khối liền với màu gỗ tự nhiên cùng những đường nét tinh tế & bàn tay khôn khéo của người thợ điêu khắc mang lại vẻ đẹp tròn đầy, viên mãn của hình tượng Đức Phật. Tuong di lac dep bằng gỗ thường đc khắc bằng gỗ xá xị, gỗ hương, gỗ Gia Lai,…
5 mẫu tuong phat di lac dep độc đáo và khác biệt được rất nhiều ngừơi săn đón thời nay
tuong phat di lac dep ngồi gốc tùng
Tùng – là được coi là một Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai), đại diện cho mùa xuân – mùa êm ấm nhất trong năm. Tùng là lòai cây có sức sống bền chí khỏe mạnh khi mọc cheo leo nơi vách đá hay vượt qua thời tiết khắc nghiệt của mùa đông giá rét để vươn lên đón ngày xuân ấm áp. Do đó, Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng trước hết mang tính chất giỏi lành về sức đề kháng and sự trường thọ. Con người còn hy vọng sức sống mãnh liệt, dẻo dai của lòai cây này sẽ giúp gia chủ vượt qua đc mọi bệnh tật, tai ương và sống mạnh khỏe. Ngòai ra, cây tùng còn tượng trưng cho phẩm chất cao thâm của người quân tử hiên ngang, trẻ trung và tràn đầy năng lượng, luôn giữ mình trong sáng giữa chốn “bùn dơ”. Chính vì như vậy, đối với những ai đang lao vào trên con đường “quan lộ” thì tuong di lac bang go ngồi bên dưới gốc tùng sẽ là một trong nhắc nhở quà khuyến mãi ý nghĩa sâu sắc cho sếp vào Dịp lễ tết, mừng thọ,…
tuong di lac bang go ngồi gốc đào
Đào được nhắc đến tương đối nhiều trong lịch sử văn hóa truyền thống Á Đông với ý nghĩa về sự phúc lộc and trường thọ. Theo truyền thuyết, quả đào tiên chỉ có ở chốn bồng lai tiên cảnh – ăn một quả rất có thể “trường sinh bất lão”, vượt qua mọi đau nhỏ, bệnh tật. Đó cũng là mong ước mà con người gửi gắm trong tượng phật di lặc bằng gỗ ngồi gốc đào.
không dừng lại ở đó, mỗi một thành phần của cây đào đều mang tính hết sức đặc biệt. Nếu quả đào mang lại sự “bất bệnh, bất tử” thì thời rất lâu rồi cành đào & thân đào còn đc chế tác thành những mũi tên, kiếm gỗ đào xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí.
chính vì thế, phật di lặc bằng gỗ ngồi bên dưới gốc đào hay Phật Di Lặc gánh cành đào là hình tượng tối đa về việc mong ước sức khỏe, trường thọ và phúc lộc phong phú của gia chủ.
tuong di lac kéo bao tiền
biểu tượng này được thi công dựa bên trên truyền thuyết thần thoại “Bố đại hòa thượng” (Hòa thượng mang túi vải lớn). Theo quan niệm của người xưa thì trong chiếc túi vải của Ngài có tương đối nhiều vàng bạc châu báu & Ngài mang nó đi lang thang khắp nơi để ban cho các kẻ túng thiếu. Đó là bức tượng đc nhiều bạn làm kinh doanh, buôn bán bài trí tại nơi thao tác với hy vọng mang lại tài lộc, như mong muốn, “mua may bán đắt” cho gia chủ. Hình ảnh Tượng Phật Di Lặc tươi cừơi kéo bao tiền to hoặc nâng đỉnh vàng tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc dồi dào. Theo quan niệm xưa, người kinh doanh thờ cúng tượng này sẽ làm ăn phát đạt, kinh doanh dễ ợt hơn.

tượng di lặc gỗ ngũ quỷ
Vì Sao ở bên cạnh các bức tượng Phật trang nghiêm dị kì xuất hiện cảnh một vị Phật “chơi đùa” cùng đám trẻ con vui tươi như vậy? Ngừơi ta nói rằng, con ngừơi khó thắng nhất chính là “nội tặc” trong con người mình. Ngũ quỷ hay ngũ tặc ở đây thay mặt đại diện cho: tham, giận, dại, thương, muốn. Hình ảnh Đức Phật cùng ngũ quỷ - Ngài vẫn tươi cười mặc cho 5 đứa trẻ, đứa thì móc tai, đứa bám chân, đứa móc mũi,… chứng minh Ngài đã đạt đến cảnh giới tối cao, rũ bỏ các ham muốn bất chính mà sống lạc quan and vui miệng.
Ngòai ra, Tượng gỗ di lặc ngũ quỷ còn sẽ là hình tượng của “con bọn cháu đống”, gia chủ phụng thờ với mong muốn Đức Phật Di Lặc sẽ phù hộ gia đình có thêm member mới, luôn hòa thuận, hạnh phúc và vui mắt bên nhau. http://phodogo.com.vn/tuong-go-phat-di-lac.chtml
tuong go di lac dep nhat ôm đá
Đá trong tử vi mang tính trường tồn, vững như bàn thạch. Phật Di Lặc lại là hình tượng của sức khỏe, thú vui & tài lộc. Tượng Phật Di Lặc ôm đá là hình tượng mang ý nghĩa sức khỏe & tài lộc trường tồn với thời gian. Ngòai ra, những ngừơi làm việc căng thẳng cũng thừơng để tượng này bên trên bàn thao tác để lưu ý mình dù là gian nan, gian khổ hãy luôn mỉm cừơi để vượt qua.
Trong cuộc sống đời thường càng nhiều mỏi mệt & căng thẳng con ngừơi càng muốn tìm đến sự thư thái, lạc quan trong trái tim hồn. Ở nụ cười tươi, vô tư lự của Đức Phật Di Lặcngừơi ta đã tìm được sự thư thái đó. Thú vui của Ngài chứa đựng sự sung sướng, bao dung and mang tới tinh thần sáng sủa cho nhân loại. Do đó, càng ngày càng nhiều bạn tìm đến & đưa về cho chính mình một mẫu tượng Phật Di Lặc thích thú để phơi bày trong nội thất. tượng phật di lặc bằng gỗ đưa tới niềm vui, sự suôn sẻ & tài lộc cho gia chủ thờ cúng hoặc trưng bày tượng tại phòng khách.
Ấn vào đây để xem những mặt hàng tuong go dep của Cửa Hàng chúng tôi tại đây: tuong go my nghe cua Pho Do Go