Ngày nay gạch bông gió đã không ngừng được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc nhà ở mang phong cách hiện đại. Được đầu tư kỹ lưỡng cùng với việc kết hợp khéo léo sự bình dị và đơn giản về chất liệu, quy trình sản xuất thân thiện môi trường với nhu cầu đa dạng về màu sắc cũng như biến hóa phong phú về hoa văn và hình ảnh, gạch bông gió đã và đang trở thành một vật liệu xây dựng được ưa chuộng rộng rãi tại Việt Nam.Thị trường gạch bông gió biến hóa phong phú đa dạng


Trải qua nhiều biến động thời đại, gạch bông việt nam vẫn luôn giữ được những giá trị nghệ thuật mang vẻ thanh nhã đặc trưng của riêng mình. Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và quy trình sản xuất cùng những thay đổi cơ bản về gu thẩm mỹ của đại bộ phận người dân đã là tiền đề để cho ra đời nhiều dòng gạch bông gió mới, được sáng tạo theo hơi hướng hiện đại hơn về mẫu mã, thiết kế, mang theo những đặc tính nổi trội của dòng gạch bông gió truyền thống kết hợp với những tính năng tiện dụng dành cho nhu cầu sinh hoạt và sử dụng hàng ngày của con người.

Ngày nay trên thị trường đã và đang xuất hiện khá nhiều loại gạch ốp lát công nghiệp hiện đại theo phong cách phương tây, thế nhưng nhưng một phần đông khách hàng vẫn rất ưa chuộng lựa chọn gạch hoa văn và gạch men truyền thống. Trong đó, người tiêu dùng nên đánh giá chất lượng gạch bông khi mua sắm qua nhiều yếu tố.
Và tiền đề để lựa chọn gạch bông gió tương thích với không gian nhà ở


Lựa chọn gạch có kích thước lớn để lát nền thường được đánh giá là một cách để giúp căn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn, đem lại hiệu quả thẩm mỹ sang trọng và thời thượng hơn. Đối với lựa chọn này, bạn cần phải tính toán đến sự tương quan giữa diện tích phòng và kích thước gạch muốn chọn, bởi vì với những không gian hẹp, sử dụng gạch kích thước lớn thậm chí có thể phản tác dụng, khiến cho căn phòng của bạn trông vừa lệch tông vừa buồn cười, lại mang đến cảm giác bất cân xứng và chật chội hơn nhiều, giảm hẳn sự tinh tế và hài hòa tổng thể.

>> Tìm hiểu thêm: gachbongviet.com.

Khi lát gạch cho các căn phòng có diện tích nhỏ như phòng ngủ, ngoài kích thước gạch tương đối bạn còn cần phải cân nhắc đến màu sắc của gạch bông. Màu sắc của gạch lát nền cho phòng diện tích nhỏ phải đảm bảo hài hòa với gam màu chủ đạo chung của công trình và tổng thể không gian ngôi nhà, cũng như hạn chế lựa chọn gạch có màu tông trầm và tối, sẽ làm căn phòng trông càng thu hẹp lại cũng như tạo cảm giác bí bách, không thoải mái.

Tương tự, đối với tường thấp hẹp và thấp, bạn nên chọn loại gạch bông gió có họa tiết đơn giản, màu sắc tươi sáng hoặc ít hoa văn. Đối với trần nhà hoặc gian phòng có cột cao thì lại nên lựa chọn những loại gạch lát nền và lát tường mang tông màu sẫm để đem đến cảm giác vững chắc, sang trọng, lại tạo được hiệu ứng nới rộng không gian bất ngờ.