Mỗi loài vật trên đều sở hữu các năng lực không giống nhau được sinh ra do rồng phối cùng loài khác mà thành nhưng lại không có con nào giống rồng. Trong số ấy Tỳ Hưu được biểu đạt có phần đầu giống Kỳ Lân, có sừng, thân sư tử và có cánh trên lưng. Tỳ Hưu một sừng rất là hung dữ, chuyên cắn hút linh khí của các loài hồ ly tinh and ma quỷ nên người ta gọi là Tịch Tà. Tỳ Hưu hai sừng chuyên hút và trấn giữ vàng bạc châu báu and các thứ quý hiếm bên trên trời dưới đất nên có khả năng chiêu tài hút vượng khí đc gọi là Thiên Lộc. Tỳ Hưu có mình tròn; mông, ngực to; miệng rộng. Thức ăn của nó là kim ngân châu báu nên body toát ra bảo khí bỗng nhiên. Ẳn nhiều thì nặng bụng nên trong một lần đã lỡ bậy bên trên Thiên Đình làm Ngọc Hoàng Đại Đế vô cùng khó chịu tét một phát vào mông làm cho hậu môn bị trùm kín. Từ đó Tỳ Hưu chỉ có ăn vào mà không thể thải ra. Điển cố này được lan truyền rộng thoải mái trong dân chúng & Tỳ Hưu tử vi được nhìn nhận là con vật chiêu tài tiến bảo bậc nhất, có sức mạnh vượt qua cả Cóc Thiềm Thừ cũng là một loài vật có tác dụng chiêu tài được giới sale rất yêu thích cách đây không lâu.Click vào đây
Người Trung Quốc có một cách lý giải khá ngắn gọn về dáng vẻ của loài Tỳ Hưu Chiêu Tài này: có sừng là để bảo quản chủ, có miệng rộng là để gom tiền tài vào người, không có hậu môn là vì không tồn tại chỗ cho tiền tài thoát ra, có cánh là khiến cho chủ mau thăng quan tiến chức.

Tỳ Hưu cũng có phân biệt đực cái, con đực là Tỳ tượng trưng cho tài vận (vận tiền tài), con cái là Hưu tượng trưng cho tài khố (kho tiền), có tiền thì phải có kho mới giữ đc. Bởi thế mua Tỳ Hưu người ta mua 1 lần một cặp mới thực sự là chiêu tài tiến bảo. Thời nay tạo hình Tỳ Hưu tử vi không còn phân chia đực cái nữa mà chọn tạo hình một sừng cai quản đạo.
các thần thoại cổ xưa về kĩ năng chiêu tài của Tỳ Hưu phong thủy

1. Tỳ Hưu tử vi thời vua Minh Thái Tổ
Thời Vua Minh Thái Tổ khi ngân khố dần hết sạch không đủ để lo cho các quá trình triều chính and lo cho dân chúng. Nhà vua trở nên hết sức băn khoăn lo lắng và bỗng một đêm nhà vua nằm mộng có 1 con vật trông rất giống con lân trên đầu có sừng nhưng đầu to, chân lớn hơn trong dáng vẻ rất hung dữ đang nuốt từng thỏi vàng đem vào cung vua. Về sau thời điểm kể lại giấc mơ cho những thầy tử vi phong thủy thì theo giám sát và đo lường Quanh Vùng xuất hiện thêm con vật ấy đó là cung tài lộc ấn chứa linh mạch của trời đất. Vua Minh Thái Tổ biết được con vật ấy là vật của trời gửi đến giúp mình liền xây một cổng thành bên trên trục Bắc Nam dẫn vào Tử Cấm Thành như cửa chiêu tài. Kể từ khi ấy trở đi ngân khố nhà nước không xong tăng lên chóng vánh, triều đại vua Minh Thái Tổ trở nên phồn thịnh, lãnh thổ ngày càng được mở rộng khắp vùng ở kề bên.

2. Tỳ Hưu ngọc chiêu tài & tài sản của Hòa Thân
Hòa Thân là 1 hero đặc biệt quan trọng của Trung Quốc đã được nhắc đến rất nhiều trong sử sách cũng tương tự trong số bộ phim truyền hình. Thời vua Càn Long, Hòa Thân là người dưới một người trên triệu con người. Tương truyền trong tương lai khi Hòa Thân xảy ra chuyện, quân đội trong phòng vua đang đi vào lục soát & tịch thu gia sản của ông. Đến giờ đây người ta mới tá hỏa ra rằng tổng số gia sản mà Hòa Thân đang cất giữu còn nhiều hơn nữa ngân khố nhà nước gấp 10 lần. Sau đây người ta vẫn nhắc việc này qua câu nói http://phodogo.com.vn/tuong-di-lac-g...0x48x25cm.html : “Những gì vua có Hòa Thân cũng đều có, các gì Hòa Thân có chưa chắc vua có”. Điều ấy chỉ sáng tỏ khi đập vỡ hai hòn đá giả sơn trước cửa and phát hiện được ở đó có hai vật trấn hạch là tượng Tỳ Hưu phong thủy to hơn của vua and được làm từ ngọc Phỉ Thúy xanh ngát and chữ Phúc trên đá Hồng Ngọc do vua Khang Hy ban mừng thọ cho bà nội. Nhà vua bèn lập tức tịch thu con Tỳ Hưu ngọc chiêu tài này nhưng không còn lấy đc chữ phúc kia vì nó đã gắn chặt vào đá đành phải để lại Phúc cho Hòa thân, có lẽ bởi vậy mà Hòa Thân chỉ chết một mình mà không xẩy ra tru di tam tộc.
Click vào đây