Cùng rất bản vẽ xây dựng ngôi nhà ở khu đô thị hiện giờ, thì việc bố trí bàn thờ chưa hẳn chuyện đơn giản dễ dàng. Có khá nhiều hộ gia đình sắp xếp bàn thờ vào phòng tiếp khách. Cùng tò mò cùng với Shop chúng tôi sở dĩ có thêm kỹ năng khi hữu dụng.
Thông thường trong những mái ấm người Việt, bàn thờ treo tường được đặt trong khoảng không của một phòng yên tĩnh, một khoảng không riêng coi như là phòng thờ hay phòng khách. Thờ cúng tổ tiên không chỉ là biểu hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, biểu thị đạo lý uống nước nhớ nguồn, duy trì gìn gia đạo. Không những thế, việc duy trì thờ cúng còn khi là chất keo sơn gắn chặt các thành viên vào hộ gia đình nhỏ dại với gia tộc rộng lớn, từ đây kết thành niềm tin đoàn kết dân tộc.
Đi theo phong thủy, bàn thờ gia tiên nên đặt mua đặt ở phần cao ráo, thật sạch, sang chảnh nhất trong mỗi mái ấm. Cùng với các ngôi nhà gồm phong cách xây dựng hiện nay đại thời buổi này, đặc biệt là nhà phố, hoặc căn hộ cộng đồng cư, bọn họ cần nhắc nhở đa đến việc làm sao phải bảo đảm sự tráng lệ và trang nghiêm, tôn kính, sự dễ dàng vào hoạt động mái ấm, cũng tương tự bảo đảm an toàn tính làm đẹp.

Đối với ngôi nhà một tầng hoặc căn hộ cộng đồng cư, nếu diện tích chưa chất nhận được xây dựng phòng thờ riêng, thì sắp đặt bàn thờ Phật vào phòng tiếp khách. Theo khoa học phong thủy, phòng thờ/bàn thờ trước tiên nên đặt tại các cung giỏi của thuật định giá Cửu cung thần gần kề như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã; thứ đến new chọn các cung Diên thọ, tài phúc, Tử tức trong 16 cung Huyền chưa trạch vận. Bàn thờ thu nạp đc sinh khí thì con cháu sẽ tận hưởng phúc, làm ăn phát đạt, toàn bộ sự như mong muốn.
Mặc dù, cách bài trí bàn thờ gia tiên này không dễ chơi, nên phòng thờ/bàn thờ thường được bố trí ở phần xuất sắc và nhắm tới phía giỏi theo mệnh quái nhà ngôi nhà, cụ thể là những cung & hướng sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Chỗ đứng đó sinh sống tầng nào cũng được.

Nếu không chọn được cả chỗ đứng and phía thì nên ưu tiên chọn hướng tốt. Mạch máu rộng, bàn thờ cần hạn chế rơi vào những tình huống sau:
- Bàn thờ phải đặt nơi yên tĩnh, tránh nơi quá gần cửa ngõ sổ, cửa ngõ đi hay các nút cơ sở giao thông vào căn nhà.

- Tầng trên khi là phòng lau chùi hay giường ngủ hoặc tủ ăn mặc quần áo.

- Bàn thờ đặt tại phần đánh chiếm không gian.

- Bàn thờ đặt áp tường bếp, căn nhà vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh.

- Bàn thờ đặt ở trong nhà ngủ, phòng bếp hay phòng ăn.

- Bàn thờ bên dưới cầu thang, dưới xà căn nhà hay nằm tại khuất lấp, bé bỏng, buổi tối tăm, ẩm thấp.

- Bàn thờ bị tia nắng mặt trời chiếu hoặc thắp đèn điện quá sáng ngay tại bàn thờ.

- hướng dưới hoặc đối diện bàn thờ là bể cá.

Gợi ý, bàn thờ phải đc con kê và lắp chắc hẳn rằng, có độ cao tương thích, luôn thật sạch sẽ, bát hương luôn luôn tịnh, không xê dịch nhiều.