Màu trắng và ánh sáng ngẫu nhiên tạo cảm giác ko gian Trong khi rộng hơn, thoáng đạt hơn. Vì vậy, bắt mắt Scandinavia rất thích hợp với những căn hộ chung cư trong thành thị , đặc trưng là các căn hộ sở hữu diện tích nhỏ. Nếu chọn phong cách Bắc Âu cho ngôi nhà của mình, bạn cần lưu ý các nguyên tắc "vàng" sau đây:

1 . Đưa ánh sáng vào nhà

Ngôi nhà theo đẳng cấp Bắc Âu thường có ko khí tươi sáng, tuân theo nguyên tắc hàng đầu là đưa càng phổ quát ánh sáng thiên nhiên vào trong nhà càng tốt. Để tăng cường sự phản chiếu của ánh sáng lên nội thất, những gam màu sáng, nhẹ được lựa chọn tiêu phí cho hoàn toản phần sàn nhà, tường, rèm cửa và khuông kính.

ví như bạn chọn cá tính Bắc Âu cho ngôi nhà của mình, việc trước tiên hãy gạch bỏ khỏi danh sách những tấm rèm cửa dày và những chi tiết trang trí trên gờ cửa sổ. Ví như bạn kiêng dè kinh các tấm rèm mỏng với chất liệu “sheer” khiến ngôi nhà mất đi sự riêng tây hoặc ko ngăn được ánh sáng từ bên ngoài vào ban đêm, thì cửa gỗ chớp mang thể sử dụng thay thế. Giải pháp này cũng giúp tăng khả năng bí quyết nhiệt trong mùa hè, tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa và ngăn ko khí lạnh lúc mùa đông đến .2 . Trang trí chiếm hữu những nguyên liệu trong khoảng thốt nhiên

kiểu dáng nội thất trong những ngôi nhà Bắc Âu đều bắt nguồn cảm hứng từ đột nhiên , sở hữu toàn thể nguyên liệu được tiêu dùng là chất liệu gỗ, đá và lông thú. Lúc đi vào kiểu dáng đương đại , gỗ khi không được tiết chế và tiêu pha ít hơn, thường xuất hiện ở trong chi tiết trang trí, một đôi đồ nội thất, đôi khi là lát sàn hoặc ốp tường. Các đồ chi phí nội thất bằng gỗ khi ngoại hình cũng được chú trọng để giữ vẻ đẹp tự dưng và những tuyến đường vân trên từng thớ gỗ, hoặc chỉ xử lý mang chất liệu dầu trung tính hay phủ 1 lớp sơn trắng.
3. Màu trắng là chủ đạo

Màu trắng được sử dụng xuyên suốt từ các bức tường lên tới tận trần nhà, thậm chí cả sàn nhà cũng phung phí gạch lát màu trắng hoặc trung tính. Đối mang các căn hộ nhỏ, nội thất màu trắng và sườn cửa sổ mở mang làm cho ngôi nhà bừng sáng và tràn trề cảm giác vui vẻ. Màu trắng cũng giúp mở ko gian, tạo cảm giác tươi sáng và thoáng mát.
4. Doanh nghiệp và sắp đặt các ko gian nhỏ

1 phần tạo nên vẻ đẹp của đã mắt Bắc Âu là mọi thứ đều được diễn ra và bố trí logic và đầy tính thẩm mỹ. Thậm chí ngay cả ở những góc nhỏ nhất trong ngôi nhà, bạn cũng biến chúng thành những không gian lưu trữ tự nhiên và đẹp mắt.nếu bạn đang lừng khừng trong việc xử lý khoảng không dưới gầm cầu thang, gác mái hoặc căn phòng nhỏ hẹp, bạn mang thể đặt vào chậm rãi triển khai một chiếc tủ “built-in” hay loại giá treo để chứa giữ đồ đoàn 1 chế độ gọn nhẹ và gương treo tường tiết kiệm ko gian. Hãy cân nói việc tạo 1 không gian chức năng với hệ thống kệ gắn trên tường và các cái giỏ để lưu trữ đồ tiện dụng .

5. Môi trường sống đơn giản

Tối thiểu hóa đồ tiêu xài nội thất và các đồ trang hoàng để giữ ngôi nhà luôn gọn nhẹ, thoáng đãng . Hình như , những đồ sử dụng nội thất chính luôn là màu trắng hoặc những màu trung tính cho phép bạn đổi thay điểm nhấn trang hoàng theo các mùa trong năm.
lờ lững triển khai với thể là các tấm rèm có họa tiết nhãi ranh mang lại vẻ đẹp cho khung cửa mùa thu, hay các ngọn nến, những cái đèn ngủ ánh sáng vàng mang đến cảm giác ấm áp vào các ngày đông lạnh.

6. Giải thoát ngôi nhà khỏi sự lộn xộn

một không gian lưu trữ phải chăng luôn là yếu tố mấu chốt tạo nên đẳng cấp nội thất Bắc Âu cho ngôi nhà. Giữ cho ngôi nhà của bạn luôn gọn nhẹ sở hữu những dòng giá, kệ được sắp xếp một hình thức hợp lý. Thay vì tủ chứa đồ kín mít, nặng nài nỉ , các mẫu giá, kệ và những hộp chứa đẹp mắt sẽ làm ko gian lưu trữ của bạn chẳng khác gì một không gian nghệ thuật.

Xử lý tốt ko gian này sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn luôn gọn gàng , thuận lợi cho việc thu dọn , tạo nên 1 không gian sống thoáng đạt, dễ chịu làm bạn luôn cảm thấy lạc quan, yêu đời.

7. Khá thở tình cờ tràn trề ngôi nhà

Đưa hốt nhiên vào nhà giúp thanh lọc không khí, mang lại cảm giác gương trang trí cao cấp thanh thản và bình yên cho ngôi nhà của bạn. 1 Khung cửa sổ mở ra khu vườn, ban công xanh mát hay một đôi chậu cây nhỏ đặt trên bàn cũng đủ chiếm hữu khá thở hốt nhiên chứa chan khắp căn phòng.