Người tiêu dùng thích sàn gỗ tre vì vẻ đẹp tự nhiên, độ bền và các lợi ích môi trường. Các nhà sản xuất đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng bằng cách giới thiệu một số loại sàn tre, cung cấp sự kết thúc khác biệt cho các thị hiếu đa dạng. Tìm hiểu làm thế nào để lựa chọn giữa các loại và hiểu được vẻ ngoài và kết cấu có sẵn.
Mẹo số 1 - Hiểu được quá trình sản xuất
Sàn tre được làm từ cỏ hình thành các tấm ván với độ bền cao. Quy trình sản xuất tiêu chuẩn liên quan đến việc cán thân tre với nhau để tạo thành một tấm ván. Một số nhà sản xuất ván sàn tre ép ngang cung cấp sàn tre bằng sợi dệt, được tạo ra bằng cách dệt cỏ cùng nhau trước khi dán keo.

Các sản phẩm sàn tre ép khối có độ bền cao hơn và có thể kéo dài lâu hơn trong nhà bạn, nhưng chúng cũng có giá cao hơn. Xem xét giá trị lâu dài và vị trí của sàn. Các sàn tre ép nghiêngđược đan bằng tre được làm từ các khu vực có lưu lượng cao như lối vào và phòng gia đình, trong khi tre tiêu chuẩn cung cấp vẻ đẹp lâu dài với giá trị tốt hơn, lý tưởng cho phòng ngủ và phòng ăn.
Mẹo số 2 - Hiểu được các mẫu hạt khác nhau
Người tiêu dùng lựa chọn giữa hai loại hình hạt khi mua ván sàn gỗ tre:
Sàn tre ép ngang - Loại này giống với sàn gỗ truyền thống, có các nút hoặc khớp nối xuất hiện trong các mẫu ngẫu nhiên. Sàn tre phẳng hoặc ngang được làm bằng cách gắn chặt ba lớp tre phủ nhau để tạo thành các tấm ván. Kiểu sàn tre này mang lại một vẻ ngoài tự nhiên, bình tĩnh.
Ép Dọc - Với vẻ ngoài kỳ lạ, kỳ lạ, ván sàn thẳng đứng thể hiện các đường dài với ít nút và khớp nối hơn. Thay vì làm phẳng tre theo kiểu ba lớp, như trong các sàn tre ngang, giá lắp sàn gỗ được làm bằng cách chặt các miếng tre với nhau theo chiều dọc. Điều này cung cấp sự xuất hiện có kết cấu có thể hoạt động tốt trong các phòng lớn hơn và thêm sự quan tâm trực quan đến không gian.
Hãy hỏi nhà bán lẻ ván sàn gỗ của bạn về chiều dài ván sàn. Một số nhà sản xuất cung cấp rõ ràng ván sàn tre, trình bày một cái nhìn node-miễn phí. Hãy nghĩ về vẻ ngoài tổng thể bạn muốn và đảm bảo cân nhắc cả hai kiểu hạt trước khi quyết định.
Mẹo số 3 - Chọn màu ưa thích của bạn
Tre có truyền thống có sẵn trong các tông màu tự nhiên, màu vàng. Các nhà sản xuất đã hoàn thiện quy trình tạo hình caramel, cung cấp màu nâu đậm hoặc màu hổ phách sâu hơn để trang trí ấn tượng hơn. Những lựa chọn màu sắc này có xu hướng chạy cùng một mức giá, mặc dù một số chuyên gia đặt câu hỏi liệu loại tự nhiên có mang lại độ bền cao hơn hay không.
Quá trình caramel hóa, còn được gọi là carbon hóa, thực sự làm bẩn các sợi tre để đạt được một giai điệu tối hơn. Một số chuyên gia ngành công nghiệp cho rằng quá trình này làm giảm 30% lượng tre, mặc dù các nhà sản xuất cho rằng chất kết dính mạnh hơn và các tiêu chuẩn quá trình caramel hóa nghiêm ngặt giúp duy trì mức độ cao điểm của sức mạnh.
Miễn là màu sắc ưa thích của bạn về sàn tre đi kèm với bảo hiểm cùng một bảo hiểm, câu hỏi về độ bền có thể không phải là một vấn đề. Chọn sự xuất hiện (bao gồm cả kiểu hạt và màu sắc) phù hợp với sở thích nhà bạn và trang trí. Chất lượng và vẻ đẹp của sàn gỗ tre mang lại giá trị tuyệt vời cho việc đầu tư trong mọi trường hợp.