Xu hướng hiện thời, mọi người có nhu cầu tận hưởng những lợi ích từ sàn gỗ không chỉ ở trong nhà nhưng còn cả ở ngoài trời. Các sản phẩm ngoài trời sử dụng sàn gỗ ngày càng nhiều. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua những đặc tính của từng loại để chọn một vật liệu thích hợp với nhu cầu mình.
Chọn sàn gỗ ngoài trời loại nào
đầu tiên phải khẳng định rằng chúng ta không thể cần dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp thường cần đến để lát nhà riêng ván sàn gỗ ngoài trời, văn phòng để lát ngoài trời được cho dù đó có là loại xuất xắc nhất đi chăng nữa. Sàn gỗ vốn rất kỵ nước, nhạy cảm với thời tiết nắng mưa thất thường bởi thế nhưng chúng được lát trong nhà riêng, văn phòng là chủ chốt để tránh hư hỏng.
Sàn gỗ ngoài trời là một loại được phát triển đơn chiếc với một số loại tầm thường sau:
- Sàn gỗ thiên nhiên là loại sàn gỗ được làm từ nguồn sản phẩm gỗ ở các cánh rừng nguyên sinh với các chủng loại tầm thường như: Căm xe, Chò chỉ, Teak… Gỗ thiên nhiên đem vẻ đẹp thoải mái, ấm áp, từ chất liệu cho tới bề mặt với các đường vân uyển chuyển được sơn phủ, giúp bảo vệ độ bền và tài năng chống chịu nước cho sàn.
Có nguồn cội từ tự nhiên, nguồn nguyên liệu khan hiến, do vậy thành quả này trên nhóm chợ có giá thành khá cao. Ngoài ra, để đạt được độ hoàn chỉnh cho thành phầm, phải trải qua nhiều công đoạn xây dựng phức hợp cùng chi phí bảo trì thường xuyên. Ngày nay, sàn gỗ tự nhiên được cải tiến theo nhiều dây chuyền phát triển tiên tiến khác nhau nhưng với đặc tính gỗ rừng và khí hậu nhiệt đới ẩm cao tốt thay đổi của Việt Nam thì bài toán khắc phục nhược điểm cố hữu như mục mọt, giỏi giãn nở khi chạm chán nước là một thách thức không dễ vượt qua của sàn gỗ thiên nhiên khi lót sàn gỗ ngoài trời.
- Các loại sàn gỗ nhựa, gỗ cục bộ được nghiên cứu và sản xuất nhằm khắc phục những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, với chất liệu Wood Plastic Composite (WPC) có kiến thiết và màu sắc tương tự như sàn gỗ tự nhiên.
Thành phần chính của thành tích này là nhựa và bột gỗ. Nhựa làm giàn hoa, gỗ tổng số được phát hành từ việc tận dụng các loại nguyên liệu thải từ các ngành nhựa và gỗ và không có cần đến các loại hóa chất nên rất thân mật với môi trường.
Ưu điểm nổi tiếng của sàn gỗ nhựa, đó là: tác phẩm được thiết kế với khả năng chịu lực cao tuyệt đỉnh không cần sơn phủ để bảo vệ nên phí bảo trì cũng thấp đi, với việc kiến thiết may mắn cả về việc tháo lắp; thành công này có có khả năng chống chịu nước cao và bền hơn phân tích các loại gỗ có chất liệu tự nhiên.
Sàn gỗ nhựa toàn bộ rất phù hợp với khí hậu Việt Nam: chúng không bị cong vênh, mối mọt, không bị co giãn theo thời tiết và cực kì thích hợp để cần đến trong nhiều mục đích lát sàn ngoài trời đặc biệt.
- Sàn gỗ vỉ nhựa
Sàn gỗ vỉ nhựa có kích thước hình vuông. Đặc điểm của sàn gỗ vỉ nhựa là chúng gồm 2 lớp: lớp gỗ tự nhiên (tràm bông rubi, tần bì, căm xe,…) sàn gỗ ngoài trời tại hà nội bên trên và lớp vỉ nhựa bên dưới. Lớp gỗ bên trên gồm các thanh gỗ bé dại, xếp song song hoặc chéo nhau phát hành các rãnh có thể thoát nước xuống lớp vỉ nhựa bên dưới, lớp bởi vì nhựa này rỗng nên nước sẽ hối hả thoát ra ngoài làm giảm tối đa hình ảnh hưởng của nước đến chất lượng gỗ.
Các kiến trúc sư và quý khách đang tìm kiếm thành tựu thế hệ và giải pháp sáng tạo để trang trí không gian ngoại thất cho nhà cửa của mình? Trong khi có rất ít thứ để làm đẹp cho không gian sống ngoài trời, ván sàn gỗ tự nhiên ngoài trời luôn là một tiêu điểm. Lựa chọn vật liệu sàn sử dụng ngoài trời phải đảm bảo sự thích hợp với đẳng cấp làm đẹp ngoài trời và có khả năng tôn thêm màu sắc và vẻ đẹp cho không gian.
Ván sàn gỗ ngoài trời luôn được bình chọn là thành quả thông minh cho không gian ngoại thất. Không tương tự các loại vật liệu lát sàn ngoại thất khác như gạch men, gạch đất đỏ, đá... Sàn gỗ thiên nhiên ngoài trời tạo lên không gian ngoại thất gỗ đắt tiền nhưng gần gũi với thiên nhiên. Ván sàn gỗ ngoài trời đang là xu hướng thế hệ tại Việt Nam, rất phù hợp cho không gian ngoại thất của biệt thự nhà vườn, đại dương bơi, ban
Thực tiễn rằng nước mưa và ánh nắng mặt trời luôn là những thử thách đối với việc cần đến đồ gỗ ngoài trời. vì vậy sàn gỗ ngoài trời bền đẹp phải đạt được nhị yếu tố chủ chốt nhất là đặc tính của vật liệu gỗ và lớp sơn phủ bảo vệ.
Một đặc tính quan trong của ván sàn gỗ ngoài trời là khả năng chịu nước giỏi, vì vậy loại sàn gỗ này không những được cần đến cho không gian ngoại thất nhưng còn là item trang trí tiểu cảnh nội thất rất kì quái. dùng sàn gỗ chịu nước làm từ gỗ tự nhiên liên hiệp với những chậu cây cảnh tạo nên không gian nội thất ấm áp và vẻ đẹp bí mật cao cấp.