Gỗ Căm Xe có giác màu trắng hơi ngả màu rubi nhạt và dày, lõi gỗ màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, gỗ nặng tỷ lệ 1,15 ( 15% nước ), bề mặt gỗ đanh và rất cứng. Cây gỗ Căm Xe cho gỗ tốt, rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng, cần dùng đóng đồ mộc thông minh, đóng tàu hồ .....có thể dùng ở những nơi có thời tiết khắc nhiệt .
Sàn gỗ thiên nhiên căm xe có sự biến đổi màu sắc theo thời gian trong quá trình sử dụng, lúc mới đầu sàn gỗ căm xe có màu kim cương nghệ qua nghiệp vụ sử dụng gỗ dần chuyển sang màu đỏ tương tự gỗ thơmgỗ đỏ và rốt cuộc là màu đỏ đậm sàn gỗ căm xe giá rẻ hà nội. Khi cầm thanh gỗ căm xe ta thấy rất nặng và vững trãi sờ vào bên hông thanh gỗ ta thấy hơi ẩm , khi ngâm gỗ trong nước ta thấy có mùi chua chua rất biểu trưng .
Tại sao sàn gỗ căm xe lại được nhiều người cần đến ?
Gỗ Căm Xe thuộc nhóm gỗ 2 trong bảng nhóm gỗ quý tại Việt Nam gỗ mọc ở vùng nhiệt đới thường trong những khu rừng nguyên sinh có độ tuổi khi khai thác từ 80 năm đến 100 năm, nên gỗ cứng và rắn vững với mức độ khai thác ào ạt như bây chừ gỗ ngày càng trở nên quý và hiếm
Sàn gỗ tự nhiên căm xe có màu sắc tự nhiên rất đẹp , phù hợp với rất nhiều không gian kể cả không gian hiện đại lẫn không gian cổ đại. Sàn gỗ căm xe có độ cứng rất cao màu sắc tương đối đồng đều nhưng mà lại có giá thành hợp lý nhất, giỏi nhất trong các loại sàn gỗ thiên nhiên.... Khi đã được xử lý tẩm sấy đúng kỹ thuật thì chất lượng sàn gỗ căm xe không khác gì sàn gỗ lim Thanh Hóa của Việt Nam có thể cần đến ở mọi nơi mọi chỗ nhưng không sợ bị mối mọt cũng như hư hỏng .
[img]http://sangotunhien.net/sites/default/files/u10/san_tre_cho_nha_bep.jpg[/img
]
Quy cách thông dụng sàn gỗ tự nhiên Căm Xe.
- Sàn gỗ căm xe được dùng nhiều và phổ thông nhất vẫn là loại ván sàn có kích thước chiều dầy là 15 mm , chiều rộng là 90 mm . Hình như sàn gỗ Căm Xe chi tiết một số phiên bản sáng ý với kích thước được đặt theo tiêu chuẩn bự hơn , dầy hơn và dài hơn loại này ít khi được phát triển mọi người thường gọi là sàn gỗ thiên nhiên thông minh
Những loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá rẻ luôn được nhiều người dùng lựa chọn khi muốn tiết kiệm chi phí hay sử dụng trong những không gian không quan trọng. Đối với những căn phòng quan trọng, cần độ bền cao như sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách, sàn gỗ công nghiệp cho văn phòng, cần lựa chọn những loại sàn gỗ cao cấp.
Những loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc hiện nay, còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như sàn gỗ công nghiệp công nghệ Đức, sàn gỗ công nghiệp công nghệ Malaysia sàn tre ép ngang,… tuy nhiên đều là những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá rẻ và chất lượng không tốt bằng những loại sàn gỗ công nghiệp chính hãng. Ngoài ra, cũng có những đặc điểm nổi bật để giúp người dùng nắm được những cách nhận biết sàn gỗ Trung Quốc kém chất lượng.
– Độ chịu nước
Tìm hiểu về khả năng chịu nước, khả năng chống phồng rộp hay chỉ số AC của bề mặt sàn gỗ sẽ giúp nguwofi dùng nắm được những loại sàn gỗ công nghiệp nào có chất lượng tốt hiện nay. Những loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc là những sản phẩm có khả năng chịu nước kém, chưa đến 3h, bề mặt sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp và bị cong vênh. Khả năng sàn gỗ chống chịu xước, chống trơn trượt cũng rất kém.
– Độ dày của sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc
Những ván sàn gỗ công nghiệp mới chỉ có ván sàn gỗ công nghiệp 8mm với bản nhỏ và bản to. Trong đó, sàn gỗ 12mm thường tốn nhiều chi phí nên các nhà sản xuất Trung Quốc luôn hạn chế sàn xuất những loại ván sàn gỗ công nghiệp 12mm. Do vậy giá sàn tre, khi lựa chọn mua các sàn phẩn sàn gỗ 12mm các bạn có thể phân biệt được giữa sàn gỗ Trung Quốc và sàn gỗ công nghiệp cao cấp như sàn gỗ Bỉ hay sàn gỗ Thụy Sĩ.
– Bề mặt ván sàn gỗ công nghiệp mặt bóng và trơn
Những loại sàn gỗ Trung Quốc đều có bề mặt bóng loáng mang đến tính thẩm mỹ cao cho sàn nhà trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những loại ván sàn gỗ này thường dễ bị bạc màu, trầy xước gây mất thẩm mỹ cho sàn gỗ. Ngược lại, sàn gỗ công nghiệp cao cấp có cả sàn gỗ vân sần và sàn gỗ vân trơn những được sản xuất cao cấp nên đảm bảo chắc chắn về tính thẩm mỹ, không bị bạc màu trong thời gian dài.