Bếp từ hiện tại đang là sản phẩm được dùng nhiều nhất trong các phòng bếp của gia đình tiên tiến. Điều đó xác nhận được sự hiệu quả của các tình năng vượt trội của bếp từ. Nhưng không vì các lợi ích mà bếp từ đem đến mà người dùng không có các lo lắng. Vẫn còn các cân nhắc về độ an toàn của bếp hay dùng bếp từ có hại cho sức khỏe con người hay không. bữa nay Nội Thất Phương Đông chúng tôi xin tư vấn thắc mắc của các bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.
.
Để có thể đánh giá được bếp có tác động đến người dùng không bạn cần phân tích thêm về cấu tạo cũng như hiểu hơn về nguyên lý vận hành của bếp.

Về hợp thành bếp được tạo thành cốt yếu bởi mặt kính và linh kiện điện tử chuyên dụng.
Mặt kính có độ chịu lực chịu nhiệt cao, chịu sốc nhiệt tốt, tản nhiệt nhanh, giúp bếp hạn chế những trường hợp kính bị rạn vỡ do quá lực quá nhiệt, kể cả lúc có xảy đến các hiện trạng nứt rạn cũng không tạo ra những góc sắc nhọn gây ảnh hưởng đến người dùng. Kính là chất liệu cách điện nên bạn hoàn toàn có thể không cần lo tới việc bị giật điện trong cả công đoạn nấu nướng. Hơn nữa kính chẳng phải chứa khoáng vật độc hại hay kim khí nặng, khi đun nấu không sản tạo khí độc tác động đến sức khỏe người dùng hay môi trường bao quanh.

các loại kính hiện được chuyên dụng cho bếp gồm : kính Schott, kính K+, kính ceramic, trong đó được đánh giá cao nhất là kính Schott từ Đức với các tiêu pha cao nổi bật.
Linh kiện điện tử có độ chuẩn xác cao, có độ chịu nhiệt lớn giúp bạn hạn chế hết mức có thể những trường hợp chập cháy, quả quyết an toàn cho người sử dụng trong cả công đoạn nấu nướng.

Thân đáy bếp từ được tạo do vật liệu thép phủ sơn tĩnh điện hoặc nguyên liệu inox cao cấp làm cho khung vỏ của bếp trở nên quả quyết, chịu được lực, hạn chế móp méo, nhiệt độ cao, chống oxy hóa, tránh hiện trạng hạn rỉ, hở điện có hại cho người sử dụng.

Bếp từ - thiết bị nhà bếp cao cấp, ứng dụng nguyên lý đường điện Fuco, dòng điện chạy qua cuộn từ, tạo tia từ, tiếp xúc đáy nồi nhiễm từ tạo nhiệt làm chín thức ăn kết hợp công năng tự động nhận dạng đáy nồi làm cho nhiệt năng chỉ tụ hội dưới đáy nồi chứ không nóng lan ra bên ngoài làm cho hiệu suất bếp lấy được hơn 90%, hạn chế điện năng, giúp người sử dụng rút ngắn thời gian thổi nấu, hạn chế tầm giá sử dụng, nhất là nâng cao độ an toàn cho người dùng tránh việc bị bỏng bởi sơ sẩy sờ vào vùng nấu như ở bếp hồng ngoại.

Cũng do công năng tự động nhận dạng đáy nồi nên lúc không đúng nồi nấu hoặc không có nồi bếp sẽ phóng ra báo động bằng âm thanh sau 2-3 phút sẽ tự động ngắt chứ không tiết tục làm việc nên người dùng lại càng an toàn.

Hơn nữa bếp sử dụng đường điện làm năng lượng để nấu nướng, không dùng ngọn lửa nên không xảy ra những hiện tượng oxy bị đốt cháy hay sản sinh các khí độc hại, gần gũi với môi trường xung quanh, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, giúp người dùng hạn chế được một số bệnh về đường hô hấp, hạn chế trường hợp cháy nổ như ở bếp ga.

Còn tia từ mà bếp phóng ra hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người nấu ăn bởi những nhà nghiên cứu đã cho thấy điều ngược lại qua hàng loạt các thí điểm khoa học thực tại.
Tần số mà bếp từ tỏa ra là tần số siêu thấp : chỉ khoảng 20-30KHz khi so sánh với tần số mà di động phát ra : khoảng 800-1800MHz. trong lúc phạm vi hoạt động của tia từ chỉ trong khoảng 1-2 cm tính từ mặt kính lên chứ chẳng phải lan rộng hoặc lên cao như nhiều người vẫn tưởng. Vậy nên bạn tuyệt đối có thể tin tưởng rằng tia từ hoàn toàn không tác động đến sức khỏe người sử dụng, nhất là với bà bầu và trẻ nhỏ.

Qua bài tư vấn này các bạn đã có thể biết kỹ hơn về bếp từ và yên tâm sử dụng bếp từ rồi phải không ạ. Hãy tới tham quan và trải nghiệm những sản phẩm bếp từ cao cấp, mới nhất và tốt nhất tại showroom của chúng tôi ngay bữa nay nhé. bên cạnh đó lúc mua sắm tại showroom của chúng tôi, ngoài những chương trình giảm giá chiết khấu về giá các bạn còn có dịp nhận thêm các quà tặng trị giá cao dĩ nhiên nữa nhé.