Sử dụng tranh phong thủy hợp tuổi để trang trí cho ngôi nhà và đem lại may mắn cho gia chủ đang được rất nhiều người quan tâm nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết chọn như thế nào. Sau đây, Piramic xin chia sẻ tới các bạn cách chọn [replacer_a] nhé.


Tranh phong thủy là vật dụng trang trí vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà vừa giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, cách chọn tranh phong thủy sao cho đúng thì không phải ai cũng biết.

Nhiều gia chủ thích trang trí nhà cửa bằng hình con giáp của mình, tuy nhiên không phải tuổi nào cũng nên treo hình con giáp đó. Bởi nếu treo tranh phong thủy mang tính chất tương hợp thì sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân, ngược lại nếu quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể đem đến cho gia chủ những điều không may, ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống. [replacer_a]


Người tuổi Dần là những người sinh vào các năm 1950 – 1962 – 1974 – 1986 – 1998 – 2010…

Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, mang biểu tượng của quyền lực và sức mạnh to lớn, vì thế những người sinh năm Hổ thường có tướng mạo oai phong, khiến người khác phải nể phục. Hơn nữa, nhiều người cho rằng, người tuổi dần oai phong, lẫm liệt, sinh ra đã có tướng làm lãnh đạo, quyến rũ và kiêu hãnh.

Chính vì thế, không có gì khó hiểu khi tranh Hổ là hợp phong thủy nhất với người tuổi Dần. Việc treo tranh về chúa sơn lân ngoài việc mang ý nghĩa người cầm tinh con giáp đấy mà còn có ý nghĩa thể hiện sức mạnh, sự oai phong của gia chủ. [replacer_a]
Ngoài việc treo bức tranh Hổ để hợp phong thủy với người tuổi Dần thì treo tranh sơn thủy hay núi cao trùng điệp cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Nhiều người quan niệm rằng, treo những bức tranh với chủ đề sơn thủy hay núi non không chỉ giúp điều hòa không khí trong nhà, giúp gần gũi với thiên nhiên mà còn mang ý nghĩa “thả Hổ về rừng” với khát vọng thể hiện sự tự do, sức mạnh thống trị của mình như chúa sơn lâm được về với rừng núi.


Vì thế treo tranh sơn thủy, núi non với người tuổi Dần sẽ mang đến cho gia chủ khả năng công tác tốt, may mắn về nhiều mặt. Bên cạnh đó, những gia chủ tuổi Dần có thể treo những bức tranh về ngựa, mã đáo thành công hay cao nguyên, trường sơn với ý nghĩa mang lại măn mắn về đất đai, thịnh vượng về gia đình, tăng khả năng công tác với sự chắc chắn bới phía sau dựa núi, phía trước mở rộng tiền tài.