Sàn gỗ căm xe được làm từ gỗ của cây căm xe tự nhiên tốt còn đọc là cây Cẩm té, có tên khoa học là Xylia xylocarpa và loại gỗ lâu năm cây gỗ cứng có chiều cao trên 30m, 2 lần bán kính rộng đến 1,2m. Cây căm xe thuộc loại cây thân gỗ, có thân tròn, lõi cây căm xe màu đỏ và giác màu quà nhạt, thớ gỗ mịn. Cây này thường được khai thác tại các rừng ở miền trung của Việt Nam hoặc các rừng ở Lào, Campuchia.
Đặc điểm của sàn gỗ căm xe
– Về màu sắc: Ván sàn căm xe tự nhiên khi hoàn thiện có màu rubi cánh gián, cây gỗ căm xe càng nhiều tuổi cho màu sàn gỗ càng rubi óng, ngược lại cây căm xe non thì cho ra gỗ màu đỏ sẫm sàn gỗ căm xe cao cấp, sau thời gian cần dùng gỗ nhàn hạ chuyển sang màu đỏ bầm.
Khi thi công sàn gỗ căm xe tương đương xây dựng các sàn gỗ thiên nhiên khác và thao tác thì công khá phức hợp, không tiện nghi như xây cất sàn gỗ công nghiệp.
– Ưu điểm của sàn gỗ căm xe: do được làm từ gỗ căm xe là loại gỗ hay lâu năm từ rừng nguyên sinh nên độ bền cao, gỗ có độ cứng nên không bị cong vênh, co ngót. tuyệt đỉnh, trong gỗ căm xe có chất dầu lên tài năng chống mối mọt hay đối.
Dường như, trong nghiệp vụ phát hành, sàn gỗ căm xe được phủ một lớp UV6 lên bề mặt nên sàn gỗ có khả năng chống xước, chống cháy và tài năng chịu nước tốt. Các vân gỗ đỏ đem màu sắc thiên nhiên cao cấp nhưng không bị phai do các tác động của môi trường thời tiết, sau khi cần dùng thời gian dài, sàn gỗ tự chuyển màu tạo màu đỏ đậm đồng đều, cao cấp, quý phái. bởi vì vậy, ván sàn gỗ căm xe này rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm như ở nước ta.
Ưu điểm của sàn gỗ căm xe
Sàn gỗ căm xe hiện đang là một trong những sàn gỗ tự nhiên có số lượng bạn khen ngợi trong năm vừa qua. thắng lợi đang ngày càng khẳng định sức mạnh cạnh tranh trên hội chợ Việt Nam. Không chỉ được nhắc tới là vật liệu có thời gian dùng lâu mà chúng còn được xướng tên với những đặc điểm sau:
vì được cấu tạo nên từ gỗ cây căm xe nên sàn gỗ căm xe tự nhiên có độ cứng cao, kỹ năng chịu mối mọt giỏi, chịu nước, chống nấm mốc,…
+ thành phầm có độ cứng cao nên có khả năng chịu lực rất tốt sàn tre giá rẻ, chịu được nhiều tác động mạnh bởi nhân loại đưa lại, đó có thể là vật dụng đen đủi rơi xuống sàn nhà hoặc đó có thể là đồ vật gà trong nhà,…
+ Giá sàn gỗ căm xe rẻ hơn phân tích nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác như: sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ óc chó, sàn gỗ lim,..Vật liệu nằm trong phân khúc có giá trung bình nên đây cũng chính là lý do tại sao nhiều Gia đình thích cần đến sàn gỗ thiên nhiên và lựa chọn tòa tháp này. Nói tóm lại thì vẫn được coi là sàn gỗ căm xe giá rẻ.
+ Gỗ cây căm xe tuyệt, không bị mối mọt ăn, chịu được nhiệt độ và lượng mưa phệ. Ngoài được cần đến làm ván sàn, chúng còn được cần đến để đóng đồ gỗ thơmgỗ đắt tiền, đồ nội thất lanh lợi,…Khi tạo ra thành sàn gỗ căm xe chính hãng cho thời gian cần dùng lâu bền, lên đến 30 năm.
lừng danh, trong lĩnh vực làm đẹp nội ngoại thất và xây cất thành tích, để trang trí cho ngôi nhà nên sàn gỗ được nhiều người lựa chọn. khách hàng dùng sàn gỗ thiên nhiên Căm Xe cùng các loại sàn gỗ thiên nhiên để làm tăng vẻ sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà.
sàn gỗ tự nhiên căm xe
Nhiều người băn khoăn làm sao để có thể bảo quản sàn gỗ Căm Xe khi đã được lắp đặt trong nhà. Bài viết này đưa ra một số cách như sau:
– Bạn tránh để những vật dụng nóng lên trên sàn như là bàn là sàn nhựa ngoài trời, bởi vì như vậy sàn gỗ căm xe có thể sẽ bị phòng lên, rộp và cong vênh khi chịu nhiệt độ quá cao.
-Tránh cần dùng các vật nhọn: để hạn chế trầy xước bề mặt sàn hãy sử dụng cách cắt những miếng mút xốp tuyệt nỉ vừa khít với tiết diện của chân bàn, ghế xuất xắc tủ để dán vào dưới chân chúng. Hình như, hứa hẹn cho móng tay của con vật cưng của bạn được cắt tỉa để tránh chúng khiến trầy xước sàn của bạn.
– Tránh cần đến các thùng nước dưới sàn: bạn nên cần đến một tấm vải thấm nước con gà dưới thùng nước để không làm nước thấm dưới sàn gỗ thiên nhiên.
– sử dụng những tấm màn ở cửa sổ: Khi Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp xuống sàn sẽ dễ làm đổi màu của sàn gỗ.
– Hãy chú tâm cây xanh trong chậu hoa: Nên đặt chậu cây trong các thùng chứa nước điển hình để ngăn không cho nước tràn ra ngoài và những vết bẩn nước.