Trong quá trình in ấn, tiền mua mực thường cao hơn tiền tậu máy đầy đủ . Thành ra trước lúc quyết định tậu máy in, bài toán cần giải là tìm mẫu máy nào cho phù hợp mang công việc của mình mà giá bán mực in sau này phải chăng nhất?
khi tìm máy in rất nhiều quý khách thường chọn dòng máy in phù hợp sở hữu nhu cầu sử dụng của mình mà ít chú ý đến tầm giá phát sinh lúc thay mực. Phổ quát dòng máy in sở hữu giá rất rẻ nhưng mực thay thế chính hãng rất đắt, với khi hơn nửa số tiền sắm máy in, hoặc thậm chí còn cao hơn cả giá mua máy in mới. Vậy cái máy in nào tiết kiệm giá thành nhưng vẫn giải quyết được nhu cầu tiêu dùng của bạn sau đây nạp mực in giá rẻ xin hướng dẫn bạn cách chọn máy in tiết kiệm mực theo từng công tác

Chọn máy in hình tiết kiệm mực nhất
Muốn hình in ra sắc nét hơn nữa và tiết kiệm tầm giá, bạn hãy dùng máy in laser màu thay cho máy in phun màu, đồng nghĩa sở hữu việc bạn phải bỏ ra một khoảng tiền từ 6,3 - 10 triệu đồng. Theo nạp mực máy in huyện hóc môn hiện giờ , trên thị phần Việt Nam có 6 mẫu máy in laser màu của 5 thương hiệu Canon, HP, OKI, Epson, Brother. Do có trang bị bộ xử lý và bộ nhớ nạp dữ liệu to (có thể gắn thêm RAM để nâng cao dung lượng bộ nhớ) nên thời kì in hình mau lẹ hơn so mang máy in phun màu, mặc dầu đang in ở độ phân giải bằng hoặc cao hơn.
nếu như không sở hữu điều kiện đầu tư máy in laser màu nhưng nhu cần in trang màu mang số lượng to, bạn hãy chọn tìm dòng máy in phun mang thể gắn hệ thống mực in phun liên tiếp ở bên ngoài (một số dòng máy in của Epson, HP). Lúc sử dụng cách thức này, chất lượng trang in cố nhiên sẽ khôngbằng mực hàng hiệu nhưng giá tiền mỗi trang in giảm đi hồ hết , song song chẳng hề mất đa dạng thời gian bơm mực, chỉ cần đổ mực vào lọ mực. Những nhà cung cấp chụp và in hình kiểu Hàn Quốc, in văn bản màu, in hình màu... Thường dùng cách thức này để thu được lợi nhuận cao và nhận làm cho với giá khó khăn.
Chọn máy in văn bản tiết kiệm mực thấp nhất
giả dụ số lượng trang in hàng ngày khoảng từ 15 trang trở lên và văn bản in là chiếc đơn sắc (chỉ sở hữu màu đen), nap muc may in quan binh thanh khuyên bạn bạn hãy chọn ngay loại máy in laser đơn sắc, bởi tốc độ in nhanh, bản in rõ nét và tiết kiệm mực in. Hiện tại , giá của máy in laser thấp nhất là một,56 triệu đồng (Samsung ML 1610, Epson 6200L), hoặc cái trong khoảng 1 ,7 - hai triệu đồng (Canon 2900, Samsung ML2010, HP 1018, Brother 2040 và 2140). Còn giả dụ muốn trang in nét và tốc độ hơn nữa, bạn tìm dòng máy in larser đơn sắc đến ngưỡng 3 triệu đồng. Khi máy in laser đơn sắc rất đỗi, bạn phải mất từ 800.000 đồng để thay mực chính hãng . Nếu thấy giá tiền này quá cao, ko để ý đến chính sách bảo hành và tuổi thọ của máy in, cũng như chấp thuận chất lượng trang in thấp hơn, bạn với thể thong dong bơm lại mực, thay dòng mực tương đương của những hãng khác có giá khoảng 100.000 đồng cho mỗi lần thực hiện , ngoài ra mỗi hộp mực cũng chỉ bơm lại được từ 2 đến 3 lần là bỏ.
Máy in Laser tiết kiệm mực lúc in văn bản
Máy in laser đơn sắc vẫn là sự lựa chọn thấp nhất cho những trường hợp in văn bản không thường xuyên, vài ngày hoặc vài tuần in một lần. Vì đầu phun mực của máy in chiếc này không bị khô và nghẹt sau các ngày ko in như ở máy in phun.
Đối sở hữu trường hợp cần in hàng ngày nhưng số lượng trang in ko phổ biến và ko cần trang in sắc nét, bạn có thể mua máy in phun để dùng . Hiện nay , hồ hết những loại máy in phun đều là cái in phun màu với 2 hộp mực đen và màu, hoặc 4 hộp mực (1 đen và 3 màu); giá của chúng thấp hơn máy in laser đơn sắc, chỉ mất khoảng 563.000 đồng là bạn đã tậu được dòng máy in này. Hơn nữa, giá mực in phun rẻ hơn hồ hết so có mực in laser, trong khoảng 120.000 - 460.000 đồng 1 hộp và chỉ cần thay hộp mực đã hết. 1 Số cái máy in phun sở hữu thể hoạt động lúc trong máy chỉ có hộp mực đen hoặc màu. Trong số các mẫu máy in phun đang bán ở thị phần Việt Nam, cái máy in HP 910 (1,5 triệu đồng) là có mực xịn thấp nhất (120.000 đồng 1 hộp), đây là loại máy in phun thấp tiền mà hãng HP kỳ vọng người dùng luôn chọn mực in hàng hiệu với giá ngang ngửa mang mực bơm lại.
Ngoài in văn bản đơn sắc, bạn sở hữu thể dùng máy in phun màu để in văn bản màu trên giấy in thường hoặc in hình trên giấy bóng, nhưng để hình in ra đạt chất lượng bạn phải sử dụng mẫu máy in phun sở hữu độ phân giải cao (từ 1200 dpi) và dùng đúng loại giấy dành riêng cho việc in hình.
Máy in phun hao mực hơn so với máy in laser, lượng mực trong các hộp mực sẽ vơi dần đi sau mỗi lần tắt và mở lại máy in. Dù rằng chỉ in văn bản trắng đen nhưng hộp mực màu vẫn bị cạn dần vì nó vẫn phun khi hộp mực đen khởi đầu phun. Vì thế , về lâu dài thì tầm giá cho máy in phun thường cao hơn máy in laser.
Chọn máy in hóa đơn và máy in giấy cuộn tiết kiệm mực
Để khiến cho việc này, bạn phải đồ vật máy in kim (dot matrix). Bây giờ , tầm giá đầu cơ ban sơ cho máy in kim khoảng từ 3 triệu đồng nhưng mực thay thế thì hơi tốt , khoảng 48.000 đồng hoặc 222.000 đồng cho một băng mực. Tùy vào số lượng liên của hóa đơn, bạn hỏi nơi bán và chọn chiếc thích hợp , ngày nay chỉ có 2 nhãn hiệu: Epson (dòng LQ) và OKI. Để in giấy cuộn tròn (các siêu thị thường sử dụng để in hóa đơn thu tiền) hoặc giấy liên tiếp (các nhà băng thường tiêu dùng để lập phiếu thu), bạn chọn cái in ít liên.
các máy in kim thường có độ bền rất cao nhưng do trang in không sắc nét, mất phổ biến thời gian chờ và phát ra tiếng ồn to lúc in nên chúng chỉ sử dụng riêng trong công việc này.
giải pháp chọn máy in tiết kiệm mực và tầm giá
Đối mang nhu cầu cần sử dụng máy scan, fax, photocopy, bạn với thể chọn tìm máy in nhiều tiện ích (all in one) để giảm giá thành sắm những máy khác.
Trước lúc quyết định mua máy in phun, laser bạn cần xem hoặc hỏi ngay mực thay thế để cân kể . Hoặc hỏi chiếc máy in có mực xịn thay thế rẻ nhất. Sau ngừng thi côngĐây hỏi kỹ các nơi bơm mực về khả năng tiêu dùng mực bơm lại của loại máy in định chọn rồi đưa ra quyết định chung cuộc.
ví như tậu máy in phục vụ phổ quát máy tính với nối mạng LAN, bạn nên tham khảo giá của các dòng máy in mang cổng LAN. Mang thể bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền nữa nhưng cái máy in này sẽ giúp bạn tiện lợi thiết lập máy in sử dụng chung cho các máy tính khác. Còn nếu dùng máy in thường, bạn sẽ tìm thêm hộp cắm cáp san sớt máy in, hoặc san sẻ máy in trong khoảng một máy tính mở thường trực , hoặc tìm vật dụng Print Server để kết nối máy in vào mạng LAN.
từ khóa: máy in tiết kiệm mực, máy in tiết kiệm mực in, tiết kiệm mực máy in, chọn máy in tiết kiệm tiền, chọn máy in tiết kiệm mực