[replacer_a] đang dần trở thành xu hướng “HOT” đối với những cặp đôi yêu thích sự chân thực, tự nhiên. chân thực khác với những kiểu ảnh truyền thống được xắp xếp trước đây. Để có được 1 album ảnh đẹp theo phong cách phóng sự thu hút và ấn tượng bạn phải nắm rõ khi lựa chọn chụp ảnh phóng sự cưới ở Hà Nội mà Studio Vision tư vấn sau đây:
1, Chụp ảnh cưới phóng sự là gì?


Chụp hình cưới phóng sự mới du nhập vào nước ta mấy năm gần đây nhưng được giới trẻ và các cặp đôi yêu thích. Bởi lối kể chuyện bằng hình ảnh trong khoảng thời gian diễn ra lễ cưới cho đến lúc kết thúc một cách chân thưc và hấp dẫn.

2, Chụp ảnh cưới phóng sự ở Hà Nội có đắt không?
So với chụp ảnh truyền thống giá chụp ảnh cưới phóng sự thường cao gấp 3-4 lần.

3, Phong cách chụp ảnh cưới phóng sự khác gì so với chụp ảnh cưới truyền thống

Chụp ảnh cưới phóng sự chính là chụp lại khoảnh khắc diễn ra trong lễ cưới từ khâu chuẩn bị, vào lễ và sau lễ mang tính chất điểm danh lại những hoạt động diễn ra trong ngày cưới nhưng đề cao cảm xúc của cô dâu, chú rể. Thần thái cua cô dâu, chú rể và quan khách là điểm cộng cho phong cách chụp ảnh này. [replacer_a]

Còn chụp ảnh cưới truyền thống yêu cầu sự chuẩn bị tươm tất, đầy đủ nhất. Cô dâu, chú rể phải cố gắng diễn xuất tốt trước ống kính. Đây là phong cách truyền thống được người lớn tuổi yêu thích bởi nó mang tính nghiêm túc.

4, Số thợ chụp ảnh ít nhất là 2-3 người
Với phong cách chụp ảnh cưới phóng sự yêu cầu ít nhất phải là từ 2-3 thợ chụp ảnh có tay nghề cao để “chộp” lây khoảnh khắc “đắt giá” bởi cảm xúc lúc đó là duy nhất, khi để trôi qua rồi thì sẽ không lấy lại được. [replacer_a]


5, File ảnh có được?

Với chụp ảnh cưới phóng sự file ảnh lên đến hơn 1000 file.

6, Khi nào thì bắt đầu chụp hình cưới phóng sự
1 album chụp ảnh cưới phóng sự cô dâu chú rể có thể tiến hành chụp ngay từ những khâu đầu tiên chuẩn bị cho ngày trọng đại như ngồi chọn album, địa điểm chụp ảnh cưới đến khi hai bạn chính thức về chung 1 nhà. Khi nhìn vào album, người ta không chỉ thấy sự hạnh phúc trên nét mặt mà còn thấy sự hạnh phúc từ trông trái tim, hai tâm hồn đồng điệu. Đó sẽ là 1 câu chuyện tình yêu dài và kết thúc viên mãn.

7, Lựa chọn phong cách chụp ảnh cưới phóng sự ở Hà Nội
Cả hai hãy cùng ngồi lại với nhiếp ảnh gia để có thể lên ý tường, thực hiện kế hoạch chụp ảnh tại đám cưới mà không bỏ lỡ những hoạt động và hình ảnh đẹp khác trong đám cưới.

8, Cần thông báo địa điểm cưới cũng như kế hoạch cưới cho nhiếp ảnh gia
anh-cuoi-dep (3)

Thông báo cho nhiếp ảnh gia về kế hoạch của đám cưới, thời gian và những hoạt động sẽ được diễn ra để thợ chụp ảnh nắm được thời gian và hoạt đông lễ nghi để phân phối thời gian hoàn chỉnh

Thông báo về địa điểm cưới là việc làm cần thiết để nhiếp ảnh gia tận dụng thời gian trước lễ cưới để thực hiện chụp ảnh phóng sự cưới.

Hai bạn nên lựa chọn những địa điểm có background thật đẹp sẽ góp phần giúp ảnh cưới của bạn trong đẹp hơn.

9, Chuẩn bị trang phục, phụ kiện cưới:


Hãy chuẩn bị trang phục, phụ kiên, sự trợ giúp của mọi người để có được những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Chuẩn bị trang phục bạn mặc trước khi đám cưới, váy cưới, phụ kiện, giày dép, hoa cưới,… cần được chuẩn bị sắn và sắp xếp theo bố cục hài hòa.

Đám cưới là sự kiện quan trọng nên bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp mọi người để sắp xếp khung cảnh trước khi cưới để mang đến sự tự nhiên nhất.

Hãy nhờ đến nhiếp ảnh gia làm mờ đi những khuyết điểm như chụp da trắng hơn, chụp ảnh với góc độ giúp bạn cao hơn, ….

Phân bổ thời gian hợp lý để có thời gian chụp ảnh thoải mái mà không ảnh hưởng đến quá trình diễn ra đám cưới.


10, Sẽ có khoảnh khắc xấu không ngờ
Sẽ có thể khác với tưởng tượng của bạn, nhiếp ảnh gia sẽ là người quyết định những bức ảnh và “chộp” khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Tất cả những biểu cảm, hoạt động của hai bạn sẽ được nhiếp ảnh gia ghi lại. Vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn có những khoảnh khắc xấu không ngờ.