Ván sàn gỗ ván lát là vật liệu làm từ con người có những đặc tính thích hợp để lắp đặt trong nhiều môi trường khác nhau. Khi quyết định sử dụng nó ở một vị trí cụ thể, bạn phải xem xét những thứ như giá, vòng đời, yêu cầu bảo trì, và độ bền của sàn. Cân bằng các yêu cầu của không gian với khả năng của vật liệu sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định phù hợp về nơi mà sàn gỗ công nghiệp màu ghi nên được sử dụng.
Thông tin cơ bản về sàn gỗ công nghiệp
Bao lâu sàn gỗ sẽ kéo dài sẽ được xác định bởi chất lượng của quy trình sản xuất và độ dày và độ bền của lớp mòn. Mức độ lưu thông chân trong khu vực lắp đặt cũng là một yếu tố quyết định quan trọng. Tuổi thọ này có thể dao động từ 5 đến 20 năm.

Một trong những nhược điểm chính của sàn gỗ công nghiệp màu xám là không thể hoàn thiện bề mặt. Khi vật liệu bị hư hỏng cần thay thế. Nếu một tấm ván hoặc gạch bị hỏng, nó thường có thể được thay thế tương đối dễ dàng. Điều này đặc biệt đúng nếu sàn đã được lắp đặt bằng cách nhấp vào cùng nhau với phương pháp không dính. Tuy nhiên, khi kết thúc bề mặt đã bị mòn trên toàn bộ sàn, nó sẽ phải được thay thế hoàn toàn.
Hầu hết các sàn gỗ công nghiệp màu lông chuột đi kèm với một nhà sản xuất bảo hành có thể cho bạn một ý tưởng tốt về bao lâu bạn có thể mong đợi các tài liệu để cuối cùng.
Nói chung, bảo đảm lâu hơn sẽ được gắn với chất lượng cao hơn, các sản phẩm đắt tiền hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra các điều khoản bảo hành trước khi bạn mua hàng, vì nhiều hành động có thể sẽ làm mất hiệu lực bảo vệ của bạn. Thường thì bảo hành sẽ chỉ định rằng các vật liệu ván ép phải được cài đặt theo một cách nào đó, hoặc bạn sẽ phải sử dụng trình cài đặt của họ.
Chi phí mua sàn gỗ công nghiệp
Vật liệu sàn ván lát sẽ có giá từ khoảng 200.000đ/m2 đến 700.000đ/m2.
Với sàn nhà, bạn thường nhận được những gì bạn phải trả, vì vậy sàn gỗ cao cấp hơn sẽ có xu hướng có chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn đang mua nguyên vật liệu của bạn từ một công ty bán lẻ uy tín. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng họ có một bảo đảm công bằng, chất lượng trên sàn gỗ công nghiệp của họ.
Một trong những điều tuyệt vời về sàn gỗ là nó rất dễ dàng để cài đặt. Ngoại trừ thảm, nó thường có thể được lắp đặt trực tiếp trên sàn hiện tại. Điều đó cho phép bạn tránh được các chi phí và lộn xộn khi phải loại bỏ vật liệu cũ trước khi lắp đặt một tầng mới.
Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cài đặt một underlayment, để chuẩn bị các subfloor để cài đặt các vật liệu sàn gỗ công nghiệp. Điều này thường chỉ bao gồm một cuộn của nút chai hoặc bọt, cắt giảm kích thước của căn phòng. Điều này có thể giúp ngăn ngừa chất keo khỏi bị rò rỉ các khớp và dán sàn nhà vào lớp vỏ bên dưới.
Ván sàn công nghiệp cũng cung cấp sự lắp đặt ổn định, và có thể cắt giảm âm thanh rỗng được tạo ra khi đi trên các vật liệu này.
Nếu bạn đang lắp đặt lớp phủ trên một sàn bê tông, bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra độ ẩm. Băng một tấm nhựa lên bề mặt bê tông, và để nó trong 3 ngày trong khi có mưa lớn. Sau đó, kiểm tra để xem các hạt nhỏ ngưng tụ đã hình thành trên đáy của nhựa. Nếu có bạn có thể cần sự trợ giúp của một chuyên gia chuẩn bị sàn. Ngay cả khi họ không có bạn vẫn sẽ muốn cài đặt một tấm chắn rào cản hơi giữa tấm bê tông và các vật liệu sàn gỗ công nghiệp.
Vệ sinh và bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp
Chăm sóc cơ bản của sàn gỗ đòi hỏi bạn phải quét hoặc hút chân không bề mặt vật liệu thường xuyên để loại bỏ các hạt bụi và hạt nhỏ. Nếu không gỡ bỏ các hạt này có thể bị hư hỏng bề mặt lớp và dẫn đến sàn thoái hóa nhanh hơn theo thời gian.
Để làm sạch vết bẩn và làm sạch vết bẩn, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa sàn sàn gỗ công nghiệp được chấp thuận trước theo nhà bán lẻ sàn của bạn. Ngoài ra, có thể sử dụng dung dịch giấm một phần cho hai phần nước. Không cho phép chất lỏng ngồi trên bề mặt sàn, và lau tràn ngay lập tức.