Cả sàn gỗ thiên nhiên ngoài trời và sàn nhựa ngoài trời đều làm ra không gian ngoại thất ấm áp, sáng ý và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, mỗi loại lại có đặc điểm riêng
Với sàn gỗ tự nhiên sử dụng để lắp đặt ngoài trời, chúng phải là những loại gỗ có chất liệu gỗ xuất xắc , dẻo dai không quá cứng và có kỹ năng kháng nước cao. Đó có thể là gỗ keo tràm, gỗ nhãn…
Sàn gỗ thiên nhiên ngoài trời có 2 dạng tầm thường đó là dạng phên có kích thước 30×30 cm và loại dạng thanh
Loại dạng phên rất cơ động sàn gỗ bể bơi, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác lạ và có thể dễ dàng tháo ra lắp lại dễ dàng
Còn loại dạng thanh thường được lắp cố định với hệ thống khung xương và đinh vít
Sàn nhựa ngoài trời là vật liêu trang hoàng ngoại thất được thương mến nhất bây chừ. do vật liệu có thể phục vụ tổng hợp các nhu cầu của người cần dùng về kỹ năng chịu nước, chịu nhiệt, chống trơn tru trượt và tính thẩm mỹ cao.
Có các loại sàn nhựa ngoài trời được phân phối tại Việt nam với chất lượng tốt đó là Awood, Janwood….
Sàn nhựa giả vân gỗ tuyệt còn tiếp hai cách gọi khác là sàn nhựa vân gỗ hoặc sàn nhựa giả gỗ thực chất chúng đều là một và nó chính là sàn nhựa Vinyl thông dụng hiện giờ. thắng lợi này hiện thời đang rất được yêu mếm trên trung tâm thương mại, với nhiều ưu điểm như kháng nước tuyệt, có độ co dẻo không bị gãy, không bị cong vênh giỏi mục mọt như một số loại ván sàn gỗ giá rẻ. Thực hiện lắp đặt nóng vội, mang lại sự thuận tiện cho người dùng
Ván nhựa vân gỗ gồm các loại như dán keo dài 2mm, 2,5mm, 3mm và các mẫu nhựa ván có độ dày 4mm, 6mm, 10mm được tạo hèm khóa để cấu kết với nhau như sàn gỗ công nghiệp, dễ ợt hơn, bền hơn bởi không phải cần đến keo để dán, cần đến giỏi hơn tại những nơi bị ẩm nhiều hình ảnh hưởng tới tuổi thọ của phần keo dán.
Cấu tạo của sàn nhựa vân gỗ, giả gỗ
Lớp trên cùng tấm nhựa, tại trên cùng của tấm ván nhựa được sản xuất từ vật liệu Polime điển hình có kỹ năng chống lại các va chạm gây ra vết trầy xước sàn ngoài trời, các hóa chất ăn mòn cũng như giúp bảo vệ cho tất cả tấm sàn nhựa bền bỉ trong quy trình sử dụng. Lớp cấu tạo trên cùng của tấm ván nhựa cũng gần giống như lớp trên cùng của sàn gỗ công nghiệp.
Lớp tạo hình ảnh vân gỗ, được in trên một loại giấy và mực in đặc sắc sản xuất các loại vân gỗ nhiều chủng loại khác biệt với hình ảnh rõ nét, tinh tế như các loại vân gỗ thiên nhiên, tạo cái nhìn chân thật và tự nhiên. Chính lớp vân này của sàn nhựa mà đã phân loại nó ra là sàn nhựa giả vân gỗ.
Lớp cấu tạo chính là lớp thanh nhựa pvc được sản xuất từ các hạt nhựa PVC cùng các loại phụ gia trọng yếu, thành phần keo và bột đá tạo độ cứng và tạo hình cho tấm ván nhựa. Trên thị trường hiện thời có khá nhiều loại ván sàn nhựa giá rẻ đặc biệt, nhưng mà về chính yếu thì lớp lõi chính có các thành phần giống
Lớp bên dưới cùng của sàn nhựa đọc là lớp đế bảo vệ có chức năng cách ẩm, giảm ồn, tạo sự bình ổn cho tấm nhựa. Chống lại sự thấm ngược của nền nhà vào trong tấm nhựa.
Lý do bởi sao lại không dùng sàn gỗ nhưng mà phải là sàn nhựa giả gỗ
Đối với mỗi loại vật liệu đầu có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, người tiêu dùng tìm đến sàn nhựa giả vân gỗ để bảo hộ cho sàn gỗ công nghiệp giá rẻ cũng vì lý bởi là để kháng nước giỏi hơn, các loại ván sàn gỗ ngoài trời sàn gỗ thông minh có giá thành cao thế hệ có thể chịu nước xuất xắc Ngoài ra chỉ cần lắp các loại ván sàn nhựa giá rẻ cũng đã khắc phục được vấn đề nước, độ ẩm rồi.
Lý thì là chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm riêng có của ván sàn nhựa tổng số và giả vân gỗ nói riêng
- Chịu được những va chạm phệ với lực tác động bé bỏng hơn 840kg/cm2, chịu được độ ẩm lớn hơn sàn gỗ vì có cấu tạo từ nhựa kháng nước tổng số.
- Giảm độ ồn rất hiệu quả với các hoạt động vui chơi, chạy nhảy, nó chính là lý bởi vì các nơi công cộng, văn phòng, sàn tập đang rất ưa chuộng sàn nhựa.
- do có cấu tạo từ nhựa nên sẽ êm hơn khi tiếp xúc, giảm được các chấn thương khi xui xẻo va vấp hay té trên nền nhà. Nền nhà sạch không bị nấm mốc, khó bị ăn mòn bởi hóa chất.
- Khối lượng của ván sàn nhựa nhẹ hơn đối chiếu sàn gỗ, kiến tạo thuận lợi, nổi trội tuyệt khi xây cất ở những nơi cần giảm trọng lượng như bục gỗ, gác xép,… Giá thành rẻ, thời gian cần đến mãi sau.