Cách bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời cũng là nguyên tố trọng yếu quyết định tuổi thọ, độ bền cũng như thẩm mỹ của sàn gỗ thiên nhiên nhà bạn. nhưng mà không phải ai cũng biết nên bảo dưỡng sàn gỗ thiên nhiên ngoài trời như nào cho đúng? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho Anh chị cách thực hiện bảo dưỡng nhằm tiết kiệm phung phí tối đa nhưng vẫn đảm bảo được mục đích chính là tăng thời gian dùng và vẻ đẹp sàn gỗ.
Bảo dưỡng sàn gỗ thiên nhiên nên được thực hiện theo định kỳ từ 06 tháng hoặc 12 tháng một lần, tuỳ thuộc vào tần suất cần đến, khu vực lắp đặt mà bạn có thể tính toán thời gian bảo dưỡng. Đối với khu vực có tần suất sử dụng bán sàn gỗ căm xe, đi lại cao dẫn tới kỹ năng bị bám bẩn, mất màu nhanh thì tuyệt nhất định kỳ 6 tháng bạn nên tiến hành bảo dưỡng. Còn những khu vực có tần suất cần dùng ít thì tối đa 12 tháng bạn nên tiến hành bảo dưỡng nhé.
Có quá nhiều lợi ích khi bạn tiến hành bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời, chẳng hạn như:
Khôi phục lại vẻ đẹp thiên nhiên như thuở đầu. Sau quy trình bảo dưỡng, sàn gỗ ngoài trời của bạn sẽ được khôi phục lại gần như thế hệ, như là khi bạn vừa lắp đặt xong.
hiện thời, gỗ được sử dụng để làm sàn nhà quá nhiều thay cho đá granite, gạch men. Ưu điểm của loại sàn này là sự sáng dạ, ấm êm, giúp người cần dùng cảm thấy dễ chịu. Chất liệu này có thể đoàn kết thuận lợi với các vật dụng khác trong phòng. Tuy nhiên, việc cất giữ, làm sạch sẽ sàn gỗ phải mất nhiều thời gian, công huân và nếu không biết làm sạch đúng cách hoặc không gìn giữ tốt thì tuổi thọ của sàn gỗ sẽ rất thấp. Sau đây là một vài nguyên tắc chủ quản khi làm sạch và lưu giữ sàn gỗ:
Vệ sinh sàn gỗ
Sàn gỗ là nơi mà công việc làm sạch cần được chú trọng nhất do mật độ tiếp xúc với người và đồ đạc là to nhất nên rất dễ bị bẩn và xuống cấp, chính do vậy việc làm tinh khiết và bảo dưỡng cần phải diễn ra thường xuyên với những hóa chất thích hợp với từng loại chất liệu sàn nhằm bảo đảm vệ sinh và nâng cao tuổi thọ của vật liệu.
2/ Cách cần dùng và nguyên tắc tiến công bóng, bảo dưỡng sàn Gỗ:
Việc bảo dưỡng và làm tinh khiết sàn gỗ yên cầu kinh nghiệm làm việc và năng lực chuyên môn cao. Trước khi tiến hành công việc sàn gỗ tự nhiên giáng hương, sàn gỗ phải được xác định và phân loại rõ ràng, sau đó thuộc tính của từng loại gỗ phải được so với kỹ lưỡng để có thể chọn được loại hóa chất thích hợp cho công việc làm sạch, tránh làm hỏng bề mặt và tăng tuổi thọ cho gỗ.
Các vết cháy như tàn thuốc, que diêm chưa tắt hẳn bị rơi xuống sàn để lại vết cháy nhẹ. Để xử lý vết cháy bạn hãy lau nhẹ vùng bị cháy sau đó bôi lên một lớp sáp mỏng manh, vết cháy sẽ bị xóa đi hối hả.
Khi sàn gỗ tự nhiên nhà bạn bị dính mực, ta lấy vải nhúng vào giấm nóng tuyệt nước chanh lau lên vết mực vài lần, vết mực sẽ biến mất.
giữ giàng sàn gỗ thiên nhiên
hiện thời, sàn gỗ thiên nhiên được bạn yêu mến thay cho gạch men tốt đá granite. sử dụng sàn gỗ thiên nhiên cũng là lựa chọn của nhiều Gia đình sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất, tuy giá thành sàn gỗ thiên nhiên có đắt hơn so sánh sàn gỗ công nghiệp mà nếu dùng gỗ thiên nhiên để lát nền sẽ lấy lại tính thẩm mỹ cao, sang trọng, ân cần và bảo vệ sức khỏe của con người.
Tránh để sàn gỗ ngấm nước quá lâu, khi tấn công đổ nước ra sàn nhà thì lên cần dùng dẻ khô lau đi ngay tránh nước theo hèm khóa chảy xuống nền nhà.
Tránh đặt vật dụng bằng gỗ tại nơi có ánh nắng trực tiếp, nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi, nhiệt độ dành riêng là <45 độ c.
bởi vì được làm từ gỗ tự nhiên nên lớp kết cấu bề mặt của sàn sở hữu những vân gỗ đẹp thiên nhiên,màu sắc đồng đều.
Sàn gỗ tự nhiên đặc thường có tuổi thọ cao và bền bỉ hơn.
Với những ai yêu mến nội thất gỗ đều có thể biết, đối với những loại gỗ tuyệt và quý như gỗ giáng hương hay gỗ căm xe, khi cần dùng càng lâu gỗ sẽ càng bóng và màu sắc cũng đẹp hơn.
Kháng với những sàn gỗ công nghiệp bình thường được ép dưới áp suất cao để tạo ra tấm ván sàn, sàn gỗ thiên nhiên là tấm ván đặc nguyên khối nên rất dễ làm thế hệ. Trong khi sàn gỗ công nghiệp dễ bị trầy và khó làm mới lại thì với sàn thiên nhiên bạn chỉ cần cạo nhẹ, chà nhám là sàn lại đẹp như thế hệ với những vân gỗ tinh tế.
Đối với một số loại gỗ như căm xe tuyệt gỗ chiu liu chúng còn toát ra mùi hương thoải mái, giúp chống muỗi,…
Khi lắp đặt sàn thiên nhiên, giá trị của ngôi nhà sẽ tăng lên đáng kể. Thực tếtại Việt Nam, những người cần dùng những loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp như Walnut tốt Chiu Liu thường được xem là những người sành nội thất gỗ và được quá nhiều người nể phục bởi vì độ “chịu chi” của họ (nếu so sánh sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì sàn thiên nhiên có giá cao hơn rất nhiều).