Để thực hiện thành [replacer_a] thì bạn phải biết cách bóc vỏ bề bề. Thịt bề bề rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Vì vậy, trong quá trình chế biến, chúng có thể khiến bạn đứt tay nếu bạn không để ý. Vậy làm thế nào để bóc vỏ bề bề dễ dàng? Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (có thể giữ lại nếu bạn muốn), sau đó lật ngửa phần bụng của bề bề lên, dùng tay cầm con bề bề hơn nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề. Một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng của nó. Sau đó bạn dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể bóc bề bề một cách nhanh nhất, dễ dàng mà không sợ bị đứt tay.
Như trong phần hướng dẫn cách làm món chả bề bề quảng ninh ở trên ngoài nguyên liệu chính là bề bề còn có các nguyên liệu khác sơ chế như chả cá, tôm nõn, giò sống thì các bạn có thể tìm mua tại các cơ sở uy tín như các trung tâm thương mại, các khu chợ lớn có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo là thực phẩm sạch.


Chả bề bề quảng ninh có vị ngọt và thơm rất đặc trưng. Hy vọng đây sẽ là một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình.

Mực là loại hải sản rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt bởi không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe mà với nguyên liệu là mực bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ mực khác nhau như mực hấp, mực xào thập cẩm, chả mực, mực chiên giòn, mực nướng,…[replacer_a], thơm dưới đây cũng là món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn vốn là “tín đồ” của các món chả đấy nhé.

Hướng dẫn cách làm chả mực giã tay ngon chuẩn vị chả mực Hạ Long
Không biết các bạn thưởng thức ra sao nhưng mình rất ấn tượng với chả mực Hạ Long của Gia Phúc bởi vị thơm ngon, giòn giòn, dai dai không thấy ở đâu sánh bằng, đúng theo kiểu “ăn một lần nhớ mãi không quên”… Hãy cùng tìm hiểu cách làm chả mực giã tay ngon chuẩn vị chả mực Hạ Long nhé! [replacer_a]


Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả mực giã tay ngon
Mực: Nên chọn loại mực mai (mực nang), không nên chọn mực lá và càng không nên dùng mực ống, phải đảm bảo mực còn tươi sống, mực dầy mình, khi cầm vào râu mực bạn sẽ thấy các xúc tu còn bắt dính chặt vào da tay bạn, lớp da mực còn bắt sáng óng ánh như nhũ. Khâu chọn mực tươi có thể gọi là quan trọng nhất cho việc quyết định chất lượng cho toàn bộ quá trình cách làm chả mực giã tay ngon chuẩn vị chả mực Hạ Long.