Nhắc đến đặc sản Hà Nội chúng ta không thể bỏ qua món mắm tép chưng thịt ngon nức tiếng khi ăn cùng cơm trắng, xôi, bánh mì…1 món ăn không chỉ người việt mà rất nhiều khách du lịch quốc tế cũng nghiện khi được thưởng thức món này tại phố cổ. [replacer_a]

Mắm tép chưng thịt thơm phức, đậm đà không bị khô như ruốc ăn kèm với cơm trắng nóng hổi hư thì không gì tuyệt bằng. Cách làm mắm tép chưng thịt cực kỳ đơn giản, đầu tiên là nguyên liệu:


-200g thịt xay
– 2 thìa mắm tép to
– 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
– 30g đường

Cách làm:

Bước 1: Các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả.

Bước 2: Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.

Bước 3: Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm.

Bước 4: Cho thịt vào chảo, đảo đều. [replacer_a]

Bước 5: Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.

Bước 6: Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.

Bước 7: Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.

Bước 8: Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.

Bước 9: Thưởng thức món mắm tép chưng thịt thơm ngon.


Món mắm tép chưng thịt ăn kèm rất ngon với cơm trắng, bánh mì, bánh đa, xôi…Rất phù hợp và tiện lợi cho cả nhà ăn sáng, mang đi làm và đặc biệt trẻ nhỏ rất thích. Nhiều khách hàng chia sẻ các em nhỏ trong nhà nhiều em chỉ thích ăn cơm với mắm tép. [replacer_a]

Sản phẩm mắm tép là thương hiệu nổi tiếng về “độ ngon”, chất lượng nguyên liệu cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và mức độ an toàn của sản phẩm. Không cần phải ra phố cổ mới có thể thưởng thức món mắm tép.