Tham gia các hoạt động cùng con, [replacer_a]
ở thời điểm này con bạn sẽ rất ham chơi, mẹ cần phân bố thời gian chơi của con sao cho phù hợp với lịch ăn, ngủ. Tránh trường hợp con quá mải mải trở thành biếng ăn.

Khi bé 21 tháng tuổi nhu cầu khám phá thế giới là số một của bé. Vì vậy lúc này mẹ hãy đứng sau để con có thể tha hồ tinh nghịch. Mẹ chỉ cần đảm bảo sự an toàn cho con chứ không nhất thiết phải nhập cuộc hơi với con.


Hoặc mẹ hãy kiếm những đồ chơi handmade để cùng con tạo nên một tác phẩm nào đó. Đừng quên những lời khen ngợi dành cho con. Bé lúc này rất cần những lời khen và động viên từ ba mẹ. Bé muốn mình là tuyệt vời nhất để bố mẹ tự hào. Tránh to tiếng, la mắng con vì bé vẫn còn quá nhỏ để làm hài lòng ý định của ba mẹ. [replacer_a]

Đảm bảo sức khỏe cho con.
Ý nghĩa đơn giản của cuộc sống gia đình được nuôi dưỡng bằng thức ăn tốt, ngủ đủ giấc, không có thời gian để nghỉ ngơi, và khoảnh khắc thú vị. Nhưng công việc chăm sóc bé 21 tháng tuổi cũng nên phá vỡ các quy tắc đôi khi đó. Các bữa ăn từ giờ bé sẽ tham gia cùng gia đình vì vậy thực đơn cũng cần phong phú hơn. Mẹ cần đảm bảo giấc ngủ từ 11 tiếng – 15 tiếng mỗi ngày.


Đối với một em bé khỏe mạnh không chỉ về thể chất mà còn khỏe mạnh về cả tinh thần. Bạn có thể để con bạn thấy cách bạn thể hiện cảm xúc và hành vi mà thời điểm này là. Qua cử chỉ và hành động của bạn , con bạn sẽ tìm hiểu giá trị của cuộc sống để hành xử trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiều bậc cha mẹ muốn che giấu những cảm xúc tiêu cực trước khi em bé của bạn, nhưng bạn cũng nên biết em bé của bạn cần phải thể hiện cảm xúc của mình. Hãy để con bạn thấy bạn khóc, nếu cần thiết, hoặc cười và khóc, hoặc khi bạn cảm thấy một chút buồn. Đừng ngạc nhiên nếu cô ấy nhìn chằm chằm kinh ngạc vì bé chưa từng nhìn thấy bạn như thế bao giờ. các phản ứng của em bé có thể rất thú vị. [replacer_a]
Một số lưu ý:
ở thời điểm này, con rất dễ biếng ăn và còi cọc, mẹ cần bổ sung các bữa phụ cho con. Cho con ăn thêm các thực phẩm như: trái cây tươi, sữa chua, sữa công thức, váng sữa,...


cho bé tham gia các hoạt động thể chất hơn như: bơi, ... bơi là bộ môn thể dục giúp bé bạo dạn hơn và phát triển chiều cao hơn rất nhiều.
Cho con đi khám sức khỏe định kì, tổng quát cả cơ thể.
Hành trình chăm sóc con khôn lớn chưa bao giờ là đơn giản với các bậc phụ hynh. Nhất là chăm sóc bé 21 tháng tuổi, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn thêm kĩ năng chăm sóc bé tốt nhất.