Công nghệ lọc nước RO có thể nói là công nghệ lọc số 1 hiện nay trong ngành thiết bị lọc nước gia đình với hiệu quả lọc triệt để các tạp chất, cặn bận, vi khuẩn…cho nguồn nước tinh khiết. Tuy nhiên, nhiều người còn phân vân khi lựa chọn máy lọc nước RO cho gia đình do tỉ lệ nước thải nhiều. Vậy bạn nên làm gì để vừa sử dụng được một thiết bị lọc nước tốt và vừa tiết kiệm được nước thải. Cùng theo dõi một số hướng dẫn sau đây của chúng tôi"[replacer_a]"


Lựa chọn dòng máy tiết kiệm nước thải
Máy lọc nước RO trong quá trình lọc và vận hành sẽ có nước thải, đây chính là điểm khác biệt giúp cho chất lượng nước ổn định và đạt hiệu quả lọc tốt nhất.

Hầu hết các dòng máy RO trên thị trường đều cho tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết chỉ bằng ½ nước thải. Ví dụ 10 lít nước đầu vào chỉ có 3 lít nước tinh khiết và có đến 7 lít nước thải. Như vậy, lượng nước thải ra sẽ rất lãng phí. Vì vậy, giải pháp đầu tiên là lựa chọn sử dụng các dòng máy có tỉ lệ nước thải ít nhất.

Hiện nay trên thị trường có một số dòng máy tiết kiệm nước thải, với tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết gấp đôi so với tỉ lệ nước thải ra. Điển hình có một số sản phẩm của các hãng sau: [replacer_a]


Máy lọc nước uRO 1.0 của thương hiệu Máy lọc nước thông minh Karofi. Đây là dòng sản phẩm đầu tiên của Karofi nói riêng và đầu tiên tại Việt Nam nói chung tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng màng RO Aqualast của Dow Filmtec – Thương hiệu màng RO hàng đầu về uy tín, chất lượng trên thế giới, với những ưu điểm vượt trội, mang lại giải pháp tiết kiệm toàn diện cho người tiêu dùng. Khi sử dụng dòng máy này, tỉ lệ nước tinh khiết thu hồi sẽ gấp đôi lượng nước thải (10 lít đầu vào cho 7 lít tinh khiết và chỉ có 3 lít nước thải). Ngoài ra máy sử dụng màng lọc RO mới này có khả năng lọc được nguồn nước có chỉ số TDS (tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước) lớn như nước lợ. [replacer_a]


Máy lọc nước Optimus của Karofi: đây là dòng máy mới ra trong tháng 5/2018 của Karofi. Điểm ấn tượng đầu tiên ngoài việc sử dụng màng lọc RO Aqualast tiết kiệm nước thải thì thiết kế tủ mới cực sang trọng. Có những model máy thông minh cảnh báo thay lõi, hiển thị chỉ số tinh khiết của nguồn nước trên màn hình cảm ứng…Cũng tương tự như máy uRO 1.0 thì dòng máy mới này cũng cho tỉ lệ nước tinh khiết gấp đôi lượng nước thải ra.
Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen cũng là một dòng máy mới của Kangaroo giúp tăng 60% lượng nước tinh khiết, giảm 75% tỉ lệ nước thải.