[replacer_a] ở giai đoạn này sẽ khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi hơn rất nhiều do sự hiếu động và nghich ngợm của con. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan nhé mẹ, nếu mẹ tham khảo các các cách chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi của betuti thì bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong việc chăm sóc con ở giai đoan này.


Chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi
Giai đoạn này bé yêu của bạn đang bước sang quá trình phát triển mạnh mẽ về thể chất và não bộ vì thế mà con thích khám phá mọi thứ xung quanh hơn và cũng hiếu động vô cùng. Bé có thể tự với các đồ không quá cao, tự vịn vào thành bàn, thành giường, ghế … để đứng tập đi. Nhưng bạn sẽ sợ nếu bé bị ngã do đó hãy luôn đồng hành cùng con, nếu con bị ngã nhẹ hãy cố gắng cổ vũ giúp con đứng dậy, điều này sẽ giúp con trưởng thành hơn.

Đây là thời điểm con mọc răng nên bất cứ đồ gì cầm trên tay có thể cho vào miệng được, mẹ hãy chú ý để những đồ vật dễ vỡ và sắc nhọn tránh xa nhưng khu vực mà bé hay chơi nhé. [replacer_a]

Đặc biệt, trong giai đoạn này bé nhà bạn có thể múc thức ăn tự ăn được, đây là một một niềm vui nho nhỏ chứng tỏ con bạn đang dần lớn lên. Vì thế đừng ngại con bẩn mà hãy tập cách giúp con thích thú với đồ ăn để tự tự múc thức ăn, và tập cho con cách múc. Đây là cách giúp con tự chủ động, phát triển cơ tay, các kỹ năng và giác quan của bé.


Chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi thời điểm bé mọc răng.
Hãy để ý chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi nhé, đây là thời điểm bé bắt đầu mọc răng do đó hãy quan sát con, khi nào con bắt đầu chảy nước dãi nhiều là bé sắp mọc răng rồi đó, lúc này mẹ hãy nhanh chóng giã nhỏ lá hẹ và tưa miệng cho con để đến khi mọc răng con không bị đau và sốt nhé, đây là kinh nghiệm của ông bà ta ngày xưa đã được rất nhiều mẹ áp dụng và thành công đó.[replacer_a]

Trẻ 9- 10 tháng tuổi thường ngủ từ 14 – 16 tiếng mỗi ngày và ban đêm trẻ sẽ ngủ 10 tiếng.