Đây là những chất có hại cho cơ thể, nếu dùng nguồn nước này lâu dài sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đường hô hấp ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người. [replacer_a] Ngoài ra nếu sử dụng hay dùng nước này một thời gian dài và thường xuyên sẽ làm hại, làm xấu làn da khiến sạm da, khô dạ, và tóc cũng sẽ bị khô, chẻ ngọn, sơ xác.

Tại thành phố hiện nay gần như các hộ gia đình đã được cấp nước máy để sử dụng, nước máy là nước đã được trải qua sử lý lọc thô bằng bể lọc giúp loại bỏ rác thải kích thước lớn, khử trùng lần một. Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng nước máy thì đều dễ dàng nhận thấy trong nước còn có mùi clo, nước trong nhưng vẫn còn cặn chưa đảm bảo an toàn để sử dụng. Không chỉ vậy trong nước máy vẫn còn rất nhiều chất hóa học, vi khuẩn, kim loại mà mắt thường không nhìn thấy được nếu thường xuyên sử dụng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình.


Ai cũng có mong muốn được sử dụng nước sạch và đây cũng là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Tuy nhiên, với mật độ dân số tăng nhanh và tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước hiện nay thì việc cung cấp đủ nước sạch đảm bảo chất lượng cho tất cả các hộ gia đình sinh hoạt sẽ có phần khó khăn. [replacer_a]

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng mỗi gia đình nên chuẩn bị riêng một thiết bị máy lọc nước uống trực tiếp phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Một thiết bị máy lọc nước có giá thành không cao, và tuổi thọ dài phù hợp với mọi gia đình. Trên thi trường cũng có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước với công nghệ lọc, cấu tạo, chức năng, tính năng khác nhau tùy vào mức độ kinh tế và mục đích sử dụng bạn có thể chọn được loại máy lọc nước phù hợp nhất.

Tác hại của việc dùng nước chưa qua sử lý lọc
Dùng nước chưa qua sử lý lọc sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người. Theo nghiên cứu người dùng nước chưa qua sử lí lọc sẽ có thể dễ mắc các căn bệnh về đường tiêu hóa hơn người dùng nước đảm bảo an toàn lên tới 30%.

Dùng nước trực tiếp chưa qua sử lý của máy lọc sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị của các món ăn và đồ uống hàng ngày thậm chí nếu nước chứa nhiều chất hóa học sẽ có thể dẫn đến bị dị ứng và ngộ độc nhẹ. [replacer_a]

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng nước mà cả các thiết bị vật dụng hàng ngày cũng bị ảnh hưởng. Nếu thường xuyên dùng nước trực tiếp chưa qua sử lý lọc để rửa, vệ sinh thiết bị sẽ khiến các vật dụng trong gia đình, thiết bị nhà bếp, thiết bị nhà tắm, đồ dùng khác nhanh bị hư hỏng, đặc biệt là quần áo sẽ bị ổ vàng, nhuộm màu.


Trên đây chuyên mục đã cùng bạn đọc tìm hiểu có nên dùng máy lọc nước không. Dùng máy lọc nước sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
- 134 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
- 97 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM
Điện thoại: 0904.69.85.85
Website: có nên dùng máy lọc nước