Lỗi laptop bị sọc màn hình là lỗi rất thường gặp, đặc biệt là các mẫu laptop đã dùng lâu hoặc dùng liên tiếp. Lỗi này cũng có đa dạng nguồn gốc, vì thế để trị lỗi này bạn cần phải tìm ra nguyên nhân là gì để khắc phục hiệu quả nhất. Sọc màn hình thường có hai kiểu sọc chính là sọc ngang và sọc dọc. Các đường dọc thường kéo dài hết chiều dài và chiều rộng màn hình, thường có màu trắng hoặc màu hồng. Những vết sọc cũng xuất hiện nhiều thêm nếu như bạn không khắc phục kịp thời.

Laptop bị sọc dọc màn hình do hỏng màn hình
Trong bài viết này mình sẽ đưa ra những nguyên nhân và bí quyết giải quyết. Nhưng trước tiên anh chị sẽ phải tìm được nguồn gốc là gì. Thường sẽ có 4 nguyên do sau đây.
  • Hỏng VGA
  • Hỏng màn hình
  • Lỏng cáp
  • Xung đột phần mềm, driver không tương thích

1. Sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver
Thực ra lỗi này xác xuất gặp ít hơn nhưng mình vẫn đưa ra trước hết vì chúng ta cần dùng cách loại trừ để xem có phải nguyên do do nó không. Lỗi này cũng hơi dễ test, mà thực ra là không hề test nhiều.
Cả nhà chỉ cần để ý khi khởi động máy tính laptop trong trường hợp vào màn hình DOS(màn hình đen lúc đầu) nếu vẫn thấy sọc dọc sọc ngang thì vững chắc không phải do nguyên do này. Chúng ta có thể loại trừ. Còn nếu màn hình DOS không bị sọc, vào màn hình windows mới thấy sọc thì driver hoặc xung đột phần mềm có thể là nguyên nhân(vẫn có thể do nguyên nhân khác)
Khắc phục: Cài lại driver card màn hình thử xem còn bị không hoặc kể cả cài lại win.
2. Sọc màn hình do màn hình

Trong trường hợp laptop bạn bị màn hình sọc do màn hình thì có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra một màn hình rời khác xem có bị sọc không. Nếu không bị sọc thì hầu hết bị do màn hình còn nếu như vẫn bị thì có thể chẳng hề do màn hình.
Khắc phục: nếu như do mà hình thì Các bạn chỉ còn phương pháp là thay thế màn hình khác. Hiện nay giá thay thế màn hình laptop khoảng 1 triệu hơn một triệu. Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng tạm được một thời kì nữa không cần thay thế liền.
>>Tham khảo dịch vụ sửa màn hình máy tính tại http://tuongvitinh.com/dich-vu/sua-m...y-tinh-41.html
3. Sọc màn hình do VGA
Đây là lỗi cũng hơi thường gặp đặc biệt với những mẫu laptop cũ chỉ sử dụng driver rời không có onboard, để test lỗi cứng cáp thì phải dỡ ra và rà soát, nên trường hợp này bạn nên mang tới các nơi sửa chữa laptop uy tín. Bên cạnh đó lỗi do VGA bạn cũng có thể đoán được nếu như biệu hiện triệu trứng như sau:
  1. Bị sọc nặng ngang hoặc dọc không trông thấy màn hình
  2. Lúc đầu không bị, dùng một lúc thì bị
  3. Lâu lâu tự reset lại latop lúc sử dụng lâu

Khắc phục: Tùy theo trạng thái và nguyên do sẽ có cách khắc phục cụ thể, bình thường là hàn lại VGA nhưng thực tại sử dụng 1 thời gian sau có thể bị lại. Giải quyết triệt để có thể bỏ VGA hoặc thay thể mainboard.
4. Sọc màn hình do cáp
Thực ra lỗi này cũng ít gặp, thường gặp với những máy PC kết nối vào màn hình, trên laptop thì có thể bị lỗi do cap có vấn đề hoặc trong quá trình chuyển động bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.
Khắc phục: tháo dỡ ra kiểm tra hoặc mang đến những trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này thì không mất nhiều giá tiền


[replacer_a]
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM