Từ góc nhìn người tiêu dùng thì màn hình LED chỉ như một dạng hiển thị nhưng thực tế khi nói về màn hình LED thì thực sự bạn như lạc vào mê cung của các chủng loại, hãng, giá, xuất xứ… Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được một cách cơ bản tổng quan nhất về màn hình LED.
Màn hình LED là gì? Nó cấu tạo như thế nào? Tại sao người ta sử dụng màn hình LED?
Đó là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi lần đầu.

Màn hình LED là gì?
Một màn hình hiển thị LED, hoặc màn hình hiển thị tự phát ra ánh sáng mà không cần ánh sáng nền (khác với TV LCD, TV "LED"), là một màn hình phẳng sử dụng điốt phát sáng với 3 màu cơ bản RGB để hiển thị hình ảnh, video .
Một màn hình LED gồm nhiều bảng (module) nhỏ.

Nó cấu tạo như thế nào?
Một màn hình LED thường gồm nhiều bảng (module).
Một bảng (module) gồm nhiều đèn LED (điôt)
Một điôt phát ra ánh sáng được tạo thành từ một con chip bán dẫn được bao quanh bởi một vỏ nhựa trong suốt có phủ lớp chống oxi hóa. Vỏ nhựa cho phép ánh sáng đi qua nó. Sự phát ra các màu khác nhau bao gồm ánh sáng cực tím và hồng ngoại phụ thuộc vào vật liệu bán dẫn được sử dụng trong điôt.
Nói tóm lại cho dễ hình dung màn hình này chính là một màn hình dùng để hiển thị hình ảnh và video dùng công nghệ bán dẫn (điot phát quang), có kích thước đa dạng từ nhỏ đến rất lớn hàng nghìn mét, nhưng độ phân giải hình ảnh thấp hơn tivi cùng kích thước.
>> Xem thêm: Cabin LED - Linh kiện không thể thiếu của một màn hình LED
Tại sao người ta sử dụng màn hình LED?
LED được sử dụng để tạo nên màn hình hiển thị cung cấp một số lợi thế so với các nguồn phát sáng khác.
  • Kích thước màn hình linh hoạt[/b]

Số lượng người có thể thay đổi vì vậy việc sử dụng màn LED sẽ giúp tùy chỉnh kích thước tùy theo nhu cầu khách hàng. Màn hình LED thành giải pháp cho vấn đề này. Người sử dụng có thể điều chỉnh kích thước hiển thị của nó cho phù hợp với mục đích sử dụng. Bởi vì một màn hình được ghép bởi những module nhỏ để tạo thành. Khi không cần thiết phải sử dùng toàn màn hình, người sử dụng có thể điều chỉnh để hiển thị một bộ phận module.
  • Độ phân giải màn hình tuyệt đối[/b]

Màn LED có độ phân giải màn hình tuyệt đối. Màn hình cho hình ảnh nét mà những người ở xa vẫn có thể nhìn thấy được.
  • Cường độ sáng cao[/b]

Đối với màn LED sử dụng cho phòng họp hội nghị thì có độ sáng rất cao nên đảm bảo độ sáng cho người xem với mọi góc nhìn. Hơn nữa góc nhìn rộng về các phía (>120 độ) sẽ giúp quan sát rõ rác ở hầu hết mọi vị trí
  • Sử dụng thuận tiện

Màn hình LED có thể hiện thị thông tin rất đa dạng và thuận tiện. Người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng độc lập các bộ phận của một màn hiển thị để trình chiếu các thông tin khác nhau cùng một lúc.
  • Độ bền cao[/b]

Với bất kỳ mục đích sử dụng nào thì độ bền cũng là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Công nghệ LED vốn được biết đến với độ sáng và đặc biệt là độ bền vô địch. Màn LED với tuổi thọ màn hình lên tới 100.000 giờ nên sẽ đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài cho đơn vị sử dụng.
Tổng kết
Qua đây ta thấy được những kiến thức tổng quan nhất về màn hình LED. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về cấu tạo màn hình LED. Wensite: https://ledonevn.com