Với sự phát triển hiện đại như ngày này thì việc laptop đạt sức mạnh như những PC chuyên nghiệp không còn xa nữa, có phần đông mẫu laptop vững mạnh cho game thủ và muôn vàn kiểu dáng tuyệt vời lúc bạn chọn mua laptop chơi game với cấu hình hoàn hảo, phù hợp với túi tiền. Vậy bạn xét các yếu tố nào khi tậu laptop chơi game với yếu tố hoàn hảo nhưng thích hợp túi tiền.

Chẳng phải CPU, GPU mới là thứ trọng yếu nhấtĐối với game thủ thì GPU hay được biết đến là Graphics Processing Unit , bộ vi xử lý chuyên dụng và cũng là trung tâm trái tim của một dòng VGA. Nếu CPU trong máy đảm trách nhiệm vụ xử lý tất cả các tệp lệnh được chuyển sau đấy thực thi thì GPU lại tương trợ cho CPU trong việc xử lý các tệp lệnh liên hệ đến hình ảnh, đồ họa và cụ thể ở đây chính là game bạn đang chơi. Bây giờ laptop dòng phổ quát đang phân thành 2 dòng chính là GTX 900M series và AMD 300 Series, nếu như so sánh mẫu sản phẩm này với mẫu tương tự như GTX 950M với GTX 950 phiên bản desktop thì thua thiệt khoảng 40-60% sức mạnh , 1 phần do giới hạn khoang chứa đi kèm tản nhiệt.

Còn đối với [replacer_a] chuyên nghiệp như hiện giờ đều dùng những dòng GPU kỹ thuật mới với các mã hiệu lên tới 980M, đặc thù ở series 1000 của Nvidia chúng ta có 1050, 1060 hay thậm chí là 1070 và 1080 với sức mạnh lý tưởng, ở trên series 1000 này rỡ ràng giới giữa laptop và desktop đã bị xóa nhòa đi khi các GPU sử dụng cho desktop được giữ đa số nguyên lành để có thể hoạt động trên laptop với hiệu suất hơn 90%. Tất nhiên các dòng laptop này đều có giá không tốt, ở phiên bản hoàn hảo nhất cũng phải có giá hơn 22 triệu đồng .

Laptop Gaming có dùng cho đồ họa 3D được không?

[replacer_img]


Trước lúc đi vào nội dung mình cần nhắc sơ về 1 số khái niệm như sau, ở đây mình chỉ kể tới laptop thôi nha (có thể vận dụng khoảng 70% lý thuyết này vào desktop). Có Quan điểm cho rằng, không có một dòng máy tính nào có thể đảm bảo được việc vừa dựng hình và xuất hình ảnh tuyệt vời cả (rendering).

Người ta thiết lập các dòng máy đều có mục đích biệt lập, gaming để chơi game và workstation dành cho công tác, thế thì vì sao laptop gaming lại vẫn khiến hoàn hảo công việc dựng hình và cả render lý do rất đơn giản: việc dựng hình cần một CPU có xung nhịp cao (clock) để đảm bảo những tác vụ hoàn hảo nên intel mới đẻ ra dòng vụ Turboboost có tác dụng tiết kiệm điện năng và đẩy nhanh tốc độ, còn hyperthread nhằm tạo ra số nhân ảo gấp đôi số nhân thật để đẩy nhanh tốc độ xử lý, ở đây là truy vấn dữ liệu nhưng nhược điểm của nó là xung nhịp của CPU sẽ không ổn định.

>>> Xem thêm laptop cũ hp: [replacer_a]

Vì sao Lại tậu Laptop Chơi Game Thay Vì PC

Chúng ta đều biết với số tiền bỏ ra sắm laptop chơi game cấu hình tốt, giá phù hợp chúng ta có thể sở hữu 1 dàn máy tính với cấu hình mạnh hơn tới 50% , ngoải ra PC dễ nâng cấp, tản nhiệt hoàn hảo. Vậy tại sao chúng ta cần phải sắm laptop chơi game thay vì PC ?
Chúng ta hãy nhớ rằng Laptop hoạt động linh động hơn PC. Rất nhiều, chúng ta có thể mang vác laptop đi bất cứ nơi đâu, giao lưu với bạn bè qua những quán cafe còn với PC thì không. Ngoài ra trong công việc hay giải trí đều có thể sử dụng laptop rất tiện lợi. Hẳn nhiênTất nhiên là có các loại laptop nặng 3 tới 4kg cũng chỉ là số ít người chấp nhận đeo nó trên lưng mà thôi. Hơn nữa việc sở hữu một loại PC cũng cần phải có 1 không gian tốt để đảm bảo trải nghiệm cũng như tuổi thọ cho máy.

Với các tư vấn trên [replacer_a] mong bạn sẽ chọn tậu laptop chơi game ứng ý và thích hợp với túi tiền mình. Như bạn muốn được giải đáp sắm laptop, gọi ngay Laptop Phú Cường qua hotline: 0902.715.468 - 98/37 Phan Huy Ích, P.15, Tân Bình, HCM.