Nhằm phục vụ tốt nhu cầu của con người trong số lĩnh vực led man hinh, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường đa dạng sản phẩm với những loại và kích thước khác nhau. Trong đó, kích thước màn hình điện tử led sân khấu lại được quan tâm hơn cả.
Bởi loại man hinh led này thường được sử dụng trong số các buổi workshop, sự kiện lớn,… vì vậy màn led sân khấu có kích thước tiêu chuẩn như vì thế nào? Và đâu là đơn vị cung cấp màn hình hiển thị led sân khấu tin tưởng hiện nay. [replacer_a] mời bạn theo dõi ngay bài viết này để có được thông tin cụ thể nhé.

1. Phân loại man hinh led sân khấu hiện nay
Trước khi tìm hiểu về tiêu chuẩn của kích thước màn led điện tử sân khấu, VIETKING sẽ sơ lược đến bạn cách phân loại màn led sân khấu thông dụng hiện nay. Đầu tiên, điều bạn cần làm là phân loại sân khấu dựa trên kích thước của sân khấu. Chỉ khi kích thước sân khấu chính xác, bạn mới rất có thể chọn được đèn led và hiệu ứng màn led smd phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, bạn cần xem xét nhu cầu của mình như vi the nào để rất có khả năng lựa chọn kích thước màn hình điện tử led sân khấu đúng chuẩn. Ví dụ như màn hình hiển thị led dùng cho sân khấu ở outdoor hay trong nha, sử dụng cho loại sự kiện nào (tiệc cuối năm, tiệc cưới, hội thảo,…).
Mã:
Nhưng về cơ bản kích thước led man hinh sân khấu đúng theo tiêu chuẩn quốc tế cố định là:
  • 192 x 192 mm (cao x rộng) là tấm led led P3, P6
  • 160 x 320 mm (cao x rộng) là tấm led led P5, P10
*Lưu ý: Hãy đo kích thước led man hinh sân khấu thật chính xác hoặc hướng dẫn lắp đặt màn hình LED trước khi triển khai thi công lắp đặt màn hình điện tử led nhằm tạo bố cục không gian sân khấu vừa mắt khán giả, nếu như sân khấu kích thước nhỏ rất có thể thay đổi hình dáng lắp đặt cho rực rỡ hơn.

2. Kích thước màn hình điện tử led là bao nhiêu?
Hiện nay, kích thước màn hình điện tử led dành cho sân khấu được thiết kế đa dạng, có hầu hết các tính năng mà người dùng yêu cầu. Ngoài những chiếc man hinh led có thiết kế cố định, bạn cũng có khả năng đề nghị đơn vị cung cấp thiết kế cho bạn một sản phẩm theo ý muốn của mình.
Bởi led man hinh là sự kết hợp của nhiều module led nên rất có thể thiết kế nhỏ hoặc lớn tùy ý trong số quá trình hoàn chỉnh lắp đặt.
Mã:
tuy nhiên các tấm led led sẽ có kích thước cố định theo tiêu chuẩn sau:
  • 160 x 160 mm (cao x rộng) là cho tấm màn hình led led P2.5
  • 192 x 192 mm (cao x rộng) là cho module led P3, P6
  • 128 x 256 mm (cao x rộng) là cho tấm màn hình led led P4
  • 160 x 320 mm (cao x rộng) là cho module led P5, P10
  • 122 x 244 mm (cao x rộng) là cho module led P7.62

Câu hỏi: Lắp đặt màn led điện tử P3 cho 4 m2 thì cần bao nhiêu tấm module LED P3.
Câu Trả Lời: Số tấm module LED P3= 4/(192 x 192)= 109 tấm
* Lưu ý: Đối với các kích thước tiêu chuẩn này, VIETKING có một lưu ý nhỏ đến bạn là đối với các loại màn hình LED P6 hoặc P10 có số lượng bóng thưa thì bạn nên chọn kích thước màn led smd dao động từ 7m2 đến 15m2 trở lên.

Như bạn cũng biết đó màn hình hiển thị led có khả năng tuỳ biến ghép thành mọi kích thước khác nhau không có sự giới hạn đặc biệt hơn vì độ dẻo dai uốn lượn của các tấm tấm led led mà bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình dáng nhìn sinh động hơn ví dụ: hình cầu, hình vuông, bông hoa, robot…cho sân khấu lung linh đẹp hơn.
3. Lưu ý khi chọn màn hình LED
Khi chọn lựa kích thước led man hinh sân khấu, bạn nên chọn loại màn hình phù hợp với quy mô sự kiện mà mình tổ chức. Không hẳn màn led càng khủng, càng lớn thì càng tốt. Ở đây, nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp, sự thích hợp & nâng cảm xúc người xem thế bạn cần tuân thủ các bước sau đây:
+ Xác định rõ kiểu dáng lắp đặt & không gian nhìn của khán giả để chọn dòng led phù hợp với môi trường bối cảnh tổ chức.
+ Đo kích thước mặt bằng với của sân khấu và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho việc thi công màn led smd nên lắp đặt trong điều kiện thời tiết khô ráo nhằm tránh sự cố khi lắp đặt.
+ Tiến hành chạy các hiệu ứng màn led nhằm test kiểm tra screen sau khi lắp đặt xem có gặp phải sự cố lỗi gì không nhằm sửa chữa man hinh led cũng như các lỗi phát sinh sớm.