Cửa nhựa ABS là một dòng cửa sử dụng vật liệu nhân tạo, gần gũi với môi trường, hiện được dùng khá rộng rãi ở Hàn Quốc, Đài Loan và cả ở Việt Nam. Cửa nhựa nhái gỗ được vận dụng phổ biến để làm cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh… Ngày nay có nhiều các mẫu cửa nhựa giả gỗ như nhựa Đài loan, nhựa ABS hàn Quốc… Ngoài ra theo xu thế ngày nay thì các dòng cửa nhựa ABS được thị trường ưa chuộng hơn hẳn. Trong phạm vi bài viết này, SAIGON DOORsẽ giới thiệu tới các bạn đọc các loại cửa nhựa nhái gỗ ABS đang được nhiều khách hàng yêu thích trong thời gian qua, hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc mãn nhãn và có thêm các chọn lọc mới cho mình.

Ưu – nhược điểm của cửa nhựa ABS

Cũng như những mẫu cửa khác, cửa ABS cũng có những ưu – nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý:


Ưu điểm:

– Trọng lượng cửa nhẹ, giảm thiểu khả năng bị xệ cánh sau 1 thời kì sử dụng
– Có rất nhiều màu sắc, thiết kế, kích thước cửa nhựa abs giả gỗ phù hợp với những dự án có phong cách kiến trúc hiện đại, nhẹ nhàng
– Có khả năng chống ẩm vượt trội
– Không bị cong vênh, co ngót, mối mọt như cửa gỗ tự nhiên
– Có khả năng cách âm, cách nhiệt, cửa đóng mở êm
– Sản phẩm không cất các chất độc hại cho sức khỏe người dùng và môi trường
– Thuận Lợi vệ sinh khi cửa bị bám bụi, bẩn

Nhược điểm:

– Không có khả năng chống thấm nước như 1 số dòng cửa khác (ví dụ cửa composite). Đặc tính của cửa nhựa ABS là khả năng chống ẩm, có thể chịu được ẩm ở 1 mức độ nhất định nhưng không chịu được nước.
– Tổng độ dày cánh cửa ABS là 35 mm, Bởi thế chỉ có thể dùng 1 số mẫu khóa nhất định và không thể lắp được những mẫu khóa khác như khóa tay gạt ngang, khóa thẻ từ… (do gần như những dòng khóa này đều được làm dựa trên thông số độ dày cánh 40 – 50 mm; nếu như cố lắp sẽ rất lỏng lẻo)
– Tổng trọng lượng cánh cửa ABS khoảng 15, 16 kg. Xét về độ chắc chắn, cửa ABS không bằng cửa composite và càng không thể so sánh được với cửa gỗ thiên nhiên hay cửa thép.

Cửa nhựa ABS nên sử dụng cho vị trí nào?


Cửa nhựa ABS thích hợp làm cửa thông phòng hay người ta cũng thường dùng cửa nhựa pvc nhà vệ sinh trong các căn hộ. Trên thực tiễn, đã có tương đối phổ biến nhiều người mua chọn lọc cửa ABS cho công trình của gia đình mình.
Đặc tính nổi trội của mẫu sản phẩm này là tính hiện đại, tinh tế, thẩm mỹ, mang đậm thời trang Hàn Quốc.
Do không có điểm tốt về tính an toàn, cửa nhựa ABS không nên sử dụng cho những vị trí cần đảm bảo tính an toàn như cửa mặt tiền, cửa ban công. Đối với các vị trí này, bạn nên tham khảo dòng cửa thép vân gỗ mà SAIGON DOOR cung cấp.

Những lưu ý khi lựa chọn cửa nhựa ABS

– Nên chọn lựa cửa ABS của những nhãn hiệu có tiếng, nhờ vậy chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm sẽ đảm bảo
– Bạn nên tham khảo tính năng, ưu thế sản phẩm của từng thương hiệu để có thể đưa ra dòng nhìn tổng quan và so sánh ưu – nhược điểm sản phẩm của từng nhãn hiệu
– Bạn cũng nên tham khảo thêm các loại sản phẩm làm bằng chất liệu khác và tự cân nhắc để có thể chọn lựa được sản phẩm thích hợp với nhu cầu, thị hiếu cũng như năng lực tài chính của gia đình mình.

Cửa gỗ nhựa giá thấp sẽ có khối lượng nặng hơn đáng kể so với cửa gỗ nhựa cao cấp do trộn nhiều bột đá vào trong phôi. Nhưng cũng từ đặc điểm đó mà khách hàng dễ tin vào lời quảng bá rằng bộ cửa khối lượng to, đóng mở đầm tay. Các Bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về cửa nhựa ABS Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với SAIGON DOOR để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.