Loại màn hình máy chiếu sẽ hoạt động tốt nhất phụ thuộc vào máy chiếu được dùng, góc nhìn, lượng ánh sáng xung quanh trong phòng và khoảng cách của máy chiếu từ màn chiếu. Phần còn lại của bài viết này Smitphác thảo các gì bạn cần biết trước lúc mua màn hình chiếu video cho nhà hát tại nhà của bạn.

Đặc điểm của phòng cần lắp máy chiếu

Trước khi mua một máy chiếu video và màn hình, hãy Quan sát phòng bạn sẽ đặt máy chiếu video và màn chiếu. Phòng có đủ kích thước để chiếu hình ảnh lớn trên khu vực tường nơi bạn định đặt màn hình của mình không? Kiểm tra nguồn ánh sáng xung quanh, chẳng hạn như cửa sổ, cửa kiểu Pháp hoặc những yếu tố khác có thể ngăn không cho phòng đủ tối để có trải nghiệm chiếu video tốt.

>>> Tham khảo ngay thu mua máy chiếu cũ: [replacer_a]Khoảng cách chiếu, màn chiếu, vị trí chỗ ngồi và kích thước màn chiếu

Loại ống kính được sử dụng bởi máy chiếu, cũng như khoảng cách giữa những máy chiếu sẽ xác định chừng độ phóng to của hình ảnh trên màn chiếu, khi mà vị trí ngồi của người xem xác định khoảng cách xem tối ưu. Loại ống kính của máy chiếu video được coi xét cũng xác định mức độ lớn của 1 hình ảnh có thể chiếu từ một khoảng cách nhất định. Điều này được gọi là tỷ lệ ném của máy chiếu. 1 Số máy chiếu đòi hỏi một khoảng cách lớn, trong khi những người khác có thể được đặt rất gần với màn hình máy chiếu.

Màn Chiếu trước hoặc Màn Chiếu sau

Gần như những máy chiếu video có thể được cấu hình để chiếu hình ảnh từ phía trước hoặc phía sau màn hình. Chiếu trước là phổ biến nhất và dễ cài đặt nhất. Nếu như bạn muốn chiếu hình ảnh lên màn chiếu từ phía sau, bạn nên có 1 máy chiếu video có thể chiếu hình ảnh lớn ở khoảng cách ngắn (máy chiếu ném ngắn).

Màn chiếu dùng lâu dài

Có 1 số loại tùy chọn lựa cài đặt màn hình. Nếu như bạn dự định xây dựng hoặc sử dụng phòng làm phòng hát gia đình chuyên dụng, bạn có tùy chọn cài đặt màn hình trên tường vĩnh viễn. Các loại màn hình này thường được gọi là "Khung cố định" vì nguyên liệu bề mặt màn hình thực tế được đặt trong khung gỗ, kim loại hoặc khung nhựa để nó luôn luôn được phơi sáng và chẳng thể cuộn lên được. Trong loại cài đặt màn hình này, việc cài đặt màn cửa ở phía trước màn hình là điều phổ biến để ẩn và bảo vệ bề mặt chiếu tự nhiên dùng. Loại cài đặt màn chiếu này cũng đắt nhất.

Màn chiếu treo tường

Một lựa chọn thứ 2 cho phép sử dụng linh hoạt hơn cho những mục đích khác, bên cạnh nhà hát gia đình, là một màn chiếu kéo xuống. Một màn chiếu kéo xuống có thể được gắn vĩnh viễn trên tường và có thể được kéo xuống lúc sử dụng và sau đấy nâng lên thành một vỏ bảo vệ tự nhiên dùng. Bằng cách này bạn vẫn có thể có những thiết bị khác trên tường, chẳng hạn như tranh vẽ hoặc đồ trang trí khác, tự nhiên xem máy chiếu video. Lúc màn chiếu được kéo xuống, nó chỉ đơn giản bao gồm các trang trí tường vĩnh viễn. 1 Số màn hình cho phép vỏ màn hình được gắn trên trần thay vì phải được gắn trên tường bên ngoài.

>>> Có thể bạn quan tâm: https://maychieuchinhhang.com/thu-mua-may-chieu-cu/

Màn chiếu di động có 3 chân

Tùy chọn ít tốn kém nhất là màn hình hoàn toàn di động. 1 Lợi thế của một màn hình di động là bạn có thể thiết lập nó trong những phòng khác biệt, hoặc thậm chí ở ngoài trời nếu máy chiếu của bạn cũng là di động. Hạn chế là bạn phải thực hiện điều chỉnh nhiều hơn của màn hình và máy chiếu mỗi lúc bạn thiết lập nó. Màn hình di động có thể có những cấu hình kéo lên, kéo xuống hoặc kéo khác.

Màn chiếu sử dụng: Nguyên liệu, thu ánh sáng, Góc nhìn

Màn hình chiếu video được thực hành để phản chiếu càng nhiều ánh sáng càng tốt để tạo ra hình ảnh sáng trong một loại môi trường cụ thể. Để thực hành điều này, màn hình được làm bằng những vật liệu khác nhau. Loại tài liệu màn chiếu được dùng xác định Độ lợi màn hình và các đặc tính góc nhìn của màn hình.Sử dụng tính bức tường của bạn làm màn chiếu

Mặc dù những trung tâm bàn bạc ở trên cần sử dụng màn chiếu để có được trải nghiệm hiển thị hình ảnh tốt nhất lúc bằng máy chiếu video, với một số máy chiếu độ sáng cao hơn ngày nay (máy chiếu có thể phát ra 2.000 lumens đầu ra ánh sáng hoặc cao hơn), bạn có thể lựa chọn hình ảnh Dự án trên 1 bức tường trắng trống, hoặc che phủ bề mặt tường của bạn bằng một loại sơn đặc biệt được thiết kế để cung cấp lượng ánh sáng phản xạ phù hợp.