phương pháp lắp bàn thờ treo tường như thế nào cho hợp phong thủy? Chắc hẳn là vấn đề nghi vấn của nhiều gia đình. Việc thờ cúng là công việc thiêng liêng và cực kỳ quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Đây vừa là khu vực con cháu tưởng nhớ về những người đã khuất, cùng lúc qua đấy gửi gắm mong cầu bình an, may mắn và thuận lợi trong công tác.

Vị trí lắp bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy
Việc trước tiên trong cách thức lắp bàn thờ treo tường gia chủ cần quan tâm chính là chọn lựa vị trí đặt bàn thờ. Bàn thờ treo tường được ứng dụng chủ yếu trong các khu chung cư hay các căn nhà có diện tích nhỏ hẹp.

bởi thế mà vị trí lắp bàn thờ treo tường cũng tương đối trắc trở với nhiều gia đình. Họ đau đầu không có biết đặt sao cho hợp lý nhất mà không có phạm vào những điều kiêng kỵ.

Đối với những khu chung cư, lý tưởng nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bằng những phòng tức không thuộc hẳn trong một phòng nào cả.


Bên cạnh bàn thờ treo tường được vận dụng trong các căn chung cư thì nhà cao tầng cũng có thể sử dụng. Vị trí tốt nhất trong phương pháp lắp bàn thờ treo tường đó là chọn phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

>>> Tìm hiểu thêm: [replacer_a]


Đây được coi là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng dễ dàng cho việc thờ cúng. Không những thế, việc đặt bàn thờ treo tường ở tầng trên cũng thể hiện sự trang nghiêm, không bị bất cứ thứ gì đè nén.

yêu cầu của bàn thờ treo tường dành cho nhà tầng phải được lắp chắc hẳn, không có được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ.

Trong trường hợp không đặt bàn thờ trên cùng thì gia chủ cần phải tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh hay phòng vui chơi của trẻ bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm.

nhiều người đang có quan niệm sai về độ cao đặt bàn thờ treo tường. Họ cho rằng trong cách thức lắp bàn thờ treo tường độ cao phải tính từ trên trần xuống hoặc chiều cao từ đất lên tới đáy bàn thờ theo kích thước lỗ ban. Quan điểm đấy được cho là không có chuẩn xác.

Chiều cao để đặt bàn thờ treo tường được hiểu là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt để bát hương. Và bàn thờ treo tường phải cao hơn tầm mắt của người trên 1m5 và khi đặt tại vị trí có rất nhiều người qua lại cũng phải lưu tâm treo cao hơn để tránh vướng phải.

một số chiều cao đặt bàn thờ theo kích thước lỗ ban, những bạn có thể tham khảo:

Đối với độ cao bàn thờ treo tường tầm rất thấp Nếu là Đại Cát (1m72), Tài Vượng 1m73), Phú Quý (1m76) và Tiến Bảo là 1m76, 5.
Đối với tầm trung thì Tài (1m93), Tiến Bảo (1m93, 5) và Tài Vượng là 1m97, 5.
Bàn thờ treo tường tầm cao có độ cao như sau: Đại Cát (2m11), Tài Vượng (2m12), Phú Quý (2m15), Tiến Bảo (2m16) và Tài Lộc là 2m17.
Ngoài ra, trong cách lắp bàn thờ treo tường cũng phải giải quyết được khoảng cách thức từ mặt của bát hương tới trần tối thiểu là 40 tới 45 cm.

>>> Xem thêm: [replacer_a]

Trong cách lắp bàn thờ treo tường mọi người vẫn quan niệm vị trí đặt phải theo phong thủy và theo mệnh của gia chủ.

Ví dụ đối với gia chủ mệnh Đông tứ trạch nên đặt theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) và Đông (Chấn). Còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ đặt theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hoặc Đông Bắc (Cấn).

Còn trong phong thủy, việc đặt bàn thờ treo tường hoặc không cũng cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở những vị trí tốt nhất và hướng vô cùng tốt so với tuổi của chủ nhà.

Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào Nếu như thỏa mãn về phương hướng và vị được coi là một cách thức bố trí vô cùng tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều về phương pháp lắp bàn thờ treo tường. Không có nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ cũng như không đặt ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại.

Cơ sở chế tạo và lắp bàn thờ uy tín
Với phương châm làm ưng ý người dùng trên mọi phương diện, bây giờ Đồ Gỗ Minh Quốc cung cấp rất nhiều sản phẩm nội thất phòng thờ đẹp và trang trọng.

các sản phẩm đều được chạm khắc một cách tỉ mỉ và tinh xảo, hoa văn đường nét uyển chuyển. Cùng với đó, chất lượng của nội thất phòng thờ vô cùng tuyệt vời đều được làm từ những loại gỗ tự nhiên nguyên bản không bị pha tạp.

[replacer_a]

  • Địa chỉ: 409 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: Ms.Phượng: 0962 644 171 – Ms. Trân: 0359 163 685
  • Website: dogotunhiengiare.com