Thiết kế kiến trúc nhà ống hiện nay quá phổ biến. Bởi diện tích đất sử dụng của người dân ngày càng nhiều và nhỏ. Đa số người dân xây dựng theo kiểu nhà lô phố vừa đủ để ở, kinh doanh mà còn tiết kiệm được chi phí xây dựng.

=> Xem bài viết đầy đủ tại đây: [replacer_a]

1. Đặc điểm của nhà ống
2. Lựa chọn nhà thầu thiết kế kiến trúc, thi công nhà ống ra sao?
3. Chi phí xây dựng nhà ống sau khi thiết kế

Việc tính trước tổng chi phí từ đầu cho tới khi hoàn thiện ngôi nhà là điều cần thiết. Nếu khi đã thuê thiết kế mà không tính toán dự trù được chi phí thì việc phát sinh trong quá trình thi công là rất nhiều. Hơn thế nữa, nếu quá trình giám sát thi công nhà không được đúng như bản vẽ thì chi phí xây dựng nhà ở càng tăng lên.

Có nhiều cách tính chi phí khác nhau, nhưng tính dựa trên diện tích mái là điều khá phổ biến của dân ta.

a. Tính diện tích xây dựng


Tổng diện tích xây dựng được tính bao gồm diện tích của: móng, sàn các tầng, mái,…không bao gồm cảnh quan, sân vườn.

b. Tính diện tích phần móng
Khi tính toán chi tiết chi phí phần móng thì cần tính dựa trên bản vẽ. Ngoài ra cũng có thể tính dựa trên kinh nghiệm tạm tính lấy bằng 50% diện tích sàn xây dựng.

c. Diện tích phần mái
Diện tích mái cũng như phần móng, nhưng tính theo kinh nghiệm thì có thể tạm tính như sau: mái tôn = 30% diện tích sàn, mái bằng = 50% diện tích sàn, mái thái = 70% diện tích sàn xây dựng.

d. Diện tích sàn xây dựng
Diện tích tổng sàn xây dựng bằng diện tích của các sàn cộng lại với nhau.

e. Đơn giá xây dựng
Đơn giá được tính sau khi dự trù chi phí cho các phần và chia cho tổng diện tích xây dựng. Hiện nay có nhiều 2 kiểu tính đơn giá chính đó là tính đơn giá trọn gói và tính riêng từng phần thô, hoàn thiện.

Đối với nhà thầu thì mỗi đơn vị có giá là khác nhau. Dựa vào điều này mà các nhà thầu có thể tham gia thầu với đơn giá của đơn vị mình.

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói dao động trong khoảng 4.5 triệu đồng/m2 đến 7 triệu đồng/m2.
4. Những mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu 1

Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 4

Với những thông tin về thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại như trên bạn có điều gì còn thắc mắc hay không? Nếu có điều gì cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ tới LuxhouseHD nhé!