Sofa giường là món đồ nội thất nhiều chức năng thường ngày, điểm tốt của sofa giường gấp là không chỉ dùng làm cho ghế sofa mà còn có thể khiến cho giường ngủ, có thể khiến được 2 việc cộng 1 viên đá và tiết kiệm diện tích nhà. Nhược điểm của sofa giường là dễ gây thương tổn cột sống và cột sống cổ, thứ 2 sofa giường cũng khó vệ sinh hơn nên sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ rất bẩn. Chọn lọc sofa giường phù hợp mới có thể phát huy hết các thế mạnh của sofa giường và tránh được các nhược điểm của sofa giường khiến sao để chọn được 1 mẫu sofa giường phù hợp với bạn? Tiếp theo, chúng ta hãy cộng nhau Tìm hiểu về các điểm chính của việc chọn tậu sofa giường nhé!
Tham khảo: Mua sofa bed giá rẻ TPHCM
Ưu nhược điểm của sofa giường là gì


điểm mạnh của sofa giường

1. Dễ sử dụng và tiết kiệm không gian

khi đề cập tới những lợi ích của một dòng giường sofa, đấy là gần như, đầu tiên, nó tiết kiệm không gian. Sở dĩ sofa giường có thể chuyển từ sofa thành giường là do kiểu dáng gấp gọn, trông giống như một mẫu sofa thông thường, chỉ cần kéo dài ra là có thể trở thành giường ngủ. Dùng đơn thuần và tiết kiệm diện tích, đặc biệt là Đối với các căn hộ nhỏ, sofa giường đơn thuần chỉ là một “hiện vật”.

2. 1 Điều cho hai mục đích, thích hợp cho cả ngồi và nằm

Sofa bed vừa là sofa vừa là giường vừa đáp ứng tốt nhu cầu ngồi ngủ của chúng ta, vừa có tác dụng vừa ngồi vừa ngủ, giá bán một món đồ nội thất để thực hành được công năng của 2 đồ nội thất. Hãy suy nghĩ về nó và cảm thấy rằng nó là một lợi nhuận.? Không thả phanh lúc ngồi lâu trên ghế sofa khi mà xem TV trong phòng khách, chỉ cần kéo dài nó thành giường để tha hồ hơn khi nằm.

3. Dễ dàng cho gia đình và bạn bè ở lại qua đêm

Thường bạn bè và người nhà đến thăm và muốn qua đêm, nhưng nhà tôi không có phòng trống, không có giường phụ nên tôi chỉ có thể từ chối bạn bè của mình. Bên cạnh đó, ví như có sofa giường ở nhà thì rất nhân thể cho gia đình và bạn bè qua đêm.

-Nhược điểm của sofa giường

-Tác hại to đến cột sống lưng và cột sống cổ.

Sofa giường rất thiết thực và thuận tiện nhưng thực tế cũng có nhiều nhược điểm, để tạo ra sự thả phanh của con người, sofa giường dùng chất liệu mềm mại cho cả phần vải và phần lõi bên trong, Ngoài ra thiết kế này rất thoả thích khi ngồi lên và nằm xuống. Nhưng nằm trên sofa giường quá mềm sẽ không thấp cho sự lớn mạnh của xương, cột sống cổ và cột sống của con người.

2. Nâng cao mạt và vi khuẩn

Ghế sofa là vật chủ đạo của phòng khách và nó được dùng thường xuyên hơn, mọi người thường ngồi trên ghế sofa để xem tivi và ăn uống, điều này sẽ khiến ghế sofa ít phổ thông bị bẩn. Ngoài ra, khi mọi người về nhà và ngồi trên ghế sofa, vi khuẩn sẽ được đưa tới ghế sofa, theo thời gian, ghế sofa sẽ trở thành nơi tụ tập của vi khuẩn và bọ ve. Đối với các người ngủ hoặc ngồi trên giường sofa, sự ô nhiễm của vi khuẩn và ve thậm chí còn to hơn.

Những điểm chính của việc chọn 1 chiếc giường sofa

1. Kích thước phải kỹ thuật và tha hồ

khi tuyển lựa 1 chiếc sofa giường gấp, đừng mù quáng coi xét vẻ ngoài và ngoài mặt của cái sofa giường, sự tha hồ của nó cũng rất quan trọng, và điều này được biểu lộ qua kích thước. Kích thước của từng bộ phận của ghế sofa phải phù hợp với đường cong cấu trúc sinh lý cơ thể con người và tuân theo nguyên tắc công thái học, để dù ngồi hay nằm đều cảm thấy thoả thích hơn.
Ghế sofa Sài Gòn: https://sofatinhte.com/
2. Cấu trúc phải vững chắc và dễ sử dụng

Cấu trúc khung là “bộ xương” của sofa giường, và khuông kiên cố là bảo đảm căn bản cho sự chắc chắn và dai sức của nó. Nếu như sofa giường dùng khung gỗ, rẻ nhất bạn nên mở lớp lót chân đế ra và kiểm tra xem gỗ có nhẵn và sạch không, sườn gỗ rẻ không được có vết mọt, mọt, mục.

3. Vải may tùy theo chi tiết

Bây giờ hầu hết sofa giường đều được làm từ loại vải, khi tìm rẻ nhất bạn nên chọn những bộ sofa giường có loại vải dày dặn hơn, để sản phẩm được bền hơn. Các sợi dọc và sợi ngang của vải phải tường tận, chặt chẽ và mịn, không bị tuột dây hoặc lộ những mối nối.

4. Đệm lò xo không nên quá mềm

Vì sofa giường có tính tới việc dùng sofa và giường nên chất lượng và sự thả sức của nệm lò xo là rất quan yếu. Nệm lò xo mềm không đâu thấp hơn, một chiếc nệm có độ mềm và độ cứng vừa phải có thể phân bổ đều trọng lượng thân thể con người, tăng cường nâng đỡ cột sống, giảm mỏi mệt về thể chất.