Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

sửa máy in bị lem quận 3

nạp mực in quận 3

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị lem mực một bên

1. Do giấy in kém chất lượng
máy in bị lem mực một bên do giấy in kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là do chất lượng của giấy in. Có thể giấy in của bạn để lâu không sử dụng, không được bảo quản tốt, nên dẫn đến tình trạng giấy bị ẩm. Khi mực bám vào giấy, nó sẽ không thấm kịp để sấy khô, dẫn tới bị lem.

Việc sử dụng giấy quá mỏng, giấy không có độ nhẵn cũng là một nguyên nhân làm cho mực bám vào giấy không tốt, mực không thấm vào giấy, dẫn đến tình trạng lem mực.

Trong quá trình hút giấy vào trong, nếu chất lượng giấy in không đạt thì quá trình này sẽ khiến giấy bị nhăn, gấp, xếp quạt... dẫn đến mực không được phun đều lên bề mặt giấy. Không dừng ở đó, khi giấy được sấy khô, nếu không kịp bám vào giấy sẽ khiến cho mực bị nhòe, lem. Do vậy, khi chọn giấy in, bạn cũng nên chú ý chọn lựa giấy cẩn thận nhé.

2. Do hộp mực

Nói về vấn đề gây ra lỗi máy in bị lem mực một bên thì hộp mực cũng chính là một trong những hung thủ. Với vấn đề hộp mực ngoài việc vệ sinh cho mỗi lần thay mực, chúng ta còn phải thực hiện đúng trong quá trình đổ mực.

Là lỗi phổ biến làm cho bản in bị bẩn lem, nguyên nhân do hộp mực thường là nơi đọng lại những phần mực dư thừa. Khi có lệnh in, máy in sẽ dùng một lượng mực nhiều hơn lượng cần thiết để đảm bảo cho chất lượng bản in được đậm nét.

Phần mực dư thừa đó đọng lại trên hộp mực (cartridge), theo thời gian sẽ tạo nên một lớp mực dày, bám vào giấy khi in làm bản in bị lem mực.

3. Do lỗi trong quá trình đổ mực
máy in bị lem mực một bên do quá trình đổ mực

Khi bạn đổ mực vào máy in, nếu trong quá trình đổ mực vào máy in không đúng cách và không đúng loại với máy in bạn đang dùng thì đó cũng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phát sinh lỗi này.

Nếu tình trạng máy in bị lem mực do lỗi trong quá trình đổ mực bạn nên vệ sinh lại hộp mực máy in rồi tiến hành in lại, nếu vẫn không hết bạn nên tiến hành thay mực mới.

Do đó nếu bạn không biết về cách đổ, cách dùng loại mực nào phù hợp với máy in của mình thì tốt nhất bạn nên gọi cho kỹ thuật viên của BCA Việt Nam. Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật BCA có đầy đủ đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ cho bạn.

Xem thêm: Cartridge máy in là gì?

4. Do trống máy in bị mòn khiến máy in bị lem mực một bên
Do trống máy in bị mòn khiến máy in bị lem mực một bên

Có thể do máy sử dụng lâu ngày, linh kiện trống bên trong máy in đã bị hao mòn nên việc nhận mực in và ép mực in bám lên giấy không còn được tốt nữa.

Khi xuất hiện các chấm nhỏ được xếp thành một hàng thẳng ở trên bề mặt bản in. Thì chắc chắn trống máy in của bạn đã gặp vấn đề, hoặc đã bị hư hỏng. Drum là một bộ phận phải hoạt động rất nhiều nên dễ bị mòn. Nó chỉ có giới hạn tuổi thọ trong vài lần đổ mực in và số trang in giới hạn.

5. Do lô sấy không đủ độ nóng

Công đoạn quan trọng nhất của việc để mực bám được lên mặt giấy đó chính là nhờ chiếc lô sấy. Nhiệt từ lô sấy sẽ giúp mực in bám vào giấy chặt nhất có thể. Đây là công đoạn cuối cùng để mực được khô và thấm vào giấy tốt hơn.

Nếu lô sấy không đủ nhiệt để làm nóng vùng mực mới phun ra, thì do mực chưa được làm khô sẽ làm nhòe mực, gây lỗi máy in bị lem mực một bên.

Do đó bạn có thể thay thế thiết bị làm nóng bên trong lô sấy hoặc thay lô sấy khác nếu cần thiết để chấm dứt tình trạng nhòe mực.

6. Do trục cao su bị hỏng
trục cao su máy in bị hỏng

Trục cao su hay còn gọi là trục sạc, là linh kiện nằm tiếp giáp với bề mặt trống in. Chúng có tác dụng đẩy trống in cho bề mặt trống luôn tiếp xúc với gạt mực để gạt sạch mực thải vào ngăn mực thải, để bản in không bị lem.

Linh kiện này cũng hay bị hỏng, nguyên nhân là có dị vật rơi vào hộp mực hoặc chúng hoạt động quá lâu mà chưa được thay mới, dẫn đến bị lem bản in.