Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM
KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

cài đặt máy in quận 3

cài đặt máy in tại nhà tphcm

nạp mực in tại nhà

3 cách kết nối máy in với laptop phổ biến
Cách kết nối máy in với laptop không khó như chúng ta nghĩ và bất kỳ ai đều có thể thực hiện được theo các hướng dẫn. Cùng Thịnh Tâm tham khảo ngay thông qua nội dung bài viết bên dưới.

Danh mục bài viết

1 Có thể tự kết nối máy in với laptop tại nhà không?
2 Hướng dẫn 3 cách kết nối máy in với laptop thông dụng
2.1 Kết nối bằng mạng Lan
2.1.1 Ứng dụng
2.1.2 Cách kết nối
2.2 Kết nối qua USB
2.2.1 Ứng dụng
2.2.2 Cách kết nối
2.3 Kết nối bằng Wifi
2.3.1 Ứng dụng
2.3.2 Cách kết nối
2.3.3 XEM NGAY KẺO LỠ:
Có thể tự kết nối máy in với laptop tại nhà không?
Các sản phẩm máy in hiện đại thường có thiết kế bộ phận liên kết với laptop hoặc các thiết bị khác khá đơn giản. Do đó, thay vì nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật, chúng ta có thể tự mua máy in về nhà để lắp đặt hoặc nhanh chóng kiểm tra tình trạng liên kết khi gặp phải vấn đề mất kết nối.

Hướng dẫn 3 cách kết nối máy in với laptop thông dụng
Kết nối bằng mạng Lan
Ứng dụng
Cách kết nối máy in với laptop thông qua mạng LAN thường được áp dụng cho môi trường công sở, nơi mà có quá nhiều máy tính trong khi chỉ có một máy in duy nhất. Việc kết nối thông qua mạng LAN cho phép thực hiện thao tác in ngay khi không kết nối thông qua phích cắm.

Cách kết nối
Bước kết nối máy chủ: Yêu cầu đầu tiên khi kết nối bằng mạng LAN là máy in phải được cài đặt vào máy chủ. Tất nhiên, máy các máy con và máy chủ phải cùng lớp mạng và Ip. Lúc này, chọn search trên máy chủ và chọn mục Devices and Printer. Nhấp chuột phải vào máy in cần kết nối (trong trường hợp có nhiều máy in) sau đó chọn Printer Properties. Ở màn hình mới hiện ra chọn tab Sharing và nhấp vào Share this Printer.

Chọn printer properties

Chọn tab Sharing

Nhấp chọn Share this printer

Bước kết nối mạng LAN: Bước này thực hiện trên máy con muốn kết nối. Cụ thể chọn Start, tại ô run nhập “tenmaychu” sẽ xuất hiện các máy in được shared. Chỉ cần nhấp chọn là có thể kết nối.
Kết nối qua USB
Ứng dụng
Thường mỗi máy in chỉ có thể kết nối với một hoặc hai máy tính, cách kết nối này thích hợp cho văn phòng nhỏ hoặc môi trường làm việc tại nhà.

Cách kết nối
Tải bộ Driver của máy in về laptop và tiến hành giải nén (tùy theo máy in mà đòi hỏi cài driver khác nhau). Với kết nối USB, việc thao tác trên máy tính trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần nháy đúp vào file setup.exe sau khi tải về và nhấn next các bước tiếp theo, chọn Install with USB connection và tiếp tục next cho đến khi kết thúc là có thể thực hiện các thao tác in.

HÀNG HOT 2019: Bàn phím laptop bị khóa phải làm sao để tự khắc phục tại nhà?
Kết nối bằng Wifi
Ứng dụng
Đa số các văn phòng hiện nay đều thực hiện cách kết nối máy in với laptop bằng wifi. Đây không những là giải pháp tiện lợi, giúp kết nối nhanh chóng còn giảm đáng kể sự kết nối bằng dây rườm rà, kém thẩm mỹ.

Cách kết nối
Cụ thể, máy in cần được kết nối trực tiếp với máy chủ và máy chủ đồng thời được cài driver tương thích. Sau đó tiến hành các bước sau:

Trên máy tính, chọn Start, chọn Settings,chọn Control Panel và sau đó chọn Printers and Faxes hoặc Printers and Device.
Nhấp chuột phải vào máy in cần kết nối (trong trường hợp có nhiều máy in) sau đó chọn Printer Properties. Ở màn hình mới hiện ra chọn tab Sharing và nhấp vào Share this Printer
Như vậy, cách kết nối máy in với laptop không quá khó để thực hiện. Bạn có thể thử kết nối tại nơi làm việc nhanh chóng thông qua những thao tác đã trình bày. Tham khảo ngay những sản phẩm máy in chất lượng cao