Ở Việt Nam dòng lan kém chất lượng hạc này thường xuất hiện trong các cánh rừng trên các cành cây có cao độ khoảng 1000-1300 m tại 1 số tỉnh phía Nam và Bắc Hiện nay như Vinh, Đà Lạt, Bảo Lộc, Đắc Lắc, vv.

https://lcglobal.vn/tin-tuc/cac-loai-gia-the-trong-lan.html
Lan kém chất lượng hạc có chiều dài thân lên tới một,2m và buông thong xuống. Với những dòng lá mọc đối cách nhau dài từ 8-12cm và có chiều rộng từ 4-7cm. Lan nhái hạc nổi tiếng nhất là những chùm hoa dài to như các chú hạc chao nghiêng bay lượn trên bầu trời. Mỗi hoa có tuyến phố kính 10cm và thường mọc từ 1-3 loại ở các đốt đã rụng lá. Hoa thường có màu hồng và trắng cùng màu tím ở môi và lưỡi hoa. Mỗi khi hoa nở sẽ tỏa ra 1 hương thơm ngào ngạt và bay đi rất xa. Với những cây trưởng thành thì mỗi cây có thể cho ra tới 50-70 bông là chuyện bình thường. Lan giả Hạc có đặc điẻm hơi thú vị là lúc hoa nở thì mùi hương lan tỏa khắp vườn, hoa nở 7-10 ngày mới tàn, khi hoa tàn vẫn còn mùi hương.
Đặc điểm sinh trưởng của lan giả hạc
Lan giả hạc là mẫu lan khá dễ trồng Tuy nhiên có các đặc điểm cần người trồng quan tâm. Lan trồng tốt nhất ở giá thể gỗ hoặc trong chậu đất nung loại to. Lan không phù hợp trồng với chất trồng bằng than.
Lan nhái Hạc thuộc lực lượng lan ưa ẩm nên kho trồng bằng khúc gỗ thì nên tưới phổ biến nước và treo cây ở nơi có ánh sáng khoảng từ 50-70% là hợp lý.
bí quyết trồng và coi ngó lan giả hạc
thời điểm trồng
Lan giả hành thích hợp nhất lúc được trồng vào mùa ngủ của nhái hành. Đây là khi nhái hành tơ trụi hết lá cho đến lúc gần nảy mầm ở gốc.

Không những thế lan kém chất lượng hạc có thể trồng được bất cứ mùa nào trong năm và bạn có thể trồng được Ngoài ra mức độ sinh trưởng sẽ không thể bằng đúng mùa được.
Phòng trừ sâu bệnh cho lan kém chất lượng hạc
Lan nhái hạc là mẫu lan khỏe mạnh Bên cạnh đó vẫn gặp 1 số loại sâu bệnh cắn phá như những chiếc rầy, rệp non và bọ trĩ. Chính Cho nên cần phải coi sóc thăm nom thường xuyên để phát hiện kịp thời mầm bệnh từ ấy có phương pháp điều trị cho kịp thời hơn.

Định kì hàng tháng bạn tiến hành phun Movento + Pesieu 1 lần để phòng trừ nhện đỏ, rầy, rệp, bọ trĩ…– Cứ 15 – 30 ngày một lần pha chung thuốc trừ nấm và vi khuẩn phun phòng 1 lần. nếu như trời mưa đa dạng thì 7 ngày một lần.
Thuốc nấm gồm: RidomilGold, Daconil, Antracol, Aliette, TopsinM…
Thuốc vi khuẩn gồm: Mathian, Kasumin, Poner, Starner, Physan …
Việc chơi lan và trồng lan là cả 1 nghệ thuật đòi hỏi sự khó khăn cũng như tự hào. Chính vì vậy mà không có công thức chung nào cố định cả. Lan kém chất lượng hạc là 1 loại lan đẹp độc đáo với cách thức trồng không quá khó. kỳ vọng rằng bạn có thể áp dụng các điều căn bản và nhuần nhuyễn, sau đó sẽ tự đúc kết ra bí quyết tối ưu cho khu vườn của bản thân.