các hình thức vay thế chấp hiện nay[/b]
hiện nay, hình thức mượn thế chấp vô cùng đa dạng. Dưới đây là một số hình thức mượn thế chấp của VPBank bạn cũng có thể tham khảo:
vay marketing[/b]
mượn kinh doanh là hình thức dành cho những người tiêu dùng muốn vay vốn để phát triển kinh doanh.

https://vayvonhcm.com/tin-tuc-va-su-kien/dich-vu-vay-the-chap-ngan-hang-so-do-so-hong-o-dau-tot-72.html
Đặc điểm:
 • nhiều chủng loại mục đích mượn vốn: mở rộng phát triển kinh doanh, đầu tư chi tiêu tài sản cố định, cung cấp vốn kinh doanh lưu động
  không phải nên có Đăng ký marketing
  có chế độ khác biệt cho bạn marketing lĩnh vực doanh nghiệp – hotel
  phục vụ tối đa 100% ý định vốn và đêm đa 10 tỷ đồng
  hài lòng Power nguồn thu online
  Hạn mức cho mượn cao đến 85% giá của cải đảm bảo
  phương pháp trả nợ cởi mở
  Lãi suất Khuyến mại
  thời gian vay marketing đêm đa 10 năm

vay đầu tư căn hộ đất, căn hộ[/b]
vay mua đất đất, căn hộ là hình thức mượn dành cho những khách hàng đang có nhu cầu mua đất đất hay căn hộ tuy nhiên chưa đủ tiền.

Đặc điểm:
 • hỗ trợ 100% nhu cầu vốn, tối đa 75% giá trị nhà/căn hộ & tối đa 20 tỷ đồng
  Hoàn vốn, thanh toán công nợ cho bên bán nhà tối đa 12 tháng nói từ thời điểm ngày ra sổ
  thời gian mượn mua đất, căn hộ đêm đa 25 - 35 năm tùy Công trình

mượn mua sắm xe ô tô trả góp
mượn mua sắm xe ô tô trả góp là hình thức vay dành cho doanh nghiệp đang muốn mua sắm xe ô tô để di chuyển hay kinh doanh. Của cải bảo đảm của khách hàng Có thể chính là cái xe muốn mua.
Đặc điểm:
 • Khoản vay áp dụng cho tất cả việc mua sắm xe cũ và xe thế hệ
  thời hạn cho vay đêm đa 96 tháng với ô tô mới và 84 tháng với ô tô Like New 99%
  Hạn mức cho vay lên tới 85% giá xe
  cách thức trả nợ linh hoạt
  giấy tờ dễ chơi, thời hạn xử lý Cấp Tốc


vay dùng có của cải bảo đảm[/b]
vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo là hình thức mượn giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận đc nguồn vốn rất lớn để phục vụ những ý định sử dụng như bán buôn, sắp xếp nội thất, giáo dục, khám điều trị bệnh, đi du lịch
Đặc điểm:
 • đáp ứng các mục tiêu dùng như mua sắm, Du Lịch, học tập, trang trí nội thất, khám điều trị bệnh…
  phục vụ tối đa 100% ý định vốn & tối đa 3 tỷ đồng
  thời gian vay sử dụng thế chấp đêm đa 10 năm
  cách thức trả nợ cởi mở

vay thay thế nhà[/b]
mượn sửa chữa thay thế nhà là hình thức mượn thế chấp dành riêng cho những người tiêu dùng có nhu cầu xây dựng, sửa chữa, hoàn thiện nhà Ở.
Đặc điểm:
 • phục vụ những mục tiêu như thành lập, sửa nhà, hoàn thiện nội thất..
  Mức mượn tối đa là 3 tỷ đồng
  thời gian vay hoàn thiện nhà tối đa là 25 năm
  phương thức trả nợ linh hoạt

những loại lãi suất vay thế chấp và cách tính lãi[/b]
[replacer_img]
hiện nay, có 3 dạng lãi suất vay thế chấp thông thường là lãi suất cố định, lãi suất thả nổi & lãi suất hổ lốn. Từng dạng lãi suất có cách tính riêng. Chi tiết như sau:
Lãi suất cố định[/b]
Lãi suất cố định là dòng lãi suất vay thế chấp ko đổi suốt trong quãng thời hạn vay. Tức là mỗi tháng người đi mượn cần phải trả số tiền lãi hệt nhau.
cách thức tính lãi suất cố định là:

ví dụ: nếu bạn vay thế chấp 30.000.000 Việt Nam Đồng, lãi suất cố định 12%/năm, thời hạn vay một năm. Mỗi tháng số tiền lãi là 30.000.000 x 12%/12=300.000 VNĐ
Lãi suất thả nổi[/b]
Lãi suất thả nổi là dòng lãi suất thay đổi phụ thuộc vào quy định và chính sách của các ngân hàng Căn cứ vào từng thế hệ. Thông thường, các nhà băng sẽ thay đổi lãi suất vay theo định kỳ 3 tháng hay 6 tháng một lần.
công thức tính lãi suất thả nổi là:


Trong số đó, lãi suất cơ sở thường hay là lãi suất gửi hà tiện kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng, 24 tháng lĩnh lãi cuối kỳ. Biên độ lãi suất cố định trong suốt thời gian vay vốn & đc ghi rõ rệt trong HĐ vay thế chấp. Đôi lúc biên tình hình lãi suất thay đổi theo bất định thị trường.

tỉ dụ: khách hàng vay thế chấp 30.000.000 VNĐ, thời hạn một năm đối với lãi suất thả nổi, biên trạng thái lãi suất là 0,2 %/tháng.
 • từ thời điểm tháng một đến tháng 3, lãi suất cơ sở là 0,8 %/tháng nên lãi suất thả nổi là 0,8 + 0,2=1 %/tháng. Số tiền lãi mỗi tháng trong thời gian này là 30.000.000 x 1%=300.000VNĐ
  từ thời điểm tháng 3 tới tháng 6, lãi suất địa điểm là 0,6 %/tháng cần phải lãi suất thả nổi là 0,6 + 0,2=0,8 %/ tháng. Số tiền lãi mỗi tháng trong tiến trình này là 30.000.000 x 0,8%=240.000VNĐ
  từ thời điểm tháng 6 tới tháng 9 lãi suất cơ sở là một %/tháng cần lãi suất thả nổi là một + 0,2=1,2 %/ tháng. Số tiền lãi mỗi tháng trong tiến trình này là 30.000.000 x một,2%=360.000 VNĐ

như vậy, so với lãi suất cố định, lãi suất thả nổi có tương đối nhiều bất định hơn, Rất có thể suy giảm hay nâng cao theo lãi suất thị trường và chính sách của nhà băng thời điểm đó. Ví như ứng dụng lãi suất thả nổi này, khoản vay thế chấp Rất có thể gặp nhiều rủi ro.
Lãi suất hỗn tạp[/b]
Lãi suất hỗn tạp là dòng lãi suất vay thế chấp gồm cả lãi suất cố định & lãi suất thả nổi được áp dụng trong 1 thời gian đã từng thỏa thuận. Thông thường, những ngân hàng thường áp dụng lãi suất cố định trong 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng tùy gói cứu trợ. Kế tiếp, lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng.
cách thức tính lãi suất hỗn tạp sẽ được tính theo công thức tính lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi Tùy thuộc vào từng thời điểm áp dụng.

thí dụ: người tiêu dùng mượn thế chấp 30.000.000 Việt Nam Đồng, thời gian một năm đối với lãi suất hỗn tạp. Trong 6 tháng mới đầu, khoản mượn sẽ vận dụng lãi suất cố định là 1%/tháng. Kế tiếp, áp dụng lãi suất thả nổi với biên mức độ lãi suất là 0,2 %/tháng.
 • Trong 6 tháng đầu tiên, số tiền lãi mỗi tháng nhưng người đi vay cần trả đc tính như lãi suất cố định Ở mục 3.1 là 300.000 VNĐ/tháng.
  Trong 6 tháng sau, số tiền lãi mỗi tháng nhưng nam giới đi mượn buộc phải trả được tính như lãi suất thả nổi Tại mục 3.2 là 300.000 VNĐ/tháng hay 240.000 VNĐ/tháng hoặc 360.000 VNĐ/tháng… tùy theo biến động của thị trường & quy định của nhà băng.

như vậy, lãi suất hỗn hợp vừa có thuộc tính ổn định như lãi suất cố định lại vừa có tính chất cô động như lãi suất thả nổi. Hiện tượng đen đủi của lãi suất hỗn hợp cao hơn lãi suất cố định tuy nhiên lại thấp hơn lãi suất thả nổi.