Adobe là tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ, được John Warnock và Charles Geschke ra đời vào tháng 12/1982, có hội sở đặt tại San Jose, bang California. Adobe hiện là 1 trong 10 hãng sản xuất phần mềm to nhất thế giới Bây giờ.


https://banquyenphanmem.vn/thiet-ke-do-hoa/adobe/
Tháng 12/2005, Adobe chính thức thâu tóm Macromedia - đối thủ cạnh tranh của mình. Ngoài hội sở chính, Adobe Systems còn có những trụ sở tăng trưởng đặt tại Seattle - San Francisco - Massachusetts (Mỹ), Ottawa (Canada), Hamburg (Đức), Noida – Bangalore (Ấn Độ),...
Adobe là tên viết tắt của Adobe Systems Incorporated), đọc là ""A-đô-bi"" là tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ, có trụ sở đặt tại San Jose, bang California. Adobe hiện là 1 trong 10 hãng cung cấp phần mềm to nhất toàn cầu Hiện giờ.
Adobe được 2 kỹ sư kỹ thuật máy tính là John Warnock và Charles Geschke có mặt trên thị trường vào tháng 12/1982. Tên gọi Adobe xuất hành từ tên con suối nhỏ - Adobe Creek chảy sau nhà của một sáng lập viên đơn vị.
Tháng 12/2005, Adobe chính thức thâu tóm Macromedia - đối thủ cạnh tranh của mình. Ngoài trụ sở chính, Adobe Systems còn có những trụ sở phát triển đặt tại Seattle - San Francisco - Massachusetts (Mỹ), Ottawa (Canada), Hamburg (Đức), Noida - Bangalore (Ấn Độ)…
những phần mềm được phát triển bởi hãng Adobe

Ở các lĩnh vực khác nhau Adobe đều cho ra mắt các phần mềm bản quyền hết sức hữu ích được các bạn Tìm hiểu cao, cụ thể:

mẫu mã web

- Adobe Dreamweaver
- Adobe Contribute
- Adobe Muse
- Adobe Flash
- Adobe Flash Builder
- Adobe Edge

kiểu dáng đồ họa

- Adobe Photoshop
- Adobe Lightroom
- Adobe InDesign
- Adobe Illustrator
- Adobe AcrobatChỉnh sửa âm thanh

- Adobe Audition

Phần mềm máy chủ

- Adobe ColdFusion

- Adobe Content Server

- Adobe LiveCycle Enterprise Suite

- Adobe BlazeDS

Chỉnh sửa video và những hiệu ứng trực giác
- Adobe Premiere Pro
- Adobe Premiere Elements
- Adobe After Effect
- Adobe Prelude
- Adobe Spark Video

E - Learning
- Adobe Captivate
- Adobe Presenter Video Express
- Adobe Connect

quản lý tiếp thị số
- Adobe Marketing Cloud
- Adobe Experience Manager
- Mixamo
Adobe quản lý - phát hành phần mềm bằng hình thức nào?
Từ năm 2014, Adobe Systems chuyển sang mô phỏng đăng ký dùng phần mềm trên nền móng khoa học đám mây - Adobe Creative Cloud thay cho hình thức bán phần mềm như trước đây. Muốn sử dụng những phần mềm của hãng với phiên bản liên tiếp được cập nhật, người mua sẽ phải đăng ký account trên gói nhà cung cấp Adobe Creative Cloud và trả khoản phí 50 USD mỗi tháng.
khi mới bắt đầu chuyển sang mô hình này, nhiều người hoài nghi rằng hơi rủi ro cho Adobe. Thế nhưng cho tới hiện tại, hầu như thường còn người nào nghi ngờ về hiệu quả của mô phỏng Adobe Creative Cloud - trong khi hãng đã thu về hàng tỷ đô doanh thu mỗi năm từ phương thức buôn bán này. Ngày nay Creative Cloud là sản phẩm lõi của Adobe, tạo ra hơn 50% lợi nhuận cho hãng.