Bảo dưỡng và trông nom máy bơm công nghiệp

Việc bảo trì, bảo dưỡng máy bơm nước công nghiệp gia đình định kỳ là việc nên làm thẳng tuột vì không tốn nhiều công sức. Nhưng tác dụng là bảo đảm máy luôn sẵn sàng chạy và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Thuanhiepthanh >>> máy bơm PCCC Ebara

I. Bảo dưỡng máy bơm công nghiệp hàng ngày

1. Giữ thiết bị sạch, khô, không dính dầu và không rò rỉ

2. rà soát tiếng hoạt động của máy bơm công nghiệp có thông thường không, có bị rung và rò rỉ không, ử lý kịp thời các sự cố.

3. rà soát máy bơm công nghiệp hàng ngày,

4. Nghiêm cấm máy bơm công nghiệp chạy khi chất lỏng trong bồn quá khô. Do máy bơm ly tâm công nghiệp rung chân không nên tuổi thọ của máy bơm cũng bị ảnh hưởng.

5. ngăn cấm đưa các vật bằng kim khí và các vật liệu mềm như cao su, sợi bông, vải nhựa vào máy bơm ly tâm công nghiệp. Để không làm hỏng các bộ phận của máy bơm, làm tắc kênh dẫn dòng của bánh công tác khiến máy bơm chẳng thể hoạt động bình thường.

6. liền kiểm tra độ đồng tâm của khớp vuốt.

7. Đối với máy bơm công nghiệp ly tâm có gioăng đệm, liền kiểm tra xem hộp đóng gói có bị rò rỉ hay không, tốc độ rò rỉ bình thường của hộp đóng gói là 10-20 giọt / phút, nếu không thường ngày thì điều chỉnh độ kín của gioăng đóng gói.

8. Nhiệt độ ổ trục nên được rà soát thẳng tắp, và nhiệt độ tối đa thường không vượt quá 70 ℃ ~ 75 ℃.

9. Tháng đầu tiên máy bơm chạy. Sau 100 giờ hoạt động, thay dầu bôi trơn trong khoang chứa dầu lơ lửng, và sau đó thay dầu bôi trơn sau mỗi 500 giờ hoạt động.

10. Luôn rà giá đỡ (phụ kiện đường ống, van) của hệ thống đường ống đầu vào và đầu ra của máy bơm ly tâm có lỏng lẻo không để bảo đảm rằng kết cấu của giá đỡ chắc chắn và thân máy bơm được đỡ không có ổ trục.

11. Việc bắt chặt các bu lông gắn vào móng của máy bơm ly tâm công nghiệp phải được rà thường xuyên.

12. Khi máy bơm ly tâm công nghiệp lâu ngày không được sử dụng. Máy bơm nước cần được tháo rời, chống rỉ sét, lắp đặt lại và bảo quản đúng cách cho những lần dùng tiếp theo.

13. Khi máy bơm ly tâm công nghiệp ngừa được lắp đặt trong hệ thống sinh sản và không chạy trong thời kì dài, nên quay 1/4 vòng / tuần để trục bơm có thể chịu tải tĩnh và rung động bên ngoài đồng đều.

14. Khi máy bơm ly tâm công nghiệp chạy khoảng 2000 giờ. Các bộ phận bị hỏng cần được rà, tôn tạo hoặc thay thế bộc trực để giữ cho máy bơm hoạt động tốt.

15. Đối với máy bơm nước ly tâm công nghiệp lắp mới và đại tu phải chạy thử truyền động của động cơ trước khi lắp chốt khớp nối.

16. Máy bơm ly tâm công nghiệp đảo chiều chất lỏng trong đường ống, do đó máy bơm chạy trái lại khi động cơ tắt nguồn. Tuy nhiên, khi chênh lệch chiều cao dịch chuyển của bơm ly tâm đặc biệt lớn, cần đặc biệt chú ý lắp van một chiều trên đường ống để ngăn chặn dòng nước chảy ngược và kiểm soát việc bơm ly tâm đảo chiều đột ngột.


Bomthuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/danh-muc-s...oc-pentax-1935

II. Bảo trì, bảo dưỡng máy bơm công nghiệp trong quá trình vận hành

1. Đường ống nước phải có hiệu suất làm kín cao.

2. ngăn cấm để máy bơm chạy trong thời gian dài trong điều kiện ăn mòn.

3. Khi máy bơm đang chạy với tốc độ dòng chảy, không để động cơ chạy quá dòng trong thời gian dài.

4. liền tù tù soát mô tơ chạy quá dòng trong thời kì dài máy bơm nước hoạt động.

6. Bôi trơn các ổ trục sau mỗi 500 giờ hoạt động của máy bơm. Động cơ có công suất lớn hơn 11KW được trang bị thiết bị bơm mỡ để đảm bảo bôi trơn ổ trục.

7. Sau khi máy bơm chạy một thời gian dài, liệu tiếng ồn và độ rung của thiết bị có tăng lên do mài mòn cơ học hay không. Thiết bị nên ngừng hoạt động để soát và nếu cần thiết, các bộ phận tiêu hao và vòng bi có thể được thay thế trong quá trình đại tu thiết bị, thường là một năm.

III. Bảo trì, bảo dưỡng phớt máy bơm và các bộ phận cơ khí

1. Bôi trơn của phớt cơ khí phải sạch và không có các hạt rắn.

2. Phốt cơ khí bị ngăn cấm làm việc trong điều kiện mài khô.

3. Xoay máy bơm (động cơ) nhiều lần trước khi khởi động, để không làm vỡ vòng đệm và hỏng hóc do khởi động đột ngột.

IV. Bảo trì và bảo dưỡng định kỳ máy bơm công nghiệp

1. rà độ lỏng lẻo của ống bơm ly tâm và các phụ kiện. Xoay bơm ly tâm bằng tay để xem bơm ly tâm có linh hoạt không.

2. Thêm dầu bôi trơn ổ trục vào thân ổ trục, quan sát mức dầu phải ở đường tâm của mạch dầu và phải thay thế hoặc bổ sung dầu bôi trơn kịp thời.

3. Vặn vít công tắc lưu lượng nước của thân máy bơm ly tâm và đổ đầy chất mang nước (hoặc bùn) vào.

6. Đóng van cổng, đồng hồ áp suất đầu ra và đồng hồ đo chân không đầu vào của đầu ra nước.

7. Chạy bộ để xem chiều quay của động cơ đã xác thực chưa.

8. Khi máy bơm ly tâm công nghiệp hoạt động thường nhật thì mở động cơ, bật đồng hồ áp suất đầu ra và chân không đầu vào, xem áp suất đã hiệp chưa rồi mở dần van cổng, đồng thời rà soát tải động cơ.

9. nắm kiểm soát lưu lượng và đầu bơm ly tâm

Thuanhiepthanh >>> Bao gia may bom cong nghiep

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

View more random threads: