Tủ nấu cơm công nghiệp hay còn gọi là tủ hấp cơm công nghiệp sẽ mang đến cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất cho nhà hàng, quán ăn và cần phải nấu một lượng cơm lớn mỗi ngày. Đáp ứng xuất ăn hàng nghìn người. Sở hữu tính năng ưu việt và đa dạng chủng loại, tủ nấu cơm công nghiệp là lựa chọn không thể tốt hơn trong việc nấu đồng thời một lượng lớn cơm.


>>> Xem ngay [replacer_a] được cung cấp tại công ty thiết bị bếp Việt Quang Huy, với chất lượng tiêu chuẩn, sản phẩm được đông đảo mọi khách hàng quan tâm, tin dùng, phù hợp với mọi kinh doanh từ lớn đến nhỏ hiện nay.

Công dụng hấp của tủ nấu cơm

Được biết đến là tủ nấu cơm nhưng thật ra tính năng của tủ rất đa dạng. Được biết đến là một thiết bị với chức năng chính là hấp. Do đó ngoài nấu cơm, tủ này còn có thể hấp nhiều loại thực phẩm khác.

Hấp rau củ quả

Tủ nấu cơm công nghiệp sở hữu khả năng hấp tất cả các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, súp lơ, cà tím, bắp, ớt chuông,…

Khi hấp rau củ quả cần chú ý đến thời gian hấp. Đối với loại rau củ mềm như súp lơ xanh, ớt chuông sẽ nhanh chín hơn các loại rau củ cứng như cà rốt, bông atiso, sẽ có thời gian khác nhau.

Việc cắt thái rau củ quả sẽ tác động đến thời gian hấp. Việc cắt thành những miếng nhỏ hay khoanh tròn thời gian nấu chín của rau củ quả sẽ nhanh hơn.


>>> Tham khảo ngay các mẫu [replacer_a] Quang Huy với những tính năng tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu, kỹ thuật về an toàn cho người sử dụng, giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho công việc của bạn.

Vậy nên, khi hấp haxy phân loại rau củ trước khi hấp tùy theo tốc độ chín của chúng. Nếu muốn hấp trong cùng một tủ, nên hấp những loại thực phẩm với thời gian nấu lâu vào trước, căn thời gian sau đó thêm các loại rau củ mềm vào.

Việc luộc hay chiên xào, phương pháp hấp giúp rau củ giữ lại được nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, độ tươi ngon và không bị quá chín.

Hấp thịt gà

Các món như gà hấp sả, gà hấp muối, gà hấp rau râm,… là móm ăn phổ biến đã quá quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Chúng thường xuất hiện trong các bữa cơm.

Món ăn này, thường thời gian hấp kéo dài từ 30-90 phút, phụ thuộc vào khối lượng mỗi con và tổng khối lượng gà hấp trong một lần. Nhưng khi sử dụng tủ nấu cơm, hệ thống hoạt động hơi nước sẽ giúp đảm bảo thịt gà chín đều và thời gian nấu chỉ còn từ 30-45 phút rất nhanh chóng và giữ nguyên hương vị.

Sau khi hấp xong, sẽ cho đến thịt gà chín đều, chín sâu từ bên trong, có mùi thơm, dai và ngọt tự nhiên, da gà màu vàng óng có độ giòn và săn chắc lại tiết kiệm được thời gian chế biến, tăng hiệu quả kinh doanh.

Hấp hải sản

Đối với hải sản các loại như tôm, cua, ghẹ, mực, cá,… phải làm sạch kĩ trước khi hấp để tránh mùi tanh làm hỏng hương vị. Nên tẩm ướp gia vị cho hải sản trước khi bỏ vào hấp để món ăn có vị đậm đà hơn.


Thời gian thông thường hấp tôm, cua, mực, ghẹ nằm trong khoảng từ 10-15 phút và thời gian hấp cá thường từ 20-30 phút.

Khi hấp, hải sản vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên, không làm mất duỡng chất, thơm ngon và chắc thịt.

Hấp các loại bánh

Ngoài công dụng hấp cơm, bánh bao chính là loại thực phẩm thường được hấp bằng tủ nấu cơm công nghiệp nhiều nhất.

Để bánh đủ chín mềm và dẻo, thời gian hấp bánh bao sống sẽ từ 30-40, đảm bảo tiêu chuẩn để bánh bao có thể chín đúng độ là 30-45 phút .

Bánh bao sau khi ra khỏi tủ hấp lớp bột bên ngoài không bị nhão, phần nhân bên trong chín đều.

Đặc biệt, tủ có thế hấp các loại bánh khác như bánh xếp với thời gian hấp khoảng 10 phút, đảm bảo bánh mềm mọng, phần thịt không quá chín và lớp vỏ bánh vẫn giữ được nguyên vẹn.

Tủ còn dùng, háp cảo phổ biến. So với há cảo chiên, việc hấp thực phẩm chín bằng hơi nước giúp há cảo giữ được đầy đủ hương vị với vỏ bột mềm mịn cùng vị nhân đậm đà. Thời gian hấp há cảo khoảng 15 phút.

Sau khi hấp, há cảo không bị vỡ, vỏ bánh trong suốt rất đẹp mắt, ăn vào cảm nhận được sự mềm mại và phần nhân tròn vị, giúp việc kinh doanh đông khách.

Hấp xôi

Xôi là món ăn quen thuộc, khi nấu đòi hỏi các chị em nội trợ phải rất chắc tay mới có thể cho ra món xôi ngon đúng điệu.


Khi hấp xôi thường gặp vấn đề quá nhiều hoặc cạn nước. Nhưng khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30-40 phút.

Xôi được hấp xong không bị nhão hay khô hay khê phần đáy ngược lại còn dẻo, mẩy hạt và thơm nhẹ, rất thơm ngon.

Tủ nấu cơm đa năng

Những điều trên, có thể thấy rõ ràng sự đa năng cùa tủ nấu cơm công nghiệp. Do nhu cầu cũng nhiều lợi ích của khách hang, các tủ nấu cơm công nghiệp không ngừng được sản xuất và cải tiến về mặt kĩ thuật để chế biến đa dạng các loại thực phẩm, hấp cơm mà rau củ quả, thịt gà, hải sản, các loại bánh và xôi.

>>> Tham khảo thêm [replacer_a] Quang Huy xin tổng hợp gửi đến quý khách hàng thiết bị bếp công nghiệp đang rất được săn đón hiện nay đó chính là tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas