Một công ty, doanh nghiệp hay đoàn thể cần có các biện pháp, phương pháp pháp lý khác nhau để duy trì hoạt động một cách có hiệu quả, phù hợp với quy định của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Tuy nhiên có một sự thật là nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ được sự khác nhau giữa các loại con dấu cũng như có đủ kiến thức trong vấn đề này. Bạn đọc có thể tìm hiểu sâu hơn về những con dấu “quyền lực” và mọi vấn đề liên quan tới chúng trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu hơn đấy.

>>> Xem thêm : khắc dấu vuông - Thông tin cần chú ý về con dấu doanh nghiệp năm 2022

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động và đôi khi những khách hàng thì không thể phân biệt được họ. Tuy nhiên, nhờ vào các con dấu này mà mọi người có thể phân biệt rõ ràng giữa các đơn vị này với nhau.
Luật doanh nghiệp nước ta hiện nay quy định rõ ràng về việc các doanh nghiệp phải đăng ký con dấu mới có thể thực hiện các hoạt động. Bất cứ sự bổ sung, thay đổi liên quan tới chúng đều cần phải thông báo kịp thời. Những nội dung quy định cơ bản sẽ về ba vấn đề sau, đó là hình thức, số lượng, quản lý và sử dụng con dấu. Bạn đọc có thể tìm hiểu về điều này trong các chủ đều của chúng tôi.

Có thể bạn chưa biết như nếu như chúng ta tiến hành đổi mới con dấu (bỏ hẳn loại trước) hay cần bổ sung thêm số lượng con dấu, màu mực,.. thì chỉ có con dấu tròn mới có tính pháp lý.

Năm 2014, khi luật doanh nghiệp sửa đổi bổ sung có hiệu lực thì có không ít doanh nghiệp phải thực hiện đổi mới con dấu. Lúc này đây, để có được giấy đăng ký mẫu dấu mới, bạn cần nộp lại hồ sơ cũng cùng con dấu đấy. Một điều mà chúng ta nên biết là tính pháp lý của hai loại con dấu tròn và vuông là ngang nhau trong tình huống trên.

Hai con dấu tròn và vuông cũng đồng thời có tính pháp lý khi bạn bị mấy con dấu. Tại trường hợp này, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là báo ngay cho cơ quan công an nơi cấp giấy đăng ký mẫu dấu đó. Sau đó, thực hiện hồ sơ làm con dấu mới theo quy định của pháp luật. Đây là một tình huống khá rắc rối, có không ít hệ quả xấu nên mọi người cần chủ động bảo vệ con dấu của doanh nghiệp.

Một công ty, doanh nghiệp hay đoàn thể cần có các biện pháp, phương pháp pháp lý khác nhau để duy trì hoạt động một cách có hiệu quả, phù hợp với quy định của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Liên quan tới vấn đề pháp luật pháp lý, chúng ta không thể không nhắc tới những con dấu. Tùy theo trường hợp mà các doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu tròn hoặc con dấu vuông.

>>> Xem thêm : Dấu thẩm tra - Con dấu đối với các doanh nghiệp năm 2022