Bạn có biết sự khác nhau cơ bản giữa những con dấu tròn và con dấu vuông trong doanh nghiệp là gì hay không? Liên quan tới vấn đề pháp luật pháp lý, chúng ta không thể không nhắc tới những con dấu. Tùy theo trường hợp mà các doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu tròn hoặc con dấu vuông. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn đọc liên quan tới chủ đề con dấu doanh nghiệp đấy, cùng xem ngay có gì thú vị nào.

>>> Xem thêm : khắc dấu tròn - Con dấu doanh nghiệp và những thông tin có thể bạn chưa biết

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động và đôi khi những khách hàng thì không thể phân biệt được họ. Tuy nhiên, nhờ vào các con dấu này mà mọi người có thể phân biệt rõ ràng giữa các đơn vị này với nhau.
Những con dấu trong doanh nghiệp có thể đa dạng về số lượng, hình thức. Tuy nhiên, trong cùng một nhóm thì cần có sự thống nhất trong những nội dung, màu mực,.. Đây là quy định cơ bản về con dấu doanh nghiệp của pháp luật Việt Nam. Đây là điều cần thiết để quản lý việc hoạt động của các đơn vị kinh doanh tại nước ta, cũng là yếu tố đảm bảo tính pháp lý cho các đơn vị liên quan khác (Đối tác, khách hàng của doanh nghiệp).

Có thể bạn chưa biết như nếu như chúng ta tiến hành đổi mới con dấu (bỏ hẳn loại trước) hay cần bổ sung thêm số lượng con dấu, màu mực,.. thì chỉ có con dấu tròn mới có tính pháp lý.

Luật doanh nghiệp 2014 có nhiều thay đổi và rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ điều này. Trong đó, cả hai loại dấu là tròn và vuông đều có tính pháp lý tại trường hợp doanh nghiệp làm mới con dấu theo quy định. Theo đó, cá nhân, tổ chức có trách nhiệm nộp lại dấu cũng như giấy đăng ký mẫu dấu cũ cho đơn vị có thẩm quyền để thực hiện việc đổi mới con dấu theo đúng quy định.

Như đã nói từ trước, con dấu là tài sản quý của doanh nghiệp và mỗi một cá nhân cần có trách nhiệm bảo vệ chúng. Trong trường hợp bị mất con dấu hay giấy đăng ký mẫu dầu thì chúng ta có thể đi làm dấu mới và báo cáo vấn đề cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Một công ty, doanh nghiệp hay đoàn thể cần có các biện pháp, phương pháp pháp lý khác nhau để duy trì hoạt động một cách có hiệu quả, phù hợp với quy định của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Liên quan tới vấn đề pháp luật pháp lý, chúng ta không thể không nhắc tới những con dấu. Tùy theo trường hợp mà các doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu tròn hoặc con dấu vuông.

>>> Xem thêm : làm mộc tên - Thông tin cần phải biết về con dấu doanh nghiệp