Quy trình vận hành và bảo dưỡng xe nâng điện an toàn

Vận hành và bảo dưỡng xe nâng điện an toàn

Các hệ thống hệ trọng và bổn phận duy trì các lề luật vận hành an toàn cho xe nâng điện. Các quy tắc và quy trình vận hành an toàn.

Xenang >>> Cho thuê xe nâng rút container

Quy định vận hành an toàn xe nâng

Xe nâng điện và xe nâng động cơ đốt trong gần như y hệt nhau về hình dạng và cấu tạo. Nhưng phương thức hoạt động cụ thể là khác nhau: vì tốc độ lái và hướng chuyển động của xe nâng điện được thực hiện bằng cách đổi thay dòng điện và đổi thay chiều quay của động cơ, do đó:

Nó không có ly hợp cơ học và được điều khiển trực tiếp bởi bướm ga (bướm ga điện). Công tắc chuyển hướng dùng để đổi thay hướng lái (tiến hoặc lùi) của xe nâng. Động cơ truyền động không có tốc độ không tải, và xe nâng phát động ngay khi động cơ chạy. Tốc độ của nó được điều khiển bởi một bộ đồng bộ hóa. Thiết bị làm việc (càng và nghiêng) của xe nâng điện cũng giống như thiết bị làm việc của xe nâng đốt trong.

Phương thức hoạt động của xe nâng điện về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, chúng cũng có những đặc điểm riêng do sự dị biệt về thiết kế và cấu tạo. Hoạt động phải được thực hành theo đặc điểm kỹ thuật và trình tự hoạt động, nếu không hệ thống điều khiển sẽ tự bảo vệ và không thể hoạt động thường nhật. Số lượng thao tác và trọng lượng cho mỗi cơ cấu phải được lặp lại nhiều lần để thành thạo, chính xác và an toàn.

Các bước an toàn khi vận hành xe nâng điện

Trước khi làm việc, lái xe nên mặc xống áo bảo hộ lao động theo quy định.


Xenanghang >>> http://phuongnamphat.com/en/

Giấy để rà soát kỹ thuật và vận hành xe nâng điện sau:

thẩm tra mức điện phân và trọng lượng riêng của pin. Mức điện phân trong pin không được thấp hơn màng ngăn. Trọng lượng riêng của bình điện phân phải đạt yêu cầu. Điện áp của ắc quy không được thấp hơn điện áp quy định và trọng lượng riêng của chất điện phân không được thấp hơn trọng lượng riêng quy định. Hệ thống điều khiển xe nâng điện có chức năng bảo vệ tuổi thọ của bình ắc quy: khi nguồn điện trên đồng hồ hiển thị bảo vệ quá áp cần sạc kịp thời, vệ sinh và vặn chặt các mối nối điện cực.

thẩm tra dây nguồn. Các kết nối dây điện phải chém và tiếp xúc tốt, cầu chì và cầu chì phải ở tình trạng tốt, các công tắc và tay cầm phải ở vị trí dừng.

Tắt công tắc dừng nguy cấp, mở khóa điện và rà soát xem các thiết bị, đèn, loa, v.v. có hoạt động bình thường hay không. Nó hoạt động tốt chứ?

rà cơ cấu lái, nó phải linh hoạt và nhẹ nhàng.

rà thiết bị phanh, nó phải linh hoạt và đáng tin tưởng.

rà để bảo đảm rằng các ổ trục và các bộ phận chuyển động liên quan được bôi trơn tốt và linh hoạt.

Kiểm tra hệ thống đi bộ và thủy lực của xe nâng có hoạt động tốt không, đặc biệt là các đường ống dẫn, khớp nối, xi lanh dầu, van phân phối, v.v. Các bộ phận thủy lực có bị rò rỉ dầu không?

rà để đảm bảo rằng bộ giảm xóc, cơ cấu chân vịt, cơ cấu ngang, xích nâng, giàn, ... ở tình trạng hoạt động tốt và đáng tin cẩn khi sử dụng.

Tìm lỗi, xóa chúng ngay lập tức và không bao giờ bỏ lại chúng.

Những lưu ý khi khởi động và tài xế nâng điện

Trước khi lái xe, lái xe nên rà và dọn dẹp mặt bằng, lối đi để ăn nhập cho việc vận hành xe nâng.

trình tự thao tác đúng khi lên đường: ngồi trên ghế lái đúng tư thế → tắt công tắc dừng khẩn cấp → công tắc lùi và chân ga ở thể buông lỏng → mở khóa điện → nhả phanh tay → sửa lại vị trí của xe. ngăn cấm đạp ga quá 20% khi chưa bật công tắc đề, nếu không hệ thống điều khiển sẽ có bảo vệ "đạp ga". Xe nâng không phát động trong "trình tự vận hành" và "Đạp cao". "Nếu lỗi bảo vệ xảy ra, hãy tắt công tắc đánh lửa, lặp lại lớp lang thao tác trên và lỗi sẽ tự động được loại bỏ.

Khi tài xế, bạn nên tăng tốc dần dần, không nên để xe ở tốc độ thấp trong thời kì dài.

ngăn cấm chuyển di công tắc chuyển hướng khi đang lái xe, chỉ khi xe dừng hẳn. Lật công tắc hướng để đổi thay hướng, thành ra hãy nuốm tránh nó. Không được phanh gấp, trong trường hợp nguy cấp phải mau chóng tắt công tắc dừng khẩn cấp và tắt khóa điện.

Bấm còi khi xuất phát hoặc rẽ, và giảm tốc độ khi xuống dốc, trên đường gồ ghề hoặc qua đường hẹp.

Khi tài xế trên đường cần vượt bên phải, phuộc trước của xe nâng cách mặt đất khoảng 200-300mm, giàn ở tư thế nghiêng về phía sau. Khi hai xe chạy cùng chiều nên giữ khoảng cách giữa xe trước và xe sau lớn hơn 5m.

Khi nhiều xe nâng cùng chạy trên cùng một bệ thì khoảng cách giữa phía trước và phía sau lớn hơn 5m, Nghiêm cấm chạy song song và cùng chiều trên nền hẹp và cách mép của bệ. phải lớn hơn 300mm.

Khi xe nâng và máy kéo kéo rơ moóc, không được đi đường cong liên tục, để không ảnh hưởng đến an toàn do lượng khí thải cao.

Samcovina >>> xe nâng kho

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899