Ngày 30 tháng tư và ngày 1 tháng 5 là hai ngày lễ quan trọng hàng năm, ý nghĩa lịch sử hào hùng cực kỳ trọng đại. Vậy hai ngày nay là ngày gì, ý nghĩa phải làm gì, [replacer_a]? Cùng [replacer_a] hướng đến ngay nhé.
Lễ 30-4 và 1/5 là ngày gì?
30/4/1975 là ngày Giải phóng miền nam. Toàn quốc có chiến thắng vang dội, sạch bóng quân địch, hoàn thành chiến tranh, tăng gia chế tạo dần được khôi phục. Ngày sum vầy của hai nam bộ – Bắc, tổ quốc vỡ òa nụ cười đứng đầu. Đây được xem như là ngày quốc lễ để nhân dân toàn quốc tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, các chiến sĩ đã hi sinh. Các người mà sẵn sàng dấn thân để đem đến hoà bình, bình an cho tổ quốc thoát khỏi súng đạn chiến tranh. Đây là một ngày cực kỳ cần thiết của VN, sau rất nhiều lần chiến đấu anh dũng and hi sinh vô vàn mạng người trên địa điểm chữ S này. Thú vui được sống trong hoà bình được áp dụng cũng như nguyện vọng của Bác Hồ.
Ngày 1/5 được coi là ngày nước ngoài Lao động. Ngày lưu niệm giai cấp công nhân đấu tranh giành quyền 1 ngày làm 8 tiếng. Lúc đó, cuộc biểu tình đòi quyền lao động kéo dãn dài trong 8 giờ đc. Khởi xướng biểu tình tại thành phố Chicago. Tiếp đến, lan rộng ra các nước trên trái đất, trong đó có VN. Ngày biểu thị lòng tin và tiềm lực của giai cấp công nhân & nhân dân lao động. Từ đó công nhân VN đã đưa ngày 01/5 hàng năm để tưởng niệm phong trào đấu tranh của ách thống trị công nhân. Trong việc làm giải phóng, đấu tranh chống thực dân, đế quốc, đòi quyền lợi về thương mại – toàn cầu.
Lịch nghỉ ngơi dịp lễ 30-4 & 1/5/2022 bao nhiêu ngày?
Theo quy định tại Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019. Năm 2022 người lao động có bao gồm cả 11 ngày lễ, Tết and hưởng nguyên lương. Cụ thể cũng như sau: Tết Dương lịch 1 ngày (ngày 1/1 dương lịch); Tết Âm lịch 5 ngày; ngày Giải phóng miền nam 1 ngày (ngày 30/4 dương lịch); ngày quốc tế lao động 1 ngày (ngày 1-5 dương lịch); Quốc khánh 2 ngày (ngày 2/9 dương lịch and 1 ngày liền kề trước hoặc sau); ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 1 ngày (ngày 10/3 Âm lịch).
Nếu các ngày nghỉ này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động đc nghỉ bù vào trong ngày kế tiếp. Đối với lao động là người quốc tế làm việc tại VN ngoài ra ngày nghỉ theo quy định tại VN, họ để được nghỉ thêm một ngày Tết cổ truyền dân tộc và 1 ngày Quốc khánh của nước họ.
Theo như lịch năm 2022 thì ngày Giải phóng miền nam 30 tháng tư and ngày quốc tế Lao động 1 tháng 5 trùng vào thứ 7 and chủ nhật. Hai thời nay là ngày nghỉ hằng tuần, nên người lao động được nghỉ bù vào thứ 2 (ngày 2/5) và thứ 3 (ngày 3/5) của tuần tiếp nối. Tức là kẻ lao động sẽ nghỉ 4 ngày thường xuyên, từ thời điểm ngày 30/4/2022 đến hết ngày 3/5/2022.

Lịch nghỉ dịp 30 tháng tư 1 tháng 5 bao nhiêu ngày
Lưu ý:
· Lịch nghỉ trên sử dụng với cán bộ, công chức, viên chức & người lao động của không ít cơ quan hành chính, công ty chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.
· Nếu những cơ quan, tổ chức không áp dụng lịch nghỉ cố định và thắt chặt 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Thì xác định vào lịch trình, kế hoạch cụ thể của chủ thể để bố trí lịch nghỉ cho hợp với tổ chức.

Địa điểm du lịch ngày lễ 30-4 and 1/5 năm 2022
Ngày 30 tháng tư 1 tháng 5, du khách rất có thể ghé thăm những nơi lịch sử hào hùng giống như những Bảo tàng, khu đang chào,... Không những thế, hành khách còn có khả năng ghé đến một trong những Vị trí khác như: Sun World Ba Na Hills ở Đà Nẵng, tiệc tùng hoa hồng ở Sapa, tiệc tùng, lễ hội biển Sầm Sơn ở Thanh Hóa, KDL Bửu Long,....

Khu du lịch Bửu Long Đồng Nai
Trên ở đây chính là thông tin về ngày Giải phóng nam bộ 30-4 and ngày quốc tế lao động mùng 1-5. Các bạn hãy lên kế hoạch để sở hữu kì nghỉ ngơi dịp lễ thật vui vẻ nhé !