Máy bơm chữa cháy không chạy bằng nước

Máy bơm chữa cháy là thiết bị đặc biệt được lắp đặt trên xe cứu hỏa, hệ thống chữa cháy tĩnh và các loại dụng cụ chữa cháy khác để cung cấp các chất chữa cháy như nước hoặc bọt. Ngọn lửa rất dữ dội, một khi thân máy bơm bị hư hỏng sẽ gây ra những thiệt hại và hậu quả nghiêm trọng. cho nên, cần phải Kiểm tra liền và tìm hiểu để phân tách nguyên cớ dẫn đến hư. bữa nay mình sẽ san sẻ với các bạn một số duyên cớ khiến máy bơm chữa cháy chẳng thể xả nước bình thường sau khi phát động.

Bomnuoc >>> máy bơm chìm Ebara

1. Hiện tượng trữ bọt khí

nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tích trữ bọt khí là do thân bơm không xả hết không khí bên trong ra ngoài trước khi khởi động. Điều này làm cho cánh bơm quay với tốc độ cao sau khi thân máy bơm khởi động, nhưng cổng hút không thể tạo đủ sức ép để nước vào máy bơm. Ngoài ra, nếu đường ống hút bị rò rỉ, thân máy bơm cũng dễ bị tích trữ khí trong quá trình hoạt động.

2. Cánh quạt bị đảo ngược

Máy bơm ly tâm được dẫn động cốt bằng động cơ điện và động cơ diesel. Một khi trục được kết nối với bánh công tác, việc đảo chiều sẽ làm đảo ngược hướng của bánh công tác, đặc biệt đối với các máy bơm mới lắp đặt hoặc sửa chữa. Việc quay ngược lại của cánh bơm chẳng thể đảm bảo việc hút và xả thường nhật của thân máy bơm sau khi khởi động.

3. Có vấn đề với thiết kế của ống nạp và ống xả

Nói chung, các đường ống hút và xả kết nối với máy bơm phù hợp với các tham số của thân máy bơm, và đường kính của ống hút phải lớn hơn một tí. Nếu đường kính ống xả quá lớn so với thiết kế của máy bơm thì sức ép đầu ra của máy bơm sẽ không đạt được như mong muốn sẽ ảnh hưởng đến lượng nước đầu ra.


Maybom >> > https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...quasystem-1165

4. Các nguyên do khác khiến máy bơm chữa cháy không hút được nước:

- Van chân không đóng chặt.

- do không khí lọt vào thân bơm.

- Do tích trữ nhiều khí trong đường ống nạp.

- Van hoặc cửa hút không đóng mở chặt.

- Rò rỉ trong khoang thân bơm.

5. Biện pháp khắc phục khi máy bơm chữa cháy không hút được nước, các phương pháp sau có thể giúp bạn khắc phục:

- Kiểm tra độ kín của van một chiều và sự rò rỉ gas tại các đường ống và mối nối. Nếu phát hiện có rò rỉ không khí, hãy bôi chất bôi trơn hoặc mỡ đặc biệt vào các khớp sau khi tháo và siết chặt các vít.

- thẩm tra buồng bơm, nếu thiếu nước thì đổ đầy nước vào thân máy bơm, sau đó phát động máy bơm.

- rà đai ốc xem có được vặn chặt không, có rò rỉ không khí hay nước không, sửa sang tạm bợ có thể phủ một ít bùn ướt hoặc kiềm mềm. Nếu có rò rỉ nước ở mối nối, hãy dùng một công cụ phù hợp để siết chặt đai ốc. Nếu rò rỉ nước nghiêm trọng, cần tháo rời và thay thế ống mềm dễ đứt, giảm lực nâng, ấn vòi bơm xuống thấp hơn mực nước 0,5m.

- rà ổ bi, bạc đạn, phớt… nếu mòn thì thay bằng vòng bi mới, soát không còn rò rỉ khí, nước.

- Nếu không thể khắc phục được sự cố, vui lòng gọi dịch vụ hoặc trọng tâm bảo hành chuyên nghiệp để được tương trợ.

Hangphu >>> may bom tang ap

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202