Những căn nguyên phổ biến khiến máy bơm nước bị hỏng

Trong quá trình dùng máy bơm chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số “bệnh” nhỏ, bạn đã biết cách “trị” những “bệnh” này chưa? Hôm nay, tôi sẽ cho bạn biết về một số "hiểu lầm" và cách "tháo lắp" máy bơm nước thường gặp.

Maybomnuoc >>> máy bơm thuận hiệp thành

Các căn nguyên phổ thông khiến máy bơm nước bị hỏng Phương pháp khắc phục sự cố

1. Máy bơm nước khởi động nhưng không phát động được

- trước nhất: thẩm tra nguồn điện: đầu nối có kiên cố không, các tiếp điểm công tắc có chặt không, cầu chì có bị nổ không, nguồn điện 3 pha có bằng nhau không. Nếu có hiện tượng hở mạch, xúc tiếp kém, cháy cầu chì hoặc thiếu đồng đẳng thì phải xác định và sang sửa kịp thời căn do.

- Thứ hai: Xem và soát phần cơ của máy bơm.

Cánh bơm và thân máy bơm bị siết quá mức do điển tích các mảnh vụn, trục bơm, ổ trục và vòng giảm tốc bị rỉ sét và trục bơm bị cong nghiêm trọng.

- Nới lỏng nắp, loại bỏ rác và các chất lạ bám vào và vệ sinh, tháo rời thân bơm để loại bỏ bụi bẩn và rỉ sét, tháo trục bơm để tôn tạo hoặc thay trục mới.

2. Lưu lượng nước không đủ

- nguyên do dẫn đến lưu lượng nước không đủ:

hồ hết các đường ống hút bị rò rỉ, rò rỉ van đáy, đường nước vào bị tắc, độ sâu van đáy không đủ, tốc độ bơm quá thấp, vòng đệm hoặc cánh quạt quá mòn và chiều cao cột hút quá cao. . vượt quá thông số thiết kế của máy bơm.

- Biện pháp khắc phục tình trạng không đủ lưu lượng:

soát đường ống hút và van đáy, sửa nguồn rò rỉ và làm sạch cặn bẩn hoặc tắc nghẽn của đường nước vào Độ sâu đường nước vào của van đáy phải lớn hơn 1,5 lần đường kính của đường ống dẫn nước vào. Tăng độ sâu đầu vào của van đáy, thẩm tra điện áp nguồn và tăng tốc độ bơm. Thay thế phớt máy bơm hoặc cánh quạt, hạ thấp vị trí lắp máy bơm hoặc thay thế máy bơm nâng lên.


Bomthuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/bao-gia-ch...-hang-233.html

3. Máy bơm không hút nước

vì sao máy bơm không hút nước?

Có không khí trong thân máy bơm hoặc khí trong đường ống dẫn nước vào, hoặc van đáy đóng không chặt, lượng nước tưới không đủ, bao bì bơm chân không bị rò rỉ nghiêm trọng và van cổng hoặc cửa đóng không chặt.

- Cách khắc phục khi máy bơm không bơm.

+ Mở lỗ đổ nước trước, đổ nước vào thân máy bơm rồi phát động máy. song song, rà độ kín của van một chiều và xem có rò rỉ khí ở các đường ống, mối nối hay không. Nếu phát hiện rò rỉ không khí, sau khi làm sạch, hãy bôi chất bôi trơn hoặc hỗn hợp sơn vào các mối nối và vặn lại các vít.

rà soát phớt dầu của trục máy bơm nước, nếu mòn nặng thì thay phớt mới.

Nước hoặc không khí bị rò rỉ trong đường ống. Các đai ốc không được siết chặt trong quá trình lắp đặt. Nếu vết rò rỉ không nghiêm trọng, hãy bôi xi măng hoặc vữa xi măng trộn với dầu bitum lên chỗ bị rò rỉ hoặc bị rò rỉ. Các sửa chữa nhất thời có thể được phủ bằng bùn ẩm hoặc xà phòng mềm. Nếu có rò rỉ nước ở mối nối, bạn có thể siết chặt đai ốc bằng cờ lê, nếu rò rỉ nghiêm trọng, bạn phải tháo rời và thay thế ống bị hỏng, hẹp đầu ống, ấn vòi bơm vào nước. 0,5m.

4. Không có nước trong ống xả máy bơm

- duyên do máy bơm không ra nước:

Thân máy bơm và đường ống hút không chứa đầy nước, mực nước động thấp hơn đường ống lọc của máy bơm, đường ống hút bị hư, v.v.

Loại bỏ sự cố van đáy, bổ sung nước, hạ thấp vị trí lắp đặt máy bơm nước, đặt máy lọc nước thấp hơn mực nước động hoặc đợi mực nước dâng cao thì đến máy lọc nước để bơm nước, và sửa sang hoặc thay thế đường ống hút.

5. Thân máy bơm rung lắc dữ dội hoặc phát ra tiếng ồn

- Lý do gây ra rung động dữ dội hoặc tiếng ồn của thân máy bơm:

Máy bơm nước lắp sai vị trí hoặc lắp máy bơm nước quá cao, hỏng bạc đạn động cơ, trục chính máy bơm nước bị cong hoặc không đồng tâm hoặc không đồng thời với trục chính của động cơ.

- Biện pháp điều trị:

Lắp đặt máy bơm nước ổn định hoặc hạ độ cao lắp đặt máy bơm nước, thay ổ trục động cơ, sửa trục máy bơm nước bị cong hoặc điều chỉnh vị trí tương đối của máy bơm nước và động cơ.

6. Máy bơm nước tiêu tốn quá nhiều điện năng

- làm cho máy bơm tiêu thụ quá nhiều điện năng

Tốc độ của máy bơm nước quá cao, trục chính của máy bơm nước bị cong, hoặc trục chính của máy bơm nước không đồng tâm hoặc song song với trục chính của động cơ, đầu bơm không hiệp, nước của máy bơm nước bị bùn hoặc bị tắc, ổ trục của động cơ bị hỏng, v.v.

- Biện pháp khắc phục khi máy bơm hút quá nhiều điện năng

soát điện áp nguồn và giảm tốc độ của máy bơm nước, nhất mực trục chính của máy bơm nước hoặc điều chỉnh vị trí tương đối của máy bơm nước và động cơ, chọn máy bơm nước có lực nâng hợp, thông bùn hoặc tắc nghẽn, và thay thế vòng bi của động cơ.

7. Trục truyền động hoặc ổ trục động cơ nóng bất thường

- căn do quá nhiệt của trục truyền động hoặc ổ trục động cơ

Không đủ dầu bôi trơn hoặc hỏng ổ trục, v.v.

- Trục truyền động quá nóng hoặc

Thuanhiepthanh >>> Báo giá máy bơm công nghiệp

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

View more random threads: